Mẹ nên chọn nhiệt kế đo trán hay đo tai cho con?

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất đã tiến hành phân phối nhiều mẫu mã nhiệt kế khác nhau, đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc. Với nhiều dòng sản phẩm nhiệt kế đo nhiệt độ cho bố mẹ và bé. Trong các dòng nhiệt kế, nhiệt kế đo trán và đo tai là những loại nhiệt kế được nhiều người lựa chọn đo nhiệt độ cho các thành viên trong gia đình.

Với 2 loại nhiệt kế này, bạn có thể biết được chính xác thân nhiệt của các thành viên trong gia đình. Vậy nên chọn mua loại nhiệt kế nào trong 2 loại nhiệt kế đo trán hay nhiệt kế đo tai tốt hơn?

So sánh độ chính xác của nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo tai

Vì là sản phẩm được dùng chuyên dụng để đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ nên độ chính xác của cả 2 loại thiết bị đo nhiệt độ cho trẻ này đều cao, sai số trong mỗi lần đo nhiệt độ chỉ trong khoảng 0,2 độ. Vì thế nếu xét về tính chính xác thì cả 2 loại nhiệt kế này đều phù hợp để chọn mua đo nhiệt độ cho người thân trong gia đình bạn.

Tuy nhiên độ chính xác của thiết bị còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Nếu như ráy tai người đo thuộc ráy tai ướt thì bạn không nên chọn loại nhiệt kế đo tai mà nên sử dụng nhiệt kế đo trán để đảm bảo tính chính xác của việc đo nhiệt độ.

Khi chọn mua nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán nên chú ý những gì?

 • Trước khi đo nhiệt độ cho bé, hãy đảm bảo tai và trán của bé được vệ sinh sạch sẽ và được lau khô. Khi đó độ chuẩn xác khi đo nhiệt kế sẽ đúng hơn.
 • Thiết bị đo cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là đầu đo nhiệt độ càng cần phải sạch sẽ.
 • Khi đo nhiệt độ, khoảng cách thời gian giữa các lần đo nên để ít nhất 2 – 3 phút để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác giữa các lần đo.
 • Không nên để nhiệt kế trong cốp xe vì đây là thiết bị điện tử, khi đặt vào cốp xe sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của nhiệt kế.
 • Nên để nhiệt kế trong không gian đo khoảng 30 phút trước khi đo nhiệt độ.

Đâu là thương hiệu nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán tốt?

me-nen-chon-nhiet-ke-dien-tu-do-tran-hay-do-tai1

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare được nhiều cha mẹ tin dùng và sử dụng trong gia đình. Thiết bị này có nhiều ưu điểm nổi trội giúp người dễ dàng sử dụng và có khả năng sử dụng đa năng:

Nhiều vị trí đo khác nhau: tai, trán, môi trường, đồ vật,… Cha mẹ có thể sử dụng để đo nhiệt độ tại nhiều vị trí như trán tai. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể đo được nhiệt độ của các đồ vật, nhiệt độ phòng, sữa, nước tắm.

 • Nhiều vị trí đo khác nhau: tai, trán, môi trường, đồ vật,… Cha mẹ có thể sử dụng để đo nhiệt độ tại nhiều vị trí như trán tai. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể đo được nhiệt độ của các đồ vật, nhiệt độ phòng, sữa, nước tắm.
 • Tốc độ đo nhanh: chỉ sau 1 giây. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare giúp người dùng nhận các kết quả đo nhanh chóng. Với trường hợp bé quấy khóc và bị ốm, mẹ cũng dễ dàng đo nhiệt độ cho trẻ và xác định được tình trạng nhiệt độ của con.
 • Đo nhiệt độ môi trường, nhiệt độ các vật thể không cần tiếp xúc với khoảng cách đo 5mm.
 • Chức năng báo sốt khi nhiệt độ lên đến 38 độ C. Có cả 2 chế độ đo theo độ C và độ F.
 • Tự động tắt sau 30 giây khi không sử dụng.
 • Chức năng lưu số lần đo: 20 lần
 • Gọn nhẹ, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang đi xa.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top