Vì sao mỗi gia đình nên sở hữu chiếc máy xông mũi họng cá nhân?

Nếu như ở nước ngoài, phần lớn các gia đình đều có máy xông mũi họng cá nhân thì ở Việt Nam số người dùng lại khá ít. Đây là lý do khiến số người mắc bệnh hô hấp tăng cao, thời gian điều trị bệnh kéo dài.

Vậy công dụng của máy xông mũi họng cá nhân như thế nào? Xin mời theo dõi nội dung dưới đây.

Xem thêm:

>> Máy xông mũi họng cá nhân iMediCare INA 9S

Trước hết, cần tìm hiểu về cấu tạo hệ hô hấp

Cấu tạo hệ hô hấp con người

Hệ hô hấp của con người là một con đường riêng biệt, gồm mũi, khí quản, phế quản và phổi.

hệ hô hấp

Hệ hô hấp của con người

Với mỗi động tác hít vào, khí oxy sẽ đi vào từ mũi và đến phổi để cung cấp nguồn oxy. Ngược lại, khi thở ra khí CO2 sẽ từ phổi đi ngược ra ngoài qua mũi. Có thể nói, cấu tạo hệ hô hấp được ví như hệ thống thông gió. Nếu tắc nghẽn sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của người bệnh. Thậm chí có thể gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Theo các bác sỹ, hệ hô hấp là bộ phận tiếp nhận nguồn khí từ bên ngoài nên dễ bị ảnh hưởng nhất. Vấn đề ô nhiễm như nhiều khí bụi độc hại, hút thuốc lá, khí hậu thay đổi thất thường,… đều có thể làm tổn thương đến đường hô hấp. Thống kê những năm gần đây cho thấy, bệnh hô hấp có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Trong đó có 4,1% số người mắc bệnh về phổi; 3,8% viêm họng, viêm amidan cấp; 3,1% viêm phế quản, viêm tiểu phế quản.

Vì sao điều trị bệnh hô hấp nên dùng máy xông mũi họng cá nhân?

Bệnh về hô hấp nếu không điều trị kịp thời, bệnh hô hấp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ví dụ như: suy hô hấp, tràn dịch màng phổi, nhiễm trùng huyết, nguy cơ tử vong. Do đó, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh đường hô hấp, người bệnh nên máy xông mũi họng. Lý do bởi:

Điều trị bệnh hô hấp bằng máy xông mũi họng tại nhà

– Tác dụng nhanh: Khi thuốc được đưa vào bằng máy xông, thuốc ở dạng dung dịch sẽ được chuyển sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn. Hạt sương này có kích thước siêu nhỏ nên tác dụng điều trị nhanh. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa với những người bị bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay khó thở.

– Giảm tác dụng phụ của thuốc: Nếu như dùng đường uống, hoặc đường tiêm thì thuốc sẽ phải hấp thu vào máu, gây ra tác dụng phụ. Trong khi đó dùng máy xông mũi họng, thuốc sẽ được đưa trực tiếp đến mô bệnh, hạn chế hấp thu vào máu. Vì vậy tác dụng không mong muốn sẽ giảm đáng kể.

– Rút ngắn thời gian điều trị: Với ưu điểm tác dụng nhanh nên máy xông mũi họng sẽ rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. Đặc biệt, bệnh nhân có thể chủ động điều trị tại nhà theo đơn thuốc của bác sỹ.

Lưu ý khi chọn máy xông mũi họng cá nhân

 

May-xong-phu-kien-nho

Mẫu máy xông mũi họng điển hình trên thị trường

Hiện nay xuất hiện nhiều dòng máy xông mũi họng cá nhân khiến người mua bối rối lựa chọn. Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

– Sản phẩm được sử dụng cho nhiều thành viên trong gia đình và sử dụng lâu dài trong nhiều năm. Vì vậy hãy chọn máy có nơi sản xuất uy tín, rõ ràng và được bảo hành.

– Kích thước hạt thuốc tạo bởi máy là dưới 10 micron. Kích thước này đủ nhỏ để thuốc đọng lại trong đường hô hấp, tận sâu trong các phế nang được.

– Máy chạy êm.

Hiện nay, loại máy xông mũi họng cá nhân iMediCare INA 9S (Nhập khẩu Singapore) được người tiêu dùng tin cậy bởi nhiều tính năng vượt trội. Máy tạo kích thước hạt nhỏ mịn (0.5-10µm) giúp quá trình xông hiệu quả hơn. Đặc biệt máy chạy êm, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phù hợp với mọi độ tuổi trong gia đình. Chính vì vậy, máy xông khí dung iMediCare INA 9S luôn được các chuyên gia hô hấp khuyên dùng.

 

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top