Mách bạn cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare

iMediCare là một trong những nhãn hiệu chuyên về thiết bị y tế gia đình được rất nhiều người tin dùng sử dụng, trong đó máy đo huyết áp điện tử được ưa chuộng hơn cả. Sau đây iMediCare sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare

Chức năng chính của máy là dùng để đo hoặc kiểm tra huyết áp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy đo huyết áp iMediCare ngay tại nhà mình mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ hay chuyên viên y tế nào khác. Cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Cấp nguồn cho máy đo huyết áp           

Bước đầu tiên trong cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare là cấp nguồn cho máy. Tùy vào máy đo huyết áp điện tử iMediCare bạn mua là chạy pin hay chạy nguồn điện từ ổ cắm mà có những cách cấp nguồn phù hợp.

 • Đối với máy sử dụng pin: bạn cần lắp đủ 4 viên pin AA hoặc số pin phù hợp với cấu trúc của máy.
 • Đối với máy sử dụng nguồn từ điện lưới, bạn cần mở nắp nguồn, lấy dây và cắm vào nguồn điện phù hợp như thông số kỹ thuật của máy.

Bước 2: Trong cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử bắp tay iMediCare: quấn vòng bít

Đầu tiên, bạn mở vòng bít rồi luồn nó vào với bắp tay của người cần đo huyết áp sao cho khoảng cách giữa mép dưới của vòng bít và khuỷu tay là 2 – 3cm. Lưu ý đặt làm sao cho nó cùng hướng mạch máu để kết quả đo đảm bảo tính chính xác.

Bước 3: Bắt đầu đo huyết áp

Bước 3 trong cách sử dụng máy đo huyết áp iMediCare là tiến hành đo. Nên nhớ ngồi đo huyết áp tại một nơi yên tĩnh thoáng mát với tư thế thư giãn, thoải mái. Đặc biệt nên ngồi trên ghế. Nhấn nút khởi động ON/OFF trên máy đo huyết áp điện tử iMediCare để máy bắt đầu đo. Xong, bạn chỉ cần chờ kết quả hiển thị trên màn hình trong giây lát. Tiến hành đọc kết quả đo được trên màn hình hiện thị hoặc có thể ghi lại nếu cần thiết.

Sau khi đo xong, bạn tháo vòng bít ra, ấn phím ON/OFF để tắt máy là quá trình đo huyết áp đã hoàn thành. Tuy nhiên, để kết quả được chính xác, bạn nên đo từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 – 3 phút và lấy kết quả trung bình. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare chỉ sau 3 bước đơn giản.

Cách đọc kết quả đo trên máy đo huyết áp bắp tay iMediCare

Sau khi đã biết cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare bạn còn cần biết đọc chỉ số nữa. Khi đã có các chỉ số huyết áp, bạn đối chiếu với bảng chỉ số huyết áp để biết huyết áp của mình đang trong tình trạng nào: cao, thấp hay bình thường.

Thông thường, máy đo huyết áp hiển thị 2 chỉ số: Huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu), huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương). Căn cứ vào 2 chỉ số này để chẩn đoán huyết áp có bình thường hay không:

 • Huyết áp bình thường: Huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường đối với một người lớn.
 • Huyết áp cao: Trường hợp huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì được chẩn đoán là cao huyết áp.
 • Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120 – 139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.
 • Huyết áp thấp: được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 100 mmHg.

Lưu ý trước khi đo huyết áp điện tử iMediCare

Để có kết quả đo huyết áp được chính xác, bạn lưu ý những điều sau trước và trong khi đo huyết áp:

 • Trong khi đo huyết áp, không cử động người và nói chuyện.
 • Không đo huyết áp khi đang căng thẳng.
 • Quấn vòng bít sát da tay hoặc chỉ trên lớp áo mỏng.
 • Trước khi đo, người đo nên hít thở sâu 5 tới 6 lần.
 • Tuyệt đối tránh ăn, uống, tập thể dục ít nhất 30 phút trước khi đo.
 • Nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày cùng với một máy đo và lưu lại kết quả đo.
 • Khi đo huyết áp, bạn nên ngồi trên ghế với bàn chân đặt trên mặt nền phẳng và đặt cánh tay lên bàn sao cho vòng bít ở ngang với tầm tim.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ, hữu ích tất cả những thông tin về cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay iMediCare, giúp bạn dễ dàng vận hành máy đo huyết áp ngay tại nhà. Mặc dù, việc kiểm tra huyết áp tại nhà một cách thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên đến bệnh viện để khám chuyên khoa về tim mạch nếu thấy dấu hiệu gì bất thường về huyết áp nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top