Hướng dẫn sử dụng đúng cách máy xông khí dung mũi họng

Nhiều gia đình đã sở hữu một chiếc máy xông khí dung mũi họng nhưng lại chưa biết cách sử dụng đúng sản phẩm này. Ở bài viết dưới đây TBYT iMediCare sẽ hướng dẫn sử dụng đúng cách máy xông khí dung mũi họng cho bạn, hãy chú ý theo dõi nhé.

>> Máy xông mũi họng cho trẻ em

>> Máy xông khí dung mũi họng tại Lào Cai

Lựa chọn máy xông khí dung mũi họng phù hợp

Trước tiên để sử dụng máy xông khí dung mũi họng đúng cách bạn cần phải biết lựa chọn loại máy xông phù hợp.

Khi lựa chọn máy xông mũi họng cho gia đình, nên tư vấn bác sĩ. Hầu hết các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng đều khuyến cáo bệnh nhân nên mua thiết bị y tế có nguồn gốc, chất lượng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế quy định. Vậy người mua cần chú ý gì khi mua thiết bị máy xông mũi họng? Đó là các thông số kỹ thuật của máy; dễ sử dụng, dễ vệ sinh, an toàn đặc biệt với trẻ nhỏ…

Máy xông mũi họng iMediCare đáp ứng tốt các yêu cầu của người sử dụng với tính năng vượt trội như:

  • Sản phẩm ưu việt và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người cao tuổi với các mặt nạ xông phù hợp
  • Thể tích cốc thuốc tới 6ml, có nút điều chỉnh tốc độ xông thuốc
  • Kích thước hạt sương: 0.5-10µm, dễ dàng đi sâu và trong các bộ phận hô hấp và phát huy tối đa hiệu quả điều trị;
  • Lưu lượng khí >8L/phút
  • Áp lực tối đa: >40PSI
  • Hoạt động êm, không gây tiếng ồn tạo cảm giác nhẹ nhàng, thỏa mái cho người dùng

Hướng dẫn sử dụng đúng cách máy xông khí dung mũi họng

Khi sử dụng máy xông cần chú ý 3 bước:

  • Chuẩn bị máy xông: Vệ sinh và khử trùng bộ phun khí, ống ngậm và ống mũi hoặc mặt nạ trước khi sử dụng máy lần đầu tiên sau khi mua máy hoặc khi máy không sử dụng trong thời gian dài hay nhiều người cùng sử dụng một máy,
  • Khi xông thuốc lưu ý không nghiêng bộ phun khí quá một góc 45 độ; không gập ống dẫn khí.
  • Vệ sinh các bộ phận sau khi sử dụng.

Chú ý:

Mỗi bộ máy xông mũi họng gồm có các bộ phận và phụ kiện kèm như: Bộ phun khí, ống ngậm, ống mũi, ống dẫn khí, đầu bộ phối khí, miếng lọc khí, nắp đậy bộ lọc khí, mặt nạ người lớn, mặt nạ trẻ em. Đặc biệt với mỗi bộ phận và phụ kiện đều có hướng dẫn chi tiết, khuyến cáo của nhà sản xuất.

Một số người sử dụng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Vệ sinh máy đúng cách sau mỗi lần sử dụng tránh thuốc còn đọng lại. Vì vậy người sử dụng chú ý một số bộ phận có thể rửa được như: Bộ xông (đầu bộ phun khí, phễu cốc thuốc); mặt nạ (PVC), ống ngậm. Nên rửa những dụng cụ này bằng nước ấm và dung dịch chất tẩy nhẹ sau đó rửa qua nước máy sạch và để ở nơi khô ráo.

Những bộ phận không thể rửa như: Máy nén khí, ống dẫn khí. Những bộ phận này chỉ cần lau bằng khăn ẩm, mềm với nước hoặc dung dịch chất tẩy nhẹ. Chú ý bộ lọc khí không rửa hoặc giặt miếng lọc. Nếu miếng lọc bị ướt cần thay thế miếng lọc mới.

Ngoài ra, một số bộ phận có thể luộc, khử trùng sau mỗi lần điều trị như bộ phun khí, bộ xông, ống ngâm trong nước sôi từ 15 – 20 phút.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng máy xông khí dung mũi họng đúng cách, hiệu quả.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top