5 cách ngăn ngừa và chữa trị vết loét hiệu quả

Vết loét một khi đã hình thành thì rất dễ tiến triển nặng hơn. Những cơn ngứa, cơn đau từ các vết loét nhanh chóng khiến người bệnh trở nên khó chịu. Thay vì để người bệnh sử dụng các thuốc điều trị, người nhà bệnh nhân nên có những biện pháp ngăn ngừa và chữa trị vết loét từ những thời điểm bệnh nhân nằm liệt đầu tiên. Đó là những cách gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua  bài viết sau đây nhé!

5 cách đơn giản và hiệu quả ngăn ngừa, chữa trị vết loét

Người bệnh nằm liệt giường dễ dàng xuất hiện những vết loét tại các vị trí bị bí hơi, sinh nhiệt, sinh ẩm. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy:

1.Thường xuyên vệ sinh thân thể người bệnh

Cơ thể người bệnh sạch sẽ, thông thoáng và da khô ráo sẽ hạn chế các vết loét hình thành. Bạn có thể thường xuyên lau chúi, dùng một số bột chống ẩm xoa lên vùng thường xuyên bị tì đè, cọ sát nhiều trên cơ thể người bệnh.

2.Giữ vệ sinh nơi nằm của người bệnh

Nơi nằm của người bệnh cần được thường xuyên lau chùi, vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ giúp nơi ở của bệnh nhân tránh ẩm mốc, ngăn chặn vi trung vi khuẩn phát triển, dễ tạo vết loét cho cơ thể người bệnh.

3.Vết loét một khi đã hình thành ở giai đoạn 1

Vết loét một khi đã hình thành ở giai đoan 1 với những vết đỏ, hơi bầm, trên da đã có dấu hiệu sưng lên

Thời gian trải qua giai đoạn 1 của vết loét rất nhanh nếu người nhà không phát hiện kịp thời. Do vậy, khi chăm sóc bệnh nhân nằm liệt giường, bạn cần thường xuyên lật người bệnh để kiểm tra đồng thời làm vệ sinh cơ bản như lau mồ hôi, làm mát vùng tì đè, lau dọn vệ sinh. Việc này cần thực hiện cứ mỗi 2 – 3 giờ/lần.

4.Bệnh nhân cần được sử dụng gối kê nghiêng cho người bệnh nằm

Đồng thời người bệnh cũng cần thay đổi tư thế nằm thuờng xuyên để người bệnh lưu thông khí huyết, hạn chế các vị trí bị tì đè lâu.

dem-imedicare-chua-loet

5.Sử dụng đệm chống loét để bệnh nhân nằm

Đệm chống lở loét có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ máu lưu thông, hạn chế các điểm tiếp xúc trên cơ thể bị tì đề lâu và tạo cảm giác thông thoáng, hạn chế hình thành các vết loét, đồng thời hỗ trợ điều trị các vết loét hiệu quả hơn. Một trong số các thương hiệu đệm hơi chống lở loét được sử dụng cho người bệnh nằm liệt giường chính là iMediCare, được nhập khẩu chính hãng và phân phối tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ. Bạn có thể sở hữu sản phẩm này bằng cách liên hệ qua tổng đài 1900.633.985

Với 5 cách ngăn ngừa và chữa trị vết loét trên đây, tôi hi vọng người thân của bạn đang nằm liệt giường sẽ được chăm sóc và điều trị hiệu quả hơn, hồi phục nhanh chóng hơn. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, an khang!

Nguồn tham khảo:

Imedicare.vn

Thương hiệu thiết bị y tế số 1 Singapore

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top