Các bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Rất nhiều người hiện nay đang khốn khổ vì căn bệnh đau lưng. Họ đang tìm kiếm những bài thuốc nam trị đau lưng hiệu quả để áp dụng cho bản thân và người thân. Có những bài thuốc với nguyên liệu quen thuộc, đem lại hiệu quả không ngờ. Bạn đã thử chưa?

7 bài thuốc nam trị đau lưng hiệu quả

Thuốc nam được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì tác dụng không nhanh nhưng sâu, hiệu quả lâu dài, bồi bổ tốt cho sức khỏe. Lựa chọn các bài thuốc nam trị đau lưng vô cùng cần thiết đối với người bệnh. Các bài thuốc sau đây có nguyên liệu dễ kiếm và vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Bạn có thể áp dụng chữa bệnh ngay tại nhà mà không quá tốn kém:

Bài 1: Ngải cứu

Lá ngải cứu tươi xào nóng với dấm. Bạn hãy bọ trong túi vải đắp, chườm vào thắt lưng hay chỗ đau.

Bài 2: Bã rượu

Bã rượu 250g. Bạn hãy hâm nóng, bọc trong túi vải, đắp vào chỗ đau trước khi đi ngủ 1-2 giờ.

Bài 3: Hạt mướp

cac-bai-thuoc-chua-dau-lung-hieu-qua1

Hạt mướp tươi 60g. Bạn chỉ cần giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4), nói chung là vào điểm đau mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 4: Hạt cam

Hạt cam sao vàng, xay nhỏ thành bột mịn, chiêu thuốc bằng rượu nhẹ. Bạn hãy uống mỗi ngày 10g, chia 2 lần. Bài thuốc này chủ trị đau lưng do chấn thương gây ứ huyết bên trong.

Bài 5: Lá ớt

Lá ớt cay 50g, rượu vừa đủ. Lá ớt rửa sạch, giã nát, xào nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Khi thuốc nguội có thể xào lại 1-2 lần.

Bài 6: Rễ hẹ

Rễ hẹ 100g, dấm chua 50ml. Rễ hẹ rửa sạch, giã nát, thêm dấm rồi bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 7: Gừng

Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Với 7 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản, tiết kiệm trên đây, hy vọng bạn sẽ cải thiện tốt hơn tình trạng bệnh của mình. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top