Muốn đeo đai lưng cột sống hiệu quả cần chú ý gì

Đai lưng y tế rất dễ mua nhưng không phải ai cũng biết cách đeo đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy muốn đeo đai lưng cột sống hiệu quả cần chú ý gì?

>> Địa chỉ mua đai lưng thoát vị đĩa đệm

>> Đai lưng cột sống cho dân văn phòng

Khi nào nên dùng đai lưng cột sống?

Những đối tượng sau sẽ được các chuyên gia xương khớp và bác sĩ khuyên đeo đai lưng cột sống:

– Người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc;

– Người làm nghề lái xe, cảnh sát giao thông, bác sỹ phẫu thuật, công nhân đứng máy, nhân viên công sở phải ngồi nhiều, tiểu thương ngồi chợ…

– Người đang bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng…

– Người đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ căn nguyên hoặc bị đau dây thần kinh tọa;

– Người đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động quá tư thế hoặc mang vác nặng.

– Hỗ trợ sau phẫu thuật, sau khi kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.

Muốn đeo đai lưng cột sống hiệu quả cần chú ý gì

Một số yếu tố sẽ giúp việc đeo đai lưng cột sống hiệu quả, đó là:

Đeo đai lưng cột sống theo lời khuyên của bác sĩ

Tuân thủ đeo đai lưng cột sống là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công, mặc dù có nhiều lý do khiến đai lưng cột sống có thể khó đeo, chẳng hạn như khó chịu hoặc can thiệp vào các hoạt động hàng ngày. Nếu đai lưng cột sống quá cồng kềnh hoặc không thoải mái, bác sĩ có thể giúp điều chỉnh đai lưng cột sống. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi từ bỏ hoàn toàn đeo đai lưng cột sống.

Kết hợp với nhiều yếu tố khác

Đeo đai lưng cột sống sẽ hiệu quả nếu bạn kết hợp với các yếu tố khác để hỗ trợ: chẳng hạn vận động nhẹ nhàng, kết hợp một số biện pháp như châm cứu, massage cùng với thái độ tích cực,…

Không phụ thuộc vào đai lưng cột sống để cứu trợ lâu dài

Đai lưng cột sống thường được khuyến nghị sử dụng với thời ngắn hạn. Đeo đai lưng cột sống lâu hơn khuyến cáo được cho là góp phần gây teo cơ và phụ thuộc vào đai lưng cột sống, cuối cùng có thể làm yếu lưng, tăng khả năng chấn thương và làm đau thêm. Vì thế bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng về cả thời gian sử dụng sản phẩm này nhé.

Dùng đai lưng cột sống loại nào tốt?

Đai lưng y tế tốt phải đạt các chứng chỉ y tế chứ không phải nghe lời quảng cáo từ nhà sản xuất. Tốt nhất hãy tìm những loại đai lưng y tế có chứng chỉ ISO, chẳng hạn như đai lưng PresiTom dưới đây:

Đai Thắt Lưng Cao Cấp Presitom VP-ĐTL-Q1

Đai Thắt Lưng Cao Cấp Presitom VP-ĐTL-Q1 là loại đai cao cấp dự phòng tổn thương cốt sống thắng lưng ở một số đối tượng như bị viêm, thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cốt sống vùng thắt lưng, hỗ trợ sau khi kéo nắn cột sống thắt lưng hay đau nhức cột sống cấp tình khi vận động sai tư thế hoặc mang vác nặng…

Sản phẩm này có các ưu điểm đó là:

  • Được sản xuất từ vật liệu siêu cao cấp chuyên dùng để xuất khẩu sang thị trường EU, siêu mỏng, siêu nhẹ với lực xiết được tăng cường;
  • Các thanh nẹp bằng vật liệu nhựa đàn hồi vĩnh cửu giúp đảm bảo chức năng của đai;
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 13485-2016 và ISO9001-2015;

dai lung luu y dung

Đai Thắt Lưng Cao Cấp Presitom VP-ĐTL-Q2

Giống như mã đai lưng Q1, sản phẩm Đai Thắt Lưng Cao Cấp Presitom VP-ĐTL-Q2 có chức năng tương đương và giá thành giảm một chút. Phù hợp với hầu hết điều kiện của mọi người.

Đai Thắt Lưng Presitom VP-ĐTL-L1

Đai Thắt Lưng Presitom VP-ĐTL-L1 là sản phẩm giá rẻ của PresiTom với chất lượng hơn hẳn giá thành. Nếu bạn không có điều kiện để mua sản phẩm cao cấp thì hãy cân nhắc đến sản phẩm này nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top