Trẻ cần tránh xa những thực phẩm nào trong dịp Tết?

Mỗi gia đình thường chuẩn bị khá nhiều thực phẩm vừa để dự trữ cho gia đình vừa để đãi khách đến chơi nhà trong dịp Tết. Trong số đó, trẻ cần tránh xa những thực phẩm nào? Bài viết này sẽ cùng bạn tìm câu trả lời nhé!

 Danh sách những thực phẩm trong dịp Tết mà trẻ cần tránh

Những thực phẩm này, trẻ cần tránh xa để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ:

1. Mứt, ô mai

Các loại mứt, ô mai là sự lựa chọn khoái khẩu của nhiều trẻ do vị ngọt chua, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, những thực phẩm này có nguồn gốc không rõ ràng, chứa không ít những độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ như đường hóa học, chất tẩy trắng, nấm mốc, chất bảo quản, chất sát trùng… Khi trẻ ăn vào, trẻ sẽ dễ bị đau bụng, đầy hơi. Bên cạnh đó, nạp quá nhiều đường khiến trẻ chậm lớn và chán ăn các bữa chính, ảnh hưởng đến dinh dưỡng cần thiết của trẻ.

tre-can-tranh-xa-thuc-pham-nao

2. Đồ tái sống

Trong nhiều gia đình Việt hiện nay, khi đãi khách, gia đình hay sử dụng rau sống, đồ nướng lẩu. Những món ăn nướng lẩu thường chỉ được chế biến vừa chín tái để giữa được vị ngon của thức ăn mà không phù hợp với khả năng tiêu hóa của trẻ. Cha mẹ nên để trẻ ăn đồ đã chín kỹ, không ăn rau sống, để phòng ngừa ngộ độc và tiêu chảy.

3. Nước ngọt có ga

Loại đồ uống này thường được các gia đình mua khá nhiều vào dịp lễ tết. Tết Nguyên Đán này gia đình bạn sắm mấy thùng nước ngọt? Hãy để trẻ tránh xa những lon nước ngọt này. Trong nước ngọt có ga thường có rất nhiều phẩm màu, hóa chất như khí gas, axit không tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa của trẻ. Cha mẹ hãy cho trẻ uống các loại nước trái cây hoặc sữa để thay thế nước ngọt nhé.

tre-can-tranh-xa-thuc-pham-nao

4. Thức ăn cay

Các thức ăn kích thích khẩu vị của người ăn rất lớn. Tuy nhiên, đối với trẻ, đây là mối nguy hiểm lớn. Đồ ăn cay khiến trẻ mất vị giác, biếng ăn.

5. Đồ chiên nướng

Đồ chiên nướng hầu hết chứa nhiều dầu mỡ khiến hệ tiêu hóa của bé rất khó hấp thu. Khi ăn những đồ này, bé hay bị đầy bụng, no lâu, khó tiêu hóa, có bé bị tiêu chảy. Cha mẹ nên cho bé ăn các loại súp, hoa quả và các loại thực phẩm phù hợp với khả năng tiêu hóa của trẻ.

6. Thức ăn sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, mì gói, bánh kẹo… chứa nhiều chất độc hại với cơ thể con người. Cha mẹ không nên cho trẻ ăn những thực phẩm này.

Trẻ nên tránh ăn gì và ăn gì trong dịp Tết là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. iMedicae hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc con tốt hơn. Chúc con mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top