Bệnh huyết áp

Người bị cao huyết áp có được ăn socola hay không?

nguoi-bi-cao-huyet-ao-co-duoc-an-socola

Socola, một trong những biểu tượng của tình yêu cùng với hoa hồng, được nhiều bạn sử dụng làm quà dành tặng cho người thương. Người bệnh cao huyết áp cần hạn chế các món ăn mặn, giàu cholestorol… Vậy người bị cao huyết áp có thể tận hưởng hương vị của món ăn ngọt nào này? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn nhiều điều thú vị!

Người bệnh cao huyết áp có được ăn socola?

Theo một kết quả nghiên cứu, 18% những người ăn socola sẽ giảm huyết áp rất tốt.

Thành phần chính trong socola tạo nên tác dụng này chính là flavonoids. Đây là một chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Chất này giúp bệnh nhân cao huyết áp giảm được huyết áp bằng cách tác động làm cho máu lưu thông dễ dàng hơn. Khi máu trong cơ thể lưu thông dễ dàng sẽ vo hiệu hóa tác hại của cholesterol trong các mao mạch. Nhờ điều này, men insulin hoạt động cũng hiệu quả hơn, giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể tốt hơn.

nguoi-bi-cao-huyet-ao-co-duoc-an-socola

Nên ăn loại socola nào?

Ăn socola có lợi cho người bệnh cao huyết áp nhưng không phải loại socola nào cũng có lợi. Mà chỉ có socola đen mới có chứa nhiều flavonoids. Khi ăn socola đen, bạn thường hay cảm thấy có vị đắng do có nhiều bột dừa. Trong bột dừa lại chứa nhiều flavonoids.

Trong socola đen chứa hàm lượng flavonoids cao nên tác dụng giảm huyết áp càng lớn. Tác dụng của socola đen có thể so sánh với các thuốc giảm huyết áp được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh tăng huyết áp hiện nay.

Phần lớn các loại socola trên thị trường hiện nay chứa nhiều chất béo và đường để tăng vị ngọt, kích thích cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, hàm lượng bột dừa lại chỉ chiếm một số lượng ít. Đồng thời quá trình sản xuất cũng khiến lượng flavonoids bị phân hủy đáng kể. Chính vì điều này, người bệnh cao huyết áp và người bình thường nên tìm mua những loại socola được chế biến qua ít công đoạn và chứa hàm lượng bột dừa lớn. Bạn cũng có thể mua riêng bột dừa nguyên chất để giảm lượng calo một cách tối đa và tránh béo phì.

Những thực phẩm nên ăn chứa nhiều flavonoids

Socola đen và bột dừa nguyên chất có chứa nhiều flavonoids. Bênh cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng nhiều nguồn thực phẩm khác thay thế. Đó là: trà, đậu nành, hành, rượu. Những thực phẩm này không có vị đắng và lượng calo cao nên bạn có thể sử dụng. Chắc chắn khi sử dụng các thực phẩm và sản phẩm với nguyên liệu này, bạn sẽ được cung cấp hàm lượng flavonoids lớn, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn và góp phần giảm huyết áp. Tuy nhiên, tác dụng của những thực phẩm này chưa được nghiên cứu cụ thể.

Người bệnh cao huyet ap và tín đồ của socola có thể yên tâm tận hưởng hương vị socola đen rồi. Và bạn yên tâm về sức khỏe khi sử dụng thực phẩm này thường xuyên. Bạn có thích ăn socola đen? Hãy chia sẻ với iMedicare niềm vui và tác dụng của loại thực phẩm này nhé!