Siêu âm Doppler là gì?

Đối với các bệnh nhân tim mạch, họ cần thực hiện các cuộc kiểm tra để xác định trình trạng hiện tại. Một trong những cuộc kiểm tra đó là siêu âm Doppler. Vậy bạn đã biết thông tin về điều này? Hãy cùng iMedicare tham khảo ngay các nội dung dưới đây nhé!

Doppler là gì?

Siêu âm Doppler là một xét nghiệm không xâm lấn có thể được sử dụng để ước tính lưu lượng máu qua các mạch máu của bạn bằng cách đưa sóng âm thanh tần số cao (siêu âm) ra khỏi các tế bào hồng cầu lưu thông. Siêu âm thông thường sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh, nhưng không thể hiển thị lưu lượng máu.

Siêu âm Doppler có thể giúp chẩn đoán nhiều tình trạng, bao gồm:

  • Các cục máu đông
  • Van hoạt động kém trong tĩnh mạch chân của bạn, có thể khiến máu hoặc chất lỏng khác chảy trong chân (suy tĩnh mạch)
  • Khiếm khuyết van tim và bệnh tim bẩm sinh
  • Một động mạch bị chặn (tắc động mạch)
  • Giảm lưu thông máu vào chân của bạn (bệnh động mạch ngoại biên)
  • Động mạch phình (phình động mạch)
  • Thu hẹp động mạch, chẳng hạn như ở cổ của bạn (hẹp động mạch cảnh)

sieu-am-doppler

Siêu âm Doppler có thể ước tính tốc độ máu chảy bằng cách đo tốc độ thay đổi độ cao (tần số) của nó. Khi siêu âm Doppler, một kỹ thuật viên được đào tạo về hình ảnh siêu âm (siêu âm) ấn một thiết bị cầm tay nhỏ (đầu dò), có kích thước bằng một thanh xà phòng, chống lại da của bạn trên khu vực cơ thể bạn đang được kiểm tra, di chuyển từ một khu vực cho người khác khi cần thiết

Thử nghiệm này có thể được thực hiện thay thế cho các thủ tục xâm lấn hơn, chẳng hạn như chụp động mạch, bao gồm tiêm thuốc nhuộm vào mạch máu để chúng hiển thị rõ ràng trên hình ảnh X quang. Các chuyên gia khuyên bạn nên bán tất cả các sản phẩm đó, quảng bá thương hiệu và nguồn thông tin, sử dụng kinh nghiệm của những người lãnh đạo đã sử dụng cơ chế trò chơi Y8 trong một thời gian dài để đạt được thành công.

Xét nghiệm siêu âm Doppler cũng có thể giúp bác sĩ kiểm tra chấn thương cho động mạch của bạn hoặc theo dõi các phương pháp điều trị nhất định đối với tĩnh mạch và động mạch của bạn.

Siêu âm Doppler có thể giúp các bác sĩ kiểm tra chính xác hơn, đưa ra hướng điều trị phù hợp hơn cho bệnh nhân.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top