7 lưu ý quan trọng cho mẹ để dùng máy hút sữa đúng cách

Không chỉ giúp giảm những cơn đau tức ngực khi sữa về nhiều, máy hút sữa còn là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp mẹ chuẩn bị sẵn sữa cho bé trước khi ra ngoài vì công việc. Tuy nhiên các mẹ đã dùng máy hút sữa đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1.Các loại máy hút sữa hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay. Theo kinh nghiệm dùng máy hút sữa của các mẹ thì sử dụng máy hút sữa bằng điện tiện lợi và hiệu quả hơn, nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí thì máy hút sữa bằng tay là một lựa chọn thích hợp.

2.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Cũng như với bất cứ một món đồ nào mới, mẹ cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng của máy hút sữa trước khi dùng để nắm được cách thức vận hành, đảm bảo sử dụng máy hút sữa hiệu quả và tăng độ bền cho máy.

3.Lựa chọn kích cỡ phù hợp

7-luu-y-quan-trong-cho-me-de-dung-may-hut-sua1

Lựa chọn loại máy hút sữa có phần phễu chụp núm ty phù hợp với kích cỡ của núm ty. Trong quá trình hút sữa, đảm bảo đầu núm ty luôn nằm giữa tâm của ống phễu. Theo kinh nghiệm dùng máy hút sữa hiệu quả thì nên dùng các loại núm ty mềm, chất liệu an toàn để tránh cảm giác khó chịu khi hút.

4.Đảm bảo dùng máy hút sữa đúng cách, an toàn vệ sinh

Rửa sạch tay và tiệt trùng dụng cụ trước khi hút sữa, để đảm bảo lượng sữa hút ra hoàn toàn hợp vệ sinh, an toàn cho bé khi bú.

5.Làm ẩm phễu trước khi dùng

Việc làm ẩm phễu chụp trước khi sử dụng sẽ giúp phễu vừa khít với núm ty hơn, tránh bị lệch ra ngoài.

6.Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng

Cần dừng ngay việc sử dụng máy hút sữa và tới gặp chuyên gia trong lĩnh vực nếu bạn cảm thấy đau tức ngực hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình hút sữa.

7.Dùng túi trữ sữa sau khi hút sữa

Sữa hút ra nếu chưa dùng ngay cần được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông. Sữa dùng trong ngày bảo quản trong ngăn mát, muốn sữa để được lâu thì nên bảo quản trong ngăn đá. Sữa bảo quản cần được chia theo từng cữ bú của bé và đặt riêng trong từng hộp bảo quản, túi bảo quản. Các mẹ nên dùng các loại túi trữ sữa có cảm biến nhiệt chất lượng giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và nhận biết được nhiệt độ khi hâm nóng sữa cho bé dùng.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top