Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy tạo oxy cho người suy hô hấp mãn tính

Máy tạo oxy là thiết bị y tế hỗ trợ chức năng phổi cho người bệnh. Nếu gia đình bạn có người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp thì việc lựa chọn một chiếc máy tạo oxy là rất cần thiết.

Tuy nhiên cách dùng sẽ rất quan trọng cho người dùng để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra, bởi vì không phải chỉ cần dùng máy hoặc thở oxy nhiều là tốt với người bệnh mà nó cần một mức độ vừa phải để giúp cho oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể một cách tuần hoàn.

Thở oxy có những hình thức nào?

– Thở bằng ống thông qua mũi: việc sử dụng oxy hít qua đường mũi sẽ hạn chế làm loãng nồng độ oxy. Tư thế sử dụng nên thoải mái, có thể nửa nằm nửa ngồi, đảm bảo đường hô hấp được thông thoát.

– Thở oxy qua mặt nạ: được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bệnh nhân có tổn thương mũi, hầu, hay cần cung cấp một nồng độ oxy cao. Đặc biệt lưu ý là hình thức này không nên áp dụng trong trường hợp bệnh nhân hô hấp, tuần hoàn gây khó thở tím tái kinh niên, hen phế quản, lao xơ lan rộng.

Liều lượng và thời gian thở oxy?

Người mắc bệnh phải thở từ 1 – 1.5 lít oxy/phút và thở liên tục ít nhất là 15 giờ/ngày.
Và để tránh tình trạng ngưng thở lúc ngủ thì nên sử dụng máy thở oxy vào ban đêm.

Khi thở oxy, phải có bình làm ẩm vì oxy là một chất khô, lạnh nên dễ làm khô tế bào hô hấp, cần chú ý an toàn.

Điều gì xảy ra khi dùng máy tạo oxy không đúng cách?

Nếu dung nạp quá nhiều lượng oxy vào trong phổi, rất dễ gây tình trạng bị ngộ độc oxy trong máu. Thậm chí là sẽ dần bị chai các tiểu phế quản(nang phổi), khiến chức năng phổi bị suy giảm và bạn ngày càng bị phụ thuộc vào những chiếc máy tạo oxy.

Vì vậy cần sử dụng phương pháp thích hợp, tuân theo liều lượng oxy thở được bác sỹ xác định.

Khi nào thì nên dùng máy tạo oxy

Khi nào cảm thấy cơ thể mệt, cần oxy thì chúng ta cho thở. Sau khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe không còn mệt, hãy ngưng sử dụng máy tạo oxy và để hô tiếp xúc không khí một cách tự nhiên.

Hoặc để biết rõ hơn điều chỉnh lượng oxy như thế nào cho phù hợp và đủ bạn có thể sử dụng các loại máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu để kiểm tra. Nếu nồng độ từ 93-99% thì là bình thường, không cần thở máy. Còn nếu nồng độ bão hòa trong máu đạt dưới 90% bạn nên cho người bệnh sử dụng máy tạo oxy và điều chỉnh mức oxy sao cho thông số đạt từ 93-99% là được.

Nên chọn máy tạo oxy như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tạo oxy khác nhau có nguồn gốc xuất sứ từ nhiều nước trên thế giới như: Phillips, iMediCare…

Các dòng máy phổ thông với giá thành rẻ hơn dòng máy iMediCare hay Phillip, trong đó có cả dòng máy 3L và 5L. Còn đối với dòng máy Phillips của Mỹ được coi là dòng máy chất lượng tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để mua về sử dụng. Vậy tại sao bạn nên chọn dòng máy iMediCare  của Singapore để đảm bảo dòng máy chất lượng và giá cả phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình? bài viết dưới đây Việt Mỹ sẽ chia sẻ với bạn những lý do bạn nên chọn mua máy tạo oxy iMediCare do Công ty CP thiết bị y tế và Công nghệ Việt Mỹ trực tiếp nhập khẩu – phân phối và bảo hành sản phẩm.

Lý do đầu tiên là về chất lượng sản phẩm

– Chất lượng máy tạo oxy iMediCare được các bệnh viện, phòng khám đánh giá rất cao bởi chất lượng oxy đầu ra, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, cảm nhận của đa số bệnh nhân là khí oxy sạch và thơm hơn hẳn so với khí oxy dùng bình oxy y tế hay các dòng máy phổ thông của Trung Quốc khác trên thị trường.

Hình ảnh máy tạo oxy được sử dụng tại 1 bệnh viện công lập

– Về độ bền của máy cũng được đánh giá rất cao, hiếm gặp trường hợp bảo hành về lỗi sản phẩm hay hỏng hóc các thiết bị, trong khi các dòng máy phổ thông khác độ bền chỉ bằng 1/5 so với Máy tạo oxy iMediCareCó những chiếc máy tạo oxy Trung Quốc bạn mới dùng được 2,3 tháng sau khi mua về đã gặp những chục chặc về máy.

– Về chất lượng oxy đầu ra, máy tạo oxy của Trung Quốc không có mức cảnh báo oxy như máy tạo oxy iMediCare. Về độ tập trung khí oxy cung cấp cho người bệnh đối với máy tạo oxy của Trung Quốc thực chất chỉ đạt 80% nhưng đối với máy tạo oxy iMediCare loại 5L hay 3L khi chạy ở lưu lượng tối đa nồng độ oxy luôn đạt ở mức >= 93%. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của máy tạo oxy iMediCare với các dòng máy khác trên thị trường.

Lý do thứ 2 là về cấu tạo và cơ chế vận hành của máy: với vật liệu sàng phân tử được nhập khẩu từ Mỹ, cột lọc được làm bằng hợp kim nhôm, trong khi các dòng máy tạo oxy phổ thông khác đều làm bằng nhựa nên độ bền của máy tạo oxy iMediCare vượt trội hơn hẳn, các van đóng mở đều làm bằng kim loại, ống dẫn y tế chất lượng cao, độ bền máy nén khí cực lớn, chế độ bảo hành máy nén khí lên tới 5 năm.

Lý do thứ 3 là về mặt chi phí, giá thành: để đầu tư máy tạo oxy iMediCare chỉ hơn máy tạo oxy Trung Quốc không quá cao nhưng thời gian hoạt động của nó gấp 5-10 lần. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành của máy tạo oxy iMediCare lại quá tuyệt vời, Việt Mỹ luôn trân trọng và giữ chữ tín với khách hàng bằng chế độ bảo hành, khuyến mại đối với khách hàng mua lẻ và chế độ hậu mãi đối với khách hàng đại lý. Chính vì thế mà dòng máy tạo oxy 3 lít; 5 lít nói riêng và các loại thiết bị y tế gia đình nói chung của iMediCare được công ty Việt Mỹ mới nhập khẩu và phân phối chính thức được 2 năm nhưng được các bệnh viện, phòng khám, các đại lý và các gia đình bệnh nhân sử dụng nhiều và đánh giá rất cao về sản phẩm.

Các bạn có thể mua máy tạo oxy ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top