Máy lọc không khí, Tư vấn tiêu dùng

Có nên mua máy lọc không khí ô tô không?

co nen mua may loc khong khi o to khong

Không khí trên ô tô thường bị “pha trộn” bởi rất nhiều mùi khác nhau: mùi xăng xe, mùi mồ hôi, mùi điều hòa, thuốc lá, mùi ghế… Nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng say xe hoặc nhiều bệnh lý khác về đường hô hấp. Vậy một chiếc máy lọc không khí ô tô có giải quyết được vấn đề chất lượng không khí trong xe hơi. Và có nên mua máy lọc không khí ô tô không? Hãy cùng iMediCare tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xác định xem bạn có cần mua máy lọc không khí ô tô cho chiếc xe của bạn hay không?

1.Khi xác định xem máy lọc không khí ô tô có hữu ích cho bạn hay không, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem xe của bạn có hệ thống lọc không khí trong cabin làm việc và máy lọc không khí tích hợp hay không.

2.Tiếp theo, bạn cần xác định xem bạn có dễ bị dị ứng trong không khí hay không và nguồn ô nhiễm không khí trong xe của bạn chủ yếu là từ trong xe của bạn (ví dụ như lông và lông thú cưng, bụi, mùi khói thuốc lá và tro).

3.Bạn cũng cần kiểm tra xem ô nhiễm không khí trong xe hơi của bạn chủ yếu đi qua cửa sổ của bạn và xác định xem thành phố của bạn có mức độ ô nhiễm nguy hiểm hay không.

4.Nếu bạn thấy xe của bạn không có bộ lọc không khí trong cabin làm việc hoặc máy lọc không khí và nguồn ô nhiễm không khí của bạn là từ trong xe thì bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư vào máy lọc không khí ô tô.

5.Nếu bộ lọc không khí trong cabin của bạn hoạt động tốt và xe của bạn không có bộ lọc không khí tích hợp, bạn cũng có thể xem xét máy lọc không khí ô tô nếu bạn sống trong một thành phố bị ô nhiễm nặng.

6.Một máy lọc không khí ô tô sẽ có giá trị cho bạn nếu nguồn ô nhiễm của bạn là từ trong xe hoặc qua cửa sổ xe hơi của bạn.

7.Cuối cùng, nếu bạn hoặc bất kỳ ai trong gia đình bạn rất nhạy cảm với ô nhiễm không khí hoặc các chất gây dị ứng trong không khí thì máy lọc không khí rất đáng để bạn sử dụng.

Máy lọc không khí ô tô có những công nghệ lọc nào?

Với các tính năng của máy lọc không khí trên xe hơi, giờ đây chúng ta có thể tập trung vào các loại máy lọc không khí ô tô khác nhau.

Máy lọc không khí xe tĩnh điện và ion

Máy lọc không khí ô tô tĩnh điện và ion/ ionizer có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và hoạt động theo cùng một nguyên tắc. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng các bề mặt điện hoặc kim tích điện để tạo ra các ion khí hoặc khí tích điện. Các ion này sau đó gắn vào các hạt trong không khí sau đó bị hút tĩnh điện vào một tấm thu tích điện hoặc đơn giản là rơi xuống và lắng xuống các bề mặt xung quanh xe của bạn.

Loại máy lọc không khí này thường đi kèm như một thiết bị bạn có thể cắm vào bộ phận bật lửa của xe hơi. Ion hóa cũng có sẵn như là thiết bị cầm tay có thể sạc lại có thể được vận hành 24/7 trong xe của bạn. Các ion hóa có thể loại bỏ các hạt như bụi, phấn hoa và bào tử nấm mốc.

Những thách thức bạn sẽ phải đối mặt với các ion hóa là chúng không làm sạch hiệu quả không khí, khói và mùi.

Khi nói đến máy ion hóa ô tô, tôi sẽ chỉ nhận được một thứ nếu khói và mùi không phải là mối quan tâm lớn nhưng như tôi giải thích sau trong phần an toàn, tôi thường tránh các chất ion hóa vì chúng gây lộn xộn và chúng có thể không an toàn.

Máy lọc không khí ô tô Ozone

Máy tạo ozone ô tô hoạt động bằng cách sản xuất ozone, một chất làm sạch mạnh giúp tiêu diệt mùi hôi và nhiều chất gây ô nhiễm không khí khác nhau bao gồm cả các hạt vật chất và khí. Vấn đề với máy lọc không khí ozone là rất nguy hiểm khi hít vào (xem chi tiết hơn trong phần an toàn bên dưới).

Vì vậy, bạn không thể sử dụng máy tạo ozone một cách an toàn để làm sạch không khí trong cabin xe hơi của bạn trong khi bạn đang di chuyển. Lần duy nhất một máy tạo ozone hữu ích cho xe của bạn là khi không có ai ở bên trong và tất cả những gì bạn lo lắng là loại bỏ mùi hôi hoặc nấm mốc tích tụ. Ngoài ra, bạn muốn tránh xa các máy tạo ozone và sống trong tay các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Máy lọc không khí ô tô HEPA

So với máy tạo ozone và máy ion hóa Máy lọc không khí HEPA loại bỏ các hạt trong không khí an toàn hơn nhiều mà hầu như không có sản phẩm phụ. Thách thức với máy lọc không khí HEPA dành cho ô tô là chúng có thể quá nhỏ và sẽ cần thay bộ lọc thường xuyên.

Đừng lãng phí thời gian của bạn với máy lọc không khí HEPA cho khí và mùi. Theo cách riêng của họ, họ sẽ không giúp bạn với khói xe hoặc khói thuốc lá và mùi. Nếu không phải như vậy, có lẽ tôi đã giải quyết cho một máy lọc không khí xe hơi HEPA. Vì vậy, giống như các máy ion hóa, tôi nói chỉ đi máy lọc không khí ô tô HEPA nếu bạn không lo lắng về khí và mùi hôi.

Vậy có nên sử dụng máy lọc không khí ô tô?

Ai cũng biết, môi trường trong xe ô tô thuộc loại không gian kín, nếu như không thường xuyên được vệ sinh thường xuyên rất dễ tích tụ bụi bặm, vi khuẩn, nấm mốc, chưa kể đến luồng không khí ô nhiễm từ ngoài vào. Vì thế, việc sử dụng máy lọc không khí ô tô sẽ giúp không khí trong ô tô được tươi mới, thông thoáng, trong lành, bảo vệ sức khỏe người trong xe, đồng thời loại bỏ được những mùi hôi, tanh, nấm mốc, thuốc lá…

Nếu bạn đã có điều kiện mua được ô tô để đi thì ngại gì không bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và gia đình với một dòng máy lọc không khí trên ô tô.

Dòng máy lọc không khí ô tô nào tốt?

iMediCare hiện đang cung cấp dòng máy lọc khí dành riêng cho xe ô tô chính hãng với giá thành phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài, uy tín. Vì vậy, hãy liên hệ với iMediCare ngay hôm nay nhằm sở hữu dòng sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí đáng kể. Tin rằng, những gì mà iMediCare đang có sẽ không làm bạn thất vọng, dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất.

Máy lọc không khí ô tô iMediCare iAP-3A sử dụng công nghệ lọc 3 giai đoạn tiên tiến kết hợp iOn âm để bảo vệ bạn khỏi tất cả các vấn đề gây nguy hại cho sức khỏe như PM 2.5, bụi, khói, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, bào tử nấm, vẩy da chết, mù tạt trong không khí, mùi hôi, formaldehyd và các chất gây ô nhiễm khí khác.

Máy lọc không khí ô tô iMediCare iAP-3A:

  • Hệ thống lọc 3 lớp (HEPA H13 + Than hoạt tính) kết hợp với iOn âm giúp lọc sạch các loại bụi PM 2.5, khói, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, bào tử nấm, vẩy da chết, mùi hôi, các khí độc hại formaldehyd và các chất gây ô nhiễm khí khác.
  • Sử dụng phù hợp cho các dòng xe 4 chỗ, 7 chỗ
  • Chức năng thông minh tự động điều chỉnh tốc độ lọc không khí lên cao khi phát hiện không khí bị ô nhiễm
  • Hiển thị các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí trên màn hình OLED
  • Thiết kế cửa hút gió 360 độ giúp luân chuyển không khí hiệu quả
  • Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn vừa vặn ngăn để cốc, không chiếm nhiều diện tích xe.
  • Cáp lấy nguồn với đầu cắm USB tiện lợi bạn dễ dàng kết nối với nguồn điện
  • Tặng kèm bộ lọc thay thế

Để đặt mua máy lọc không khí ô tô iMediCare vui lòng liên hệ hotline(24/7): 1900.633.985 để được tư vấn miễn phí.