3 tiêu chí để đánh giá một chiếc máy hút sữa tốt

Máy hút sữa không chỉ giúp duy trì nguồn sữa mẹ, chống tắc tia sữa mà còn biến khoảng thời gian nuôi con bằng sữa mẹ trở nên đáng trải nghiệm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại máy hút sữa được bày bán trên thị trường khiến cho các bậc làm cha làm mẹ hoang mang không biết nên chọn máy hút sữa tốt như nào. Hãy cùng iMediCare tìm hiểu về 3 tiêu chí để đánh giá một chiếc máy hút sữa tốt.

3 tiêu chí để đánh giá một chiếc máy hút sữa tốt

Tiêu chí 1: Máy hút sữa phải tạo được nguồn sữa đủ cả về chất và lượng cho con

Mẹ nên biết máy hút sữa không tạo ra sự kỳ diệu mà chính thiên chức làm mẹ và cho con bú là điều kỳ diệu của tạo hóa. Phần lớn các mẹ đều có thể cho con bú và có đủ sữa cho con nên mẹ cần có một tâm lý thoải mái, tinh thần lạc quan và thư giãn thì mẹ sẽ có nguồn sữa đủ và tốt cho con.

Hút ra ít hoặc thậm chí không ra sữa trong thời gian đầu mới sinh là điều hoàn toàn bình thường! Hãy cho bé bú tự nhiên và tin tưởng là mình sẽ có đủ sữa cho bé. Máy hút sữa giữ được vai trò trợ giúp để mẹ tạo ra nguồn sữa đủ cả về chất và lượng là máy hút sữa tạo cho mẹ cảm giác thư giãn, êm nhẹ và tự nhiên như cho bé bú. Một số tiêu chí cần thiết cho điều này là:

Máy hút sữa không được làm mẹ đau rát:

Nhiều mẹ chấp nhận hy sinh, chịu đau để có đủ sữa cho con và chọn những chiếc máy kém chất lượng nhưng mẹ nên biết stress có thể tạo nên cả độc tố trong sữa cho con. Chỉ có thư giãn mới giúp mẹ tạo ra nguồn sữa thơm ngon, chất lượng.

Lực hút phải đạt tiêu chuẩn y tế quốc tế:

Đủ sữa không có nghĩa là phải hút rất nhiều sữa. Tại Việt Nam có phong trào các mẹ đua nhau hút rất nhiều sữa, trữ đầy tủ rồi chụp ảnh khoe sữa trữ đông trên mạng xã hội. Thực sự việc này vừa khuyến khích các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhưng lại vừa có mặt trái làm các mẹ tìm kiếm các máy hút sữa có lực hút mạnh quá tiêu chuẩn y tế đề ra, gây hại cho sức khỏe mẹ.

Hãy chọn một máy hút êm và hút sâu để ra sữa hiệu quả. Vì mẹ cần duy trì việc hút sữa, nuôi con sữa mẹ dài lâu nên chiếc máy hút sữa phải tạo được cảm giảm giác thoải mái, thư giãn cho mẹ như khi con đang bú trực tiếp. Đặc biệt mẹ nên biết tiêu chuẩn cho một máy hút sữa y tế tại Mỹ và Châu Âu là áp lực hút chỉ khoảng 350 mPA (đơn vị đo áp suất hút) để duy trì sức khỏe của mẹ cũng như chất lượng sữa tạo ra. Để biết rõ hơn, mẹ đừng quên đề nghị người bán hàng cung cấp chỉ số này khi tham khảo thông tin về máy.

Chế độ tùy chỉnh để phù hợp nhất cho mẹ:

Mỗi mẹ có một cơ địa khác nhau nên hãy chọn một máy hút có chế độ tùy chỉnh độc lập lực hút và nhịp hút giúp mẹ dễ dàng lựa chọn chế độ phù hợp nhất. Máy được lập trình sẵn tiện lợi nhưng sẽ không có hiệu quả tuyệt đối khi hút sữa, và đôi khi khiến mẹ cảm thấy không thoải mái khi hút.

Tiêu chí 2: Máy hút sữa giúp mẹ tự tin hút sữa dù bất cứ nơi đâu

Phần lớn các mẹ vẫn còn e ngại khi phải hút sữa cho con ở chỗ đông người, bị để ý khi hút sữa nơi công cộng. Nhưng khi đi làm trở lại, mẹ vẫn phải hút sữa tại công sở và gây tâm lý căng thẳng cho mẹ. Cảm giác bất tiện này cũng làm cho mẹ cố tìm những chỗ kín đáo, thậm chí cả nhà vệ sinh để hút sữa cho con, nhưng hãy nghĩ bạn đang làm món ăn cho bé và toilette không phải là chỗ thích hợp.

Hãy chọn một chiếc máy hút sữa thật êm, không gây tiếng ồn:

Thao tác đơn giản, phụ kiện gọn nhé. Sẽ thật là thú vị vì mẹ có thể hút sữa ngay tại bàn làm việc mà đồng nghiệp không để ý đến. Hãy ngẩng cao đầu với chiếc máy hút sữa êm ru của mẹ. Mẹ sẽ vô cùng tự tin và thậm chí còn rất thư giãn để tạo ra nguồn sữa tràn trề dinh dưỡng cho bé yêu.

Tiêu chí 3: Chi phí đáng giá

Một chiếc mày hút sữa không hề rẻ và đôi khi làm đau đầu các mẹ khi phải lựa chọn nhưng hay nghĩ đơn giản rằng giá một chiếc máy hút sữa tốt chỉ bằng khoảng 2-3 tháng phải mua sữa bột cho bé trong khi nó đi theo bạn nhiều năm và có thể tái sử dụng cho nhiều bé.

Máy hút sữa là một thiết bị y tế trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nên phải coi trọng nó và đầu tư một cách hợp lý. Hãy tìm các sản phẩm có uy tín trên thế giới, được công nhận bởi các Cơ quan Y tế, đạt được các giải thưởng của các tổ chức uy tín và đặc biệt là mua từ nguồn chính thức có chế độ tư vấn tốt và có bảo hành lâu năm.

Mẹ thật thoải mái thư giãn sẽ có đủ sữa thơm ngon và chất lượng cho con. Hãy biến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ trở thành giai đoạn gắn kết vô giá của Mẹ và Bé. Chúc các mẹ chọn được một chiếc máy hút sữa tốt và phù hợp nhất!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top