Bài thuốc chữa cao huyết áp từ hoa ngâu ít người biết đến

Chữa cao huyết áp bằng hoa ngâu là bài thuốc chữa bệnh dân gian vô cùng hiệu quả mà lại an toàn. Trong nội dung bài viết dưới đây, Việt Mỹ xin chia sẻ thông tin về bài thuốc này, các bạn cùng tham khảo nhé.

Bài thuốc chữa cao huyết áp từ hoa ngâu ít người biết đến

Thông tin về hoa ngâu

Hoa ngâu nhỏ, màu vàng, mọc thành chùm ở kẽ lá, rất thơm, thường được dùng để ướp trà và làm vị thuốc. Cây hoa ngâu thường mọc hoang hoặc được trồng làm hàng rào, trồng trong chậu. Hiện nay nhiều nơi trồng để làm thuốc hiệu quả rất cao.

Hiệu quả chữa bệnh từ hoa ngâu

Theo y học dân gian, hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải uất kết, làm thư giãn bên trong người, giúp tỉnh rượu, sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát. Loại hoa này được dùng chữa đầy trưởng khó chịu ở ngực, chứng nghẹn hơi mới phát, chữa ho hen và váng đầu, nhọt độc,…

Bài thuốc cao huyết áp từ hoa ngâu

Để chữa cao huyết áp, mọi người sử dụng hoa ngâu 10g, hoa cúc 30g. Tất cả cho vào ấm hãm với nước sôi. Ngày uống 3 lần vào sáng, trưa, tối, uống lúc nguội. Mỗi liệu trình uống trong 15 ngày. Kiên trì thực hiện sẽ có hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng hoa ngâu chữa cao huyết áp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Mọi người lưu ý để có hiệu quả điều trị tốt, bên cạnh áp dụng bài thuốc, người bệnh cần có chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt khoa học và đặc biệt thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà.

Thông tin thêm cho bạn

Ngoài tác dụng chữa cao huyết áp, loại hoa này còn chữa được một số bệnh khác, các bạn thể tham khảo.

– Hỗ trợ điều trị hen suyễn: Uống trà có ướp hoa ngâu hoặc hoa ngâu nước sôi già để nguội uống đều có kết quả tốt.

– Đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết: Cành lá ngâu 30g, dây đau xương 20g, cốt toái bổ 10g, ké đầu ngựa 10g. Tất cả cho vào ấm, đổ 700ml nước, đun nhỏ lửa còn 200ml nước, chia 3 lần uống trong ngày. Dùng liền 10 ngày.

– Chữa chứng bế kinh: Hoa ngâu 10g, rượu 50g. Cho hoa vào rượu, thêm vào chút nước, nấu cách thủy đến khi hoa chín nhừ, để nguội uống. Uống trước ngày có kinh 5 ngày, ngày uống một lần vào buổi tối trước khi ngủ, uống liền 5 ngày.

Chú ý: Phụ nữ mang thai không được sử dụng đơn thuốc có hoa ngâu.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top