Chấn thương cột sống thắt lưng và cách phòng ngừa

Chấn thương cột sống thắt lưng là loại chấn thường rất hay mắc phải. Nhẹ thì chỉ đau trong thời gian ngắn, nặng thì dẫn đến các chứng bệnh mãn tính phải phẫu thuật. May mắn thay là có thể phòng ngừa được chấn thương cột sống thắt lưng bằng đai lưng y tế.

>> Mục tiêu và cơ chế của đai lưng y tế

>> Cách đeo đai lưng hiệu quả nhất

Số liệu về chấn thương cột sống thắt lưng

Chấn thương lưng chiếm 20% tổng số chấn thương tại nơi làm việc, gây thiệt hại cho quốc gia khoảng 20-50 tỷ đô la mỗi năm. Đây là loại chấn thương lớn nhất. (theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh)

Với dữ liệu này, điều cần thiết là cần tìm một giải pháp phòng ngừa chấn thương cột sống thắt lưng xảy ra. Một trong số các biện pháp được biết đến nhiều nhất là sử dụng đai lưng y tế,

Những lợi ích được cho là của việc sử dụng đai lưng y tế

  • Giảm lực tác động lên vùng cột sống lưng
  • Tăng áp lực trong ổ bụng (IAP), có thể chống lại các lực trên cột sống
  • Hạn chế chuyển động cong cột sống (phạm vi chuyển động)
  • Nhắc người đeo nâng đồ vật đúng cách

Cách phòng ngừa chấn thương cột sống thắt lưng bằng đai lưng y tế

Đai lưng y tế PresiTom có vẻ là biện pháp phòng ngừa chấn thương cột sống thắt lưng của bạn tốt nhất hiện nay. Sản phẩm này đã đạt chứng nhận Quốc tế ISO 13485 về chất lượng, quy trình sản xuất, bảo quản trước khi đến tay người tiêu dùng.

chan thuong cot song that lung 2

Tác dụng của đai lưng y tế

Cố định lưng hiệu quả

Điều trị bảo tồn quan trọng trong suốt giai đoạn đau lưng cấp tính, đai lưng cao cấp PresiTom sẽ ôm sát vừa vặn đảm bảo nâng đỡ lưng. 6 miếng đệm linh động đảm bảo vừa vặn và thoải mái cho bụng và eo.

Khả năng định hình mạnh mẽ với 1/4 sức lực thường được sử dụng để đạt được sức nâng vững chắc.

Nhờ hệ thống đặc biệt vận hành với hai dây kéo, vòng đai có thể đóng lại với 1/4 sức mạnh.

Ngay cả người cao niên hoặc phụ nữ có thể tự mang vòng đai nhưng vẫn tạo được áp lực vững chức trên toàn bộ cơ thể và đặc biệt là phí sau.

Giữ tư thế tốt và thẳng để giảm sức căng vùng lưng

PresiTom khác với các loại đai lưng khác là không tác dụng lực phân bố đều xung quanh vùng bụng mà chỉ tập trung vào cùng sống lưng giúp tư thế thẳng giảm sức căng trên vùng lưng.

Tư thế xấu là một trong những lý do gây đau lưng. Tạo áp lực vững lên các cơ lưng, đặc biệt là xung quanh xương sống, sẽ làm thẳng cơ hoành trên và tạo tư thế xương lý tưởng của đường cong hình chữ S. Giữ tư thế tốt cũng sẽ hạn chế và làm chậm sự tiến triển của bệnh đau lưng.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top