6 lưu ý khi sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà

Đối với những bệnh nhân bị suy hô hấp, thiếu dưỡng khí, thiếu oxy, sử dụng máy tạo khí oxy là liệu pháp điều trị bệnh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, ngăn chặn bệnh phát triển.

Máy tạo khí oxy tạo ra oxy y tế – là một loại không khí tinh khiết có nồng độ lên đến trên 93% khi đã qua máy lọc, loại bỏ các loại khí trơ và khí độc hại. Oxy y tế là cần thiết cho những người bệnh nằm liệt giường, đột quỵ, bệnh suy tim, suy thận, viêm phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Sau đây, iMediCare xin chia sẻ 6 lưu ý khi sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà.

6 lưu ý khi sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà

  • Trường hợp cần đến điều trị bằng máy tạo khí oxy: Một số người bị bệnh về phổi nên không cung cấp đủ oxy cho máu. Nồng độ thấp oxy trong máu đồng nghĩa với việc cơ thể bị thiếu oxy, tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây tổn hại cho các cơ quan, quan trọng trong cơ thể. Có thể xác định tình trạng này thông qua xét nghiệm máu. Điều trị thở oxy tại nhà bằng máy tạo khí oxy thở tại nhà hoặc các phương pháp cung cấp oxy khác có thể giúp những người có tình trạng thiếu oxy huyết, bằng cách cung cấp đủ lượng cần thiết cho cơ thể. Trong một vài trường hợp, liệu pháp oxy còn giúp cho cuộc sống hàng ngày của người điều trị dễ dàng và vui vẻ hơn (đặc biệt là người già vận động kém vì khả năng hô hấp kém, gây mệt mỏi và suy yếu các cơ).
  • Thường xuyên đánh giá quá trình điều trị là rất quan trọng: Lượng oxy bạn dùng cần được kiểm tra bởi bác sĩ chuyên khoa hô hấp ít nhất một năm một lần. Hay nếu có bất cứ sự thay đổi bất thường nào bạn nên đến gặp bác sĩ ngay. Không nên tự ý thay đổi liều lượng sử dụng khí oxy.
  • Máy tạo khí oxy không phải lúc nào cũng có tác dụng khi bị khó thở: Ở người, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở. Thở oxy tại nhà có thể có tác dụng làm giảm khó thở đối với một số người nhưng với một số khác thì lại không. Đôi khi cần phải kết hợp nhiều biện pháp điều trị mới có thể điều trị tình trạng khó thở. Hỏi bác sĩ hô hấp, y tá hay người làm vật lý trị liệu của bạn giải thích rõ ràng các lợi ích bạn có thể có được khi sử dụng máy tạo khí oxy. (Đây là lưu ý vô cùng quan trọng trong 6 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà, vì khi sử dụng máy tạo khí oxy mà không có hiệu quả phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc trung tâm chuyên khoa gần nhất).
  • Máy tạo khí oxy không gây phụ thuộc: Phương pháp điều trị bằng máy tạo khí oxy không gây phụ thuộc và không làm suy yếu phổi. Bạn sẽ nhận được tối đa các lợi ích từ phương pháp điều trị khi tuân thủ đúng thời gian điều trị do bác sĩ đề ra.
  • Không được đặt bản thân hoặc hệ thống oxy của bạn gần bất cứ nguồn nhiệt cao nào, ngọn lửa, thiết bị hoặc vật dụng có thể tạo ra tia lửa, bao gồm điếu thuốc đang cháy hay thuốc lá điện tử.
  • Sử dụng máy tạo khí oxy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tiện dụng hơn so với việc sử dụng bình oxy.

Trên đây là 6 lưu ý cần chú ý khi sử dụng máy tạo khí oxy thở tại nhà. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

Một thông tin bên lề cho các bạn là hiện nay thương hiệu máy tạo khí oxy đang được ưa chuộng nhất iMediCareSingapore. Được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ.

Để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ các bạn vui lòng gọi: 1900.633.985

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

Miền Bắc: Số 1/68 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 156/7E/3 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP Hồ Chí Minh.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top