Chứng rối loạn nhịp thở ban đêm của phụ nữ

Chứng rối loạn nhịp thở ban đêm ở phụ nữ là một vấn đề đáng lo ngại, chứng bệnh này là yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch, đe dọa sức khỏe của người bệnh. Dưới dây là một số thông tin về chứng bệnh.

Chứng rối loạn nhịp thở ban đêm của phụ nữ:

Sự rối loạn nhịp thở ban đêm còn được gọi là hiện tượng ngưng thở khi ngủ, chứng bệnh này có thể làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề về tim mạch đối với phụ nữ, còn với đàn ông thì không. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mắc chứng ngưng thở nghiêm trọng khi ngủ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 30% so với những phụ nữ bình thường.

Ngưng thở và giảm thở dẫn đến giảm bão hòa oxy và tăng carbon dioxide trong máu, khi lượng chất này tăng lên ở một mức nhất định, cơ thể sẽ cố gắng tìm cách để thở, gây ra hiện tượng vi thức giấc và thở lại bình thường. Trong khi ngưng thở, hệ thần kinh giao cảm gia tăng, dẫn đến loạn nhịp tim và tăng huyết áp. Đây là được xem như nguyên nhân làm tăng huyết áp, liên quan đến suy tim sung huyết, bệnh động mạch vành và rung nhĩ.

Triệu chứng và hiện tượng ngưng thở tắc nghẽn: Ngáy, thở gián đoạn khi ngủ, buồn ngủ vào ban ngày, tăng huyết áp, nhức đầu vào buổi sáng.

Cách phòng ngừa chứng ngưng thở khi ngủ ở phụ nữ:

Phòng ngừa chứng bệnh ngưng thở ở phụ nữ và hạn chế nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, chị em phụ nữ cần.

– Giảm cân nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì để đường thở không bị chèn. Giảm cân cũng có thể cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn đống thời giảm làm cơn buồn ngủ vào ban ngày

– Hạn chế dùng chất kích thích: bia rượu, thuốc lá

– Tăng cường rèn luyện thân thể, vận động thể chất: đi bộ, đạp xe, bơi lội để tăng tuần hoàn máu.

– Nên nằm ngủ nghiêng  về một bên hoặc nằm sấp, tránh lưỡi và vòm miệng đè xuống đường thở. Bạn nên nằm nghiêng phải để không ép tim.

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Ăn đủ chất, tăng cường lượng thực phẩm chứa nhiều vitamin E, A, các loại vitamin B, axit béo không no, các nguyên tố vi lưỡng như kẽm.

– Luôn kiểm soát hàm lượng cholesterol, glucoza máu và các chỉ số huyết áp ở mức độ cho phép.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và ngăn chặn các biến chứng tim mạch.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn nhịp thở khi ngủ các bạn nên sử dụng máy tạo oxy trong phòng ngủ.

Bên trên là một số thông tin về chứng rối loạn nhịp thở khi ngủ ở phụ nữ hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Các bạn có thể mua máy tạo oxy trong phòng ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top