Những sai lầm tác hại khi dùng máy lọc không khí ô tô không đúng cách

Hiện nay trên thị trường, các loại máy lọc không khí trong xe hơi đã trở thành một thiết bị điện tử được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người tiêu dùng chưa biết cách sử dụng để làm tăng tuổi thọ và mức độ ổn định của máy lọc không khí. Bên cạnh đó, nếu sử dụng không đúng quy trình sẽ vô tình khiến máy lọc “vô tác dụng” thậm chí còn gây hại sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi sử dụng máy mà bạn nên chú ý khắc phục để máy lọc không khí ô tô nhà bạn có tuổi đời cao hơn, hoạt động ổn định hơn.

1.Sử dụng máy không đúng cách

Các sản phẩm máy lọc không khí ô tô có công nghệ diệt vi khuẩn, mùi hôi và nấm mốc, lọc sạch không khí chỉ trong một thời gian nhất định. Vậy nên sau khi máy khử hết mùi rồi nên tắt máy bởi chế độ này hoạt động lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe lái xe cùng với người ngồi cùng ô tô.

2.Bật, tắt máy lọc liên tục

nhung-sai-lam-tac-hai-khi-dung-may-loc-khong-khi-o-to-khong-dung-cach2

Nhiều người có thói quen ra khỏi xe, dù chỉ chốc lát, là lập tức tắt máy lọc khi chỉ mới bật lên. Thực tế, đây là một sai lầm làm ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động và còn nhanh hỏng máy. Khi bật máy trở lại, máy lọc phải khởi động lại liên tục sẽ là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

3.Đặt máy lọc không đúng chỗ

Để không cố định máy lọc trên xe bạn sẽ vô tình khiến máy bị lắc, xô đẩy mạnh liện tục làm máy rơi hỏng. Bên cạnh đó, khi máy hoạt động nên đóng kín cửa ô tô (thường các model sẽ hoạt động trên cơ chế phát ra các ion âm để kết hợp với những gốc hóa học của vi khuẩn trong không khí để trung hòa) nên đóng kín cửa sẽ giúp không khí bị thất thaost lượng ion này ra bên ngoài.

4.Không chú ý vệ sinh máy lọc

Mặc dù máy lọc không khí để trên xe ô tô, nhưng theo thời gian các vết bẩn, nước, vết ố…có thể bám vào thân máy. Nếu không làm sạch định kì, vết bẩn bám lâu ngày sẽ khiến nóng máy và lâu dần ảnh hưởng tới hoạt động của máy lọc không khí. Và đặc biệt khi sử dụng máy, bạn không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời, tránh máy bị nóng dẫn đến hỏng máy.

5.Không thay lõi lọc

nhung-sai-lam-tac-hai-khi-dung-may-loc-khong-khi-o-to-khong-dung-cach1

Lõi lọc khi quá hạn dùng sẽ mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ phát tán ra ngoài gây hại cho sức khỏe người dùng. Tùy vào từng loại máy sẽ có thời gian thay lõi lọc theo quy định, chủ xe cần phải biết điều này để kịp thời thay lõi cho thiết bị. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại máy có thời hạn thay lõi lọc từ 9 tháng đến một năm để tiết kiệm như máy lọc không khí ô tô iMediCare,…

6.Mua phải máy lọc kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán máy lọc không khí ô tô với đa dạng các thương hiệu khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng gặp khó khăn, dễ nhầm lẫn trong việc lựa chọn được thiết bị sao cho tốt chất. Thế nên, khi mua mọi người cần tới những địa chỉ tin cậy, nhãn hàng uy tín, tránh ham rẻ mua phải máy lọc không khí kém chất lượng sẽ còn gây hại hơn nhiều cho sức khỏe.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng Máy lọc không khí ô tô tốt nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết về dòng Máy lọc không khí ô tô cao cấp tại đây: may loc khong khi o to

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top