70% giáo viên đứng lớp mắc bệnh về cột sống lưng

Giáo viên với tính chất công việc phải đứng nhiều, ngồi nhiều nên gây ra các bệnh về xương khớp, đặc biệt là vùng cột sống lưng. Có đến 70% giáo viên đứng lớp mắc bệnh về cột sống lưng và chịu hệ lụy của nó ngay cả khi đã ngừng giảng dạy. Có rất nhiều biện pháp cải thiện tình trạng này cho giáo viên, một trong số đó là dùng đai lưng cột sống cho giáo viên.

>> Mua đai điều trị đau lưng chính hãng tại Hà Nội

Tại sao giáo viên đứng lớp hay mắc bệnh về cột sống lưng?

Ngồi và đứng là 2 động tác nhiều nhất trong nghề giáo. Nếu hai động tác này thường xuyên không đúng như: ngồi không thẳng lưng, chân không vuông góc với sàn, đứng cong lưng, cuối người viết bài lên bảng…. sẽ dẫn đến đau lưng và tổn thương cột sống về lâu dài.

Bên cạnh đó, việc mỗi tối phải thức khuya ngồi soạn giáo mệt mỏi cũng sẽ khiến các thầy cô lơ là và dẫn đến ngồi sai tư thế. Cùng với việc ăn uống không đầy đủ và ít vận động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở các giáo viên.

Nhiều thầy cô trong quá trình dạy học cố chịu đựng cơn đau, đến khi bệnh trở nặng mới chịu đi khám thì rất khó điều trị, gây tốn kém và ảnh hưởng đến vận động.

Ảnh hưởng của bệnh đau cột sống lưng với giáo viên

Về lâu dài, giáo viên sẽ bị đau lưng mức độ nặng hơn và thậm chí dẫn tới thoát vị đĩa đệm. Đứng nhiều gây ra sự mỏi mệt, đau nhức toàn thân, đặc biệt là ảnh hưởng trầm trọ

Biện pháp phòng chống và điều trị đau cột sống cho giáo viên

Để phòng chống đau lưng cột sống, tốt nhất hàng ngày giáo viên hãy dùng đai lưng cột sống cho giáo viên đề giữ đúng tư thế khi giảng dạy, tránh gây áp lực lên lưng.

Nếu đã bị đau lưng cột sống thì giáo viên cũng nên dùng đai lưng cột sống vì sản phẩm này giúp điều trị cơn đau hiệu quả.

dai-that-lung-cao-cap

Đai lưng cột sống cho giáo viên

Các tính năng nổi bật của đai lưng cột sống cho giáo viên:

Được sản xuất từ vật liệu siêu cao cấp chuyên dùng để xuất khẩu sang thị trường EU, siêu mỏng, siêu nhẹ với lực xiết được tăng cường;

Các thanh nẹp bằng vật liệu nhựa đàn hồi vĩnh cửu giúp đảm bảo chức năng của đai;

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 13485-2016 và ISO9001-2015;

Phù hợp để điều trị các tổn thương cột sống thắt lưng, hoặc các đối tượng có nguy cơ cao như:

– Người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc;

– Người làm nghề lái xe, cảnh sát giao thông, bác sỹ phẫu thuật, công nhân đứng máy, nhân viên công sở phải ngồi nhiều, tiểu thương ngồi chợ…

– Người đang bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng…

– Người đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ căn nguyên hoặc bị đau dây thần kinh tọa;

– Người đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động quá tư thế hoặc mang vác nặng.

– Hỗ trợ sau phẫu thuật, sau khi kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.

Ngoài ra có thể dùng các biện pháp sau giảm đau lưng cho giáo viên hiệu quả:

Xoa bóp: Giúp giảm đau nhức và tuần hoàn máu

Chườm nóng, chườm lạnh: Vùng thắt lưng bị đau nhiều nhất khi được chườm nóng hoặc lạnh sẽ giảm bớt các cơn đau cho người bệnh.

Phục hồi trị liệu: Phương pháp này cải thiện xương khớp và cột sống qua các bài tập thực hành. Tuy nhiên, kiên trì áp dụng trong thời gian lâu dài mới cho những cải thiện nhất định.

Hạn chế đứng nhiều, giảm bớt tần suất và thời gian phải đứng để làm việc.

Đau lưng khiến bạn đau đớn, khó vận động, gây nhiều phiền toái đến công việc và cuộc sống. Vì vậy hãy mua ngay một chiếc đai lưng cột sống cho giáo viên ngay từ bây giờ để phòng bệnh hiệu quả nhất.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top