11 vật dụng cần mang theo khi cho bé đi du lịch

Khi cho con đi du lịch rất nhiều mẹ e ngại vì sợ con quấy khóc, không đủ sức đề kháng dễ sinh bệnh trong môi trường mới,…

Tuy nhiên lại muốn gia đình có những khoảnh khắc đẹp bên nhau thì việc cần thiết là phải chuẩn bị thật đầy đủ những đồ dùng nên mang theo. Trong bài dưới đây, iMediCare sẽ gợi ý 11 vật dụng cần mang theo khi cho bé đi du lịch.

1.Giấy tờ chứng thực

Nếu bạn du lịch quốc tế thì luật pháp quy định tất cả trẻ em (kể cả trẻ sơ sinh) đều phải có hộ chiều hay mã số được chấp nhận khi nhập cảnh.

Vậy nên, mang theo bản sao giấy khai sinh là một ý tưởng tốt kể cả khi bạn đi du lịch trong nước.

2.Vật dụng cần cho hoạt động

Để tránh sự nhàm chán, bạn nên mang theo những thứ có thể giúp trẻ hoạt động, vui chơi trong khi di chuyển.

Đó có thể là sách, truyện tranh, bộ bài hay các quyển sách tô màu hoặc những thiết bị giải trí như máy chơi game bỏ túi, đầu DVD chạy pin. Sách điện tử cũng là một cách tuyệt với để liên kết trí tưởng tượng và iPod hay máy MP3 cũng nằm trong sự gợi ý trên.

3.Đồ ăn nhanh

Mọi người sẽ trở nên mệt mỏi khi đói, vì vậy bạn cần chuẩn bị một số loại đồ ăn nhanh như bỏng ngô, hoa quả hay bánh kẹo.

4.Đồ lót hay tã giấy

Đây là những món đồ tế nhị nhưng không thể không nhắc tới. Bạn cần mang đủ cho việc thay mỗi ngày và thêm 2 cái dự phòng.

Trước khi đi du lịch cùng trẻ, bạn nên tính xem sẽ dùng bao nhiêu tờ giấy một ngày để có thể mang đủ. Và đề phòng cho dù bạn có mua được hay không ở nơi đến.

5.Máy ảnh, máy quay kỹ thuật số

Đây cũng là một thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi vì vừa để chụp ảnh lưu niệm, vừa có tác dụng lưu giữ tư liệu. Ví như bạn có thể chụp ảnh điểm đỗ xe ở sân bay và giúp bạn tìm đúng địa điểm một cách dễ dàng khi quay lại.

Một số loại điện thoại di động cũng có chức năng chụp ảnh với độ phân giải cao. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm chỗ trong vali thay vì mang thêm một chiếc máy ảnh nữa.

6.Thuốc

Những thuốc uống hàng ngày hay dược phẩm dùng trong tình trạng khẩn cấp luôn là thứ đầu tiên bố mẹ cần mang khi chuẩn bị cho trẻ đi du lịch.

Ngoài các đơn thuốc, bạn cũng nên nhớ tới bộ sơ cứu có băng gạc, thuốc giảm đau và mỡ kháng khuẩn.

7.Nhiệt kế

Tốt nhất là bạn nên dùng loại nhiệt kế điện tử hồng ngoại đa iMediCare. Loại này dễ sử dụng, cho kết quả nhanh với độ chính xác cao. Hơn nữa bạn sẽ không lo nhiệt kế bị bể hay hết pin (nhiệt kế điện tử hồng ngoại thường dùng vài năm mới cần thay pin).

8.Mặc nhiều lớp quần áo

Cho dù là bạn ra biển hay lên núi thì việc mang theo nhiều lớp trang phục cũng dễ dàng giúp bạn điều chỉnh khi nhiệt độ thay đổi.

Bạn nên chọn các chất liệu dễ thở như cotton và thêm một chiếc áo khoác để dễ cởi nếu thời tiết ấm lên.

9.Nước uống

Nước sạch rõ ràng là thứ đồ uống tốt nhất và cũng phục vụ mục đích vệ sinh tay và đồ dùng nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý chuẩn bị những loại đồ uống được phép mang khi đi máy bay để không phải bỏ lại lúc kiểm tra an ninh.

10.Dung dịch vệ sinh

Nếu không thể có được 20 giây để rửa tay với xà phòng và nước, bạn nên mang theo một chút chất làm sạch. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chúng khi dùng cho trẻ.

11.Túi giấy bóng

Những chiếc túi nhựa sạch sẽ rất có ích khi bạn muốn đựng đồ thừa hay rác cũng như cất đồ cần giặt hoặc đồ bơi ướt sau một ngày vui chơi trên biển.

Du lịch gia đình là một cơ hội thú vị và quan trọng để phát triển tầm nhìn của trẻ về thế giới và tích lũy kinh nghiệm. Nên các bậc phụ huynh cần có sự chuẩn bị chu đáo trước khi lên đường.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top