Tư vấn tiêu dùng, Đệm chống loét

Lý do chính gây lở loét da ở người già thường gặp nhất

3-ly-do-chinh-gay-lo-loet-da-o-nguoi-gia

Lở loét là một trong những nguyên nhân gây tử vong ở người già bị liệt. Vết loét có thể gây nhiễm khuẩn cho người bệnh tại chính vết thương đó và khiến người bệnh đau đớn, suy giảm khả năng đề kháng. Vậy lý do chủ yếu nào gây lở loét da ở người già? Bài viết sau đây sẽ giúp tìm hiểu thông tin.

Lý do chính gây lở loét da ở người già thường gặp nhất

  1. Vệ sinh kém

Vệ sinh da người bệnh kém xuất phát chủ yếu từ điều kiện chăm sóc của người thân, Nhiều gia đình không có điều kiện chăm sóc, vệ sinh cơ thể người bệnh thường xuyên khiến cơ thể hầm bí, các vị trí bị tì đè liên tục trong một thời gian dài dẫn đến lở loét.

Chỉ cần người bệnh bị giữ nguyên tư thế, tì đè một vị trí từ 2 – 3 tiếng, vị trí đó đã xuất hiện các vết đỏ hoặc bầm tím, tạo cơ sở hình thành vết loét ở giai đoạn 1. Mồ hôi trên cơ thể cũng đóng góp môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.

  1. Động mạch yếu

Động mạch suy yếu khiến máu vận chuyển khó khăn, ăn thức ăn không đủ dinh dưỡng để nuôi cơ và các bộ phận cơ thể. Từ đó, chất dinh dưỡng vận chuyển đi nuôi các mô trong cơ thể ít đi khiến lớp cơ và lớp mỡ trên da người bệnh mỏng đi. Điều này cũng dẫn tới các mô đó bị đè lâu dẫn tới chết mô gây loét da.

Việc loét da ngày càng trầm trọng khi các mô chết ngày càng nhiều khiến người bệnh xuất hiện vết loét nhiều hơn và tái phát lại. Đồng thời khả năng tái tạo các mô giảm sút khiến người bệnh không ngày càng suy yếu.

  1. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho tim mạch, não, mắt, thần kinh… Trong đó, một trong những vấn đề thần kinh thường gặp ở người bệnh tiểu đường chính là khả năng vận chuyển máu đi nuôi các tế bào khó khăn. Điều này cũng xuất phát từ nguyên nhan động mạch suy yếu.

Động mạch yếu khiến máu lưu thông lên não và các tế bào thần kinh khó khăn hơn, làm giảm khả năng của não, hây nên các biến chứng thần kinh. Trong trường hợp này, người bệnh thường không cảm thấy đau và khó chịu khi bị một số vết thương ở chân tay do bất cẩn vấp ngã nên không được điều trị kịp thời. Thường thì khi vết thương bị lở loét, nhiễm trùng, người bệnh cảm thấy đau ngứa, vết thương chảy dịch bốc mùi khó chịu thì người nhà mới nhận ra.

ly-do-chinh-gay-lo-loet-da-o-nguoi-gia

Lý do gây vết lở loét da rất nhiều nhưng người bệnh thường gặp phải 3 nguyên nhân chính trên đây. Để phòng ngừa vết loét cho bệnh nhân, bạn cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ thường xuyên, sử dụng đệm chống loét cho người bệnh để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hình thành vết loét. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy đừng ngại ngần liên hệ ngay số tổng đài 1900.633.985 nhé!