Lựa chọn vòng bít phù hợp khi mua máy đo huyết áp bắp tay?

Không nhiều người tìm hiểu về kích thước vòng bít khi mua máy đo huyết áp bắp tay vì đa số chỉ nghĩ đến chọn thương hiệu và giá cả. Tuy nhiên, kích thước vòng bít của máy đo huyết áp điện tử rất quan trọng bởi nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của thiết bị này. Vậy dựa vào thông tin nào để chọn loại máy đo huyết áp bắp tay cho phù hợp?. Hãy cùng iMediCare tìm hiểu nhé.

Thương hiệu máy đo huyết áp bắp tay được tin dùng hiện nay

Máy đo huyết áp điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi thay thế dần máy đo huyết áp thủy ngân bởi tính an toàn, không độc hại, tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo huyết áp điện tử xuất xứ từ Singapore,… Trong đó, máy đo huyết áp điện tử bắp tay iMediCare là thương hiệu đang được tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Máy đo huyết áp bắp tay tự động iBPM-6S thương hiệu iMediCare từ Singapore, không chỉ đo huyết áp mà còn có tính năng phát hiện rối loạn nhịp tim; cảnh báo người đo ngồi sai tư thế, cảnh báo hiển thị thời gian và có cột báo mức cao huyết áp theo chuẩn WHO.

Lựa chọn vòng bít phù hợp

Thiết kế máy đo huyết áp bắp tay có mộtvòng bít để bạn quấn quanh tay khi đo. Nếu bạn sử dụng loại máy có kích thước vòng bít không phù hợp với bạn thì chỉ số huyết áp khi đo rất có thể không chính xác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy theo dõi bảng tổng hợp của iMediCare dưới đây nhé:

Kích thước bắp tay (cm) Kích thước bắp tay (inch) Kích thước máy phù hợp
18-22 cm 7,1-9,0 in Nhỏ
23-43 cm 9,1-16,9 in Trung bình
43-46 cm 16,8-19 in Lớn

Hầu hết các loại máy đo huyết điện tử tại nhà hiện nay có kích thước vòng bít loại trung bình. Trẻ nhỏ và người quá béo phì có thể sẽ cần máy đo huyết áp với vòng bít kích thước đặc biệt. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ các đại lý phân phối sản phẩm để nhờ họ đặt hàng trực tiếp lên tổng công ty.

Cách quấn vòng bít đúng khi đo huyết áp điện tử

Trong quá trình đo huyết áp, nếu vòng bít bạn quấn quá lỏng hoặc quá chặt thì sẽ không thể có kết quả đọc chính xác hoặc máy sẽ báo lỗi. Do vậy, bạn nên quấn vòng bít theo chỉ dẫn sau:

  • Trước tiên, chắc chắn bạn đã cởi áo bó ra khỏi cánh tay.
  • Đặt cánh tay trái luồn qua vòng ống dẫn khí. Phần cuối của vòng bít nên cách phía trên khuỷu khoảng 1-2cm.
  • Lật cánh tay sao cho lòng tay bạn ngửa lên.
  • Điều chỉnh vòng bít quanh bắp tay bạn sao cho ống dẫn khí chạy dọc ở giữa cánh tay bạn.
  • Giữ chặt vòng bít ở nguyên vị trí trong khi đo. Bạn có thể đặt vừa ngón tay vào giữa vòng bít và bắp tay của bạn, khoảng cách này là bắt buộc để cho kết quả đo chính xác.

Khi đã quấn vòng bít đúng, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo để đo huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử bắp tay.

Khi đo huyết áp lưu ý điều gì?

Chắc rằng khi đo phải ngồi đùng tư thế, khi đo tránh cử động liên tục. Khi đo tránh nói chuyện, ăn xong nghỉ ngơi từ 30 phút đến 1 tiếng sau mới đo chính xác.

  • Huyết áp cao có nên tập thể dục buổi sáng liên tục hơn 30 phút. Không nên, chỉ tập dưỡng sinh và đi bộ đều đặn từ 15 đến 30 phút hàng ngày là rất tốt, chiều tối nên đi bộ để máu huyết lưu thông.
  • Đo huyết áp buổi tối trước khi đi ngủ có tốt không.Rất tốt vì những người cao huyết áp nên đo để biết chắc rằng huyết áp chúng ta đã ổn định và có thể yên tâm một giấc ngủ sâu.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top