Nhiệt kế hồng ngoại loại nào tốt nhất?

Nhiệt kế hồng ngoại được đánh giá là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con người. Sản phẩm thực hiện nhiệm vụ đo độ để phân biệt người sốt hay không. Điểm khiến sản phẩm được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng đo chính xác cùng sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay cung cấp hàng trăm sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại khác nhau, khiến bạn chưa biết làm thế nào chọn lựa được sản phẩm chất lượng cao và phù hợp với túi tiền của bạn. Hiểu rõ được những khó khăn bạn hiện đang gặp phải trong quá trình chọn lựa, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý trả lời cho câu hỏi nhiệt kế hồng ngoại loại nào tốt. Dựa vào đó hãy chọn lựa sản phẩm bạn cần.

1.Nhiệt kế hồng ngoại là gì? Cấu tạo của nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại xuất hiện phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng, những thông tin chi tiết về sản phẩm này vẫn còn là dấu chấm hỏi đối với bạn. Vậy đừng vội mua ngay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Nhiệt kế hồng ngoại là gì?

Nhiệt kế hồng ngoại thực chất là một loại nhiệt kế hoạt động đo nhiệt độ cơ thể nhờ công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại. Công nghệ đo nhiệt độ này được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực của đời sống, trong đó có y học. Loại nhiệt kế này được tin dùng khi đảm bảo tính chính xác cùng tốc độ đo vượt trội so với những loại nhiệt kế khác. Chính điều này khiến sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường Việt và trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng.

Cấu tạo của nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại có cấu tạo đơn giản gồm có 6 bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận thực hiện một chức năng nhất định. Bạn dễ dàng nhận thấy điều đó thông qua các bộ phận sau:

 • Đầu dò thực hiện nhiệm vụ xác định nhiệt độ của cơ thể người được đo một cách chính xác nhất.
 • Nút điều khiển on/off thực hiện nhiệm vụ tắt, mở sản phẩm để tiến hành hoạt động.
 • Khay pin chứa pin làm nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của nhiệt kế.
 • Có 2 chế độ đo được thiết lập đối với sản phẩm tương ứng với nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ môi trường để bạn nhận biết.
 • Màn hình LCD thực hiện nhiệm vụ hiển thị bảng điều khiển và nhiệt độ đo được.
 • Chuyển đổi thực hiện chức năng theo nhu cầu bạn mong muốn.

2.Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại không chỉ được ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản, bên cạnh đó, sản phẩm có nguyên lý hoạt động hấp dẫn. Bạn có thể nhận thấy điều đó như sau.

Nhiệt kế hồng ngoại sử dụng sóng hồng nhiệt để đo nhiệt độ cơ thể. Sóng hồng ngoại lúc này được phát ra từ não – cục nóng của cơ thể. Nhiệt kế loại này được trang bị 2 cảm biến đo nhiệt từ cơ thể và môi trường bên ngoài. Theo đó, dựa trên những chương trình được thiết lập sẵn, nhiệt kế hồng ngoại sẽ thực hiện nhiệm vụ xác định thân nhiệt trên màn hình LCD. Công việc này được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 10 giây. Bạn từ đó sẽ tiết kiệm thêm cho mình nhiều thời gian khi sử dụng các thiết bị nhiệt kế đo độ khác.

3.Nhiệt kế hồng ngoại có tốt không? Các bạn có nên mua và sử dụng sản phẩm?

Dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nhiệt kế hồng ngoại kể trên, bạn có thể khẳng định nên chọn mua sản phẩm để sử dụng. Đặc biệt, đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ không nên bỏ qua sản phẩm này.

Ưu điểm của nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại không phải dĩ nhiên ra đời đã được nhiều người dân ưa chuộng về sử dụng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nhiệt kế hồng ngoại đã thực sự trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi tủ thuốc của các căn nhà nhờ những ưu điểm sau đây:

 • Nhiệt kế hồng ngoại thể hiện sự đơn giản trong quá trình sử dụng khi chỉ cần hướng đầu dò vào trán của người cần đo và đọc kết quả trên màn hình LCD hiển thị.
 • Nhiệt độ được thể hiện trên màn hình LCD luôn có độ chính xác cao và thường không có sai số khi sử dụng.
 • Bạn không cần tiếp xúc vật đo với bất cứ vị trí nào trên cơ thể nên đảm bảo sự an toàn cho người dùng, và cho tính ứng dụng rộng lớn nhất.
 • Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo độ cho những vật có kích thước lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Bạn không chỉ sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo đối tượng nằm yên, bên cạnh đó còn có thể đo cho những đối tượng chuyển động.
 • Bạn có thể sử dụng sản phẩm để đo nhiệt độ tại những nơi nguy hiểm như các thiết bị điện, môi trường khắc nghiệt, môi trường có chứa những hóa chất độc hại…

Nhược điểm nhiệt kế hồng ngoại

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, nhiệt kế hồng ngoại còn tồn tại những nhược điểm cần khắc phục. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến:

 • Cảm biến hồng ngoại chỉ đo được một bước sóng nhất định khiến bạn cần có cảm biến thích hợp để thực hiện.
 • Chi phí mua nhiệt kế hồng ngoại cao hơn so với những loại nhiệt kế.

4.Nhiệt kế hồng ngoại có những loại nào?

Thực tế cho rằng, nhiệt kế hồng ngoại được sử dụng gọi chung cho sản phẩm sử dụng tia hồng ngoại đo nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, để phân loại sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại người ta dựa vào thương hiệu sản phẩm để phân loại. Bạn vì vậy cần nắm bắt chi tiết thương hiệu cung cấp sản phẩm để chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chú ý đến thương hiệu sản xuất nhiệt kế hồng ngoại có tốt không

Điểm qua một vòng thị trường hiện nay bạn dễ dàng nhận thấy có khá nhiều thương hiệu sản xuất nhiệt kế hồng ngoại. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào được bán trên thị trường cũng đảm bảo an toàn, cho hiệu quả cao. Bạn vì vậy cần nắm bắt chi tiết về thương hiệu cung cấp nhiệt kế hồng ngoại để nhận biết được sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Bạn nên chọn lựa những hãng sản xuất uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Ngược lại, cần tránh chọn lựa những sản phẩm đến từ thương hiệu kém chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu chưa biết nên chọn lựa sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu nào uy tín bạn có thể chọn lựa:

 • -Nhiệt kế hồng ngoại iMediCare

Chọn xuất xứ của sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại

Thị trường xuất hiện đa dạng các sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại khác nhau. Dù cùng chung một thương hiệu nhưng sản phẩm được sản xuất tại các nước khác nhau. Bạn vì vậy cần nắm bắt cách chọn xuất xứ của sản phẩm để sở hữu được nhiệt kế hồng ngoại tốt nhất.

Cách kiểm tra và nhận biết nhiệt kế hồng ngoại có xuất xứ từ đâu không khó. Bạn nên check mã vạch để nhận biết chi tiết. Mã vạch hiện lên sẽ cho xuất xứ chính xác nhất của sản phẩm. Bạn cần chú ý về những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi, những sản phẩm đó thường cho độ chính xác không cao.

Chú ý đến chất liệu của nhiệt kế hồng ngoại

Đối với nhiệt kế hồng ngoại, chất liệu đóng yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi, sản phẩm có chất liệu cao thường đảm bảo chất lượng tốt. Vì vậy, nếu có nhu cầu sở hữu những sản phẩm chất lượng cao bạn nên tìm hiểu về chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo chi tiết những thông tin về chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Hầu hết những sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp chất lượng cao. Những sản phẩm đó đều đáp ứng tối đa độ an toàn. Tuy nhiên, có những sản phẩm được làm từ nhựa cứng kém chất lượng. Bạn nếu lựa chọn sản phẩm này sẽ không đảm bảo được về chất lượng.

Chú ý đến chế độ bảo hành của sản phẩm

Tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại phải kể đến  chế độ bảo hành của sản phẩm. Với những sản phẩm chất lượng thuộc hàng chính hãng thường có chế độ bảo hành dài hạn chất lượng cao. Ngược lại, đối với những sản phẩm kém chất lượng chế độ bảo hành thấp hơn rất nhiều. Bạn vì vậy chỉ nên chọn những sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại có chế độ bảo hành cao để đảm bảo chất lượng.

Chú ý đến địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại

Bên cạnh giá tiền, bạn cần chú ý đến địa chỉ bán nhiệt kế hồng ngoại. Bởi hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này khiến bạn không tránh được những khó khăn trong quá trình lựa chọn. Bạn nếu chưa biết làm thế nào để tìm ra được địa chỉ uy tín chất lượng cao để sở hữu được những sản phẩm chính hãng bạn nên chú ý đến các tiêu chí lựa chọn như sau:

 • Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại được nhiều người biết đến và đánh giá cao trên thị trường.
 • Đơn vị bạn chọn cần đảm bảo độ uy tín đưa ra những sản phẩm giá rẻ chất lượng cao.
 • Đơn vị bạn chọn còn cần báo giá chi tiết công khai về sản phẩm nhằm giúp bạn nắm bắt chi tiết nhất.
 • Đơn vị bạn chọn nên cung cấp địa chỉ bán hàng công khai để đảm bảo an toàn cho bạn khi mua sắm.
 • Sản phẩm đơn vị cung cấp cho thị trường luôn đảm bảo tối đa chất lượng, có giấy phép chứng nhận rõ ràng…

Những tiêu chí được đưa ra kể trên đã giúp bạn điểm qua những kinh nghiệm khi chọn lựa nhiệt kế hồng ngoại. Dựa vào đó, bạn có thể tham khảo để xác định được nên chọn mua nhiệt kế hồng ngoại như thế nào phù hợp.

5.Dòng nhiệt kế hồng ngoại tốt nhất hiện nay

NHIỆT KẾ HỒNG NGOẠI IMEDICARE ITM-32A

Nhiệt kế hồng ngoại Imedicare ITM-32A trở thành sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được người dùng chọn sử dụng và đánh giá cao trên thị trường nhờ những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Sản phẩm cao cấp nhất hiện có trên thị trường với bộ nhớ lưu được kết quả 32 lần đo và có thiết kế tinh tế, dễ sử dụng;
 • Đo nhiệt độ cơ thể với độ chính xác cao bằng cách đo trán hoặc đo tai;
 • Đo nhiệt độ của nước tắm, sữa, đo nhiệt độ phòng và đo nhiệt độ đồ vật…
 • Thời gian đo chỉ 1 giây – dải đo từ 0 – 100 độ C, độ phân giải 0.1 độ;
 • Sử dụng sensor hồng ngoại thế hệ mới nhất của Đức với độ chính xác cao;
 • Màn hình kích thước lớn, độ phân giải cao, có đèn nền, rất dễ đọc kết quả.
 • Cảnh báo sốt bằng âm thanh và bằng đèn nền màu đỏ khi sốt;
 • Sử dụng 2 pin AAA, dễ thay thế. Có chức năng cảnh báo pin yếu, tự động tắt khi không sử dụng để tiết kiệm pin;
 • Có thể đo bằng độ C hoặc độ F.
 • Bảo hành 24 tháng.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top