Bật mí cách dùng máy hút sữa cực hiệu quả, cho nhiều sữa

Nhiều mẹ do không có kinh nghiệm, không biết cách dùng máy hút sữa nên mua máy hút sữa về dùng y như trong hướng dẫn sử dụng nhưng hiệu quả vẫn không cao, sữa ra ít không đủ để dành cho con bú. Cách dùng máy hút sữa hiệu quả không chỉ nằm ở thao tác hút sữa mà còn nằm ở tâm trạng lẫn những yếu tốt tác động lên lượng sữa của mẹ.

Trong bài viết sử dụng máy hút sữa đúng cách để nâng cao hiệu quả hút sữa cũng như giúp các bà mẹ bớt đau hơn khi hút sữa, đảm bảo vệ sinh cho quá trình hút iMediCare đã hướng dẫn bạn các thao tác khi sử dụng máy hút sữa nên ở bài viết này chúng tôi không nhắc lại nữa. Để máy hút sữa đạt hiệu quả cao, đủ lượng sữa và chất dinh dưỡng cho con các bạn phải lưu ý những điểm sau đây.

1.Vệ sinh máy hút sữa:

Vệ sinh máy hút sữa iMediCare là điểm cần thiết và rất quan trọng để đảm bảo nguồn sữa mẹ của bạn được sạch sẽ và vô khuẩn đối với hệ đề kháng vẫn còn rất yếu ớt của trẻ. Máy hút sữa môi khi sử dụng xong bạn nên tráng sạch bằng nước máy, rửa lại bằng nước rửa chén. Tráng lại nước máy cho sạch nước rửa chén rồi tráng hoặc luộc với nước sôi để diệt khuẩn. Sau đó bạn vẩy kĩ, để cho ráo nước rồi cho vào túi sạch cất trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách hút sữa hiệu quả bằng máy hút sữa

Cách dùng máy hút sữa hiệu quả phụ thuộc nhiều vào thao tác của bạn với máy hút sữa. Khi thao tác với máy hút sữa bạn nên thao tác đúng theo quy trình trong hướng dẫn sử dụng. Nhiều mẹ ban đầu không có sữa hoặc hút sữa không ra sẽ căng thẳng và không thoải mái nghĩ không thể hút sữa được dù có dùng đến máy hút sữa mà bỏ cuộc cho con bú sữa bột. Điều này là không nên, các mẹ cần phải kiên trì giữ cho tâm trạng được ổn định, thoải mái, ăn nhiều loại thức ăn lợi sữa và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

– Trong tháng đầu tiên bạn sử dụng máy hút sữa iMediCare đều đặn 1 ngày khoảng trên 10 lần. Hút cho đến khi ngực có cảm giác đau thì ngừng. Ban đầu khi mới cho con bú có thể bạn sẽ vắt được ít sữa nhưng không vì vậy mà nản chí nhé. Nếu sữa mẹ quá ít thì hãy cho con sử dụng thêm sữa bột để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Máy hút sữa iMediCare rất an toàn cho cả mẹ và bé.

– Khi lượng sữa vắt ra đã nhiều hơn thì bạn giảm cữ vắt xuống khoảng 8 lần 1 ngày.

– Khi mà lượng sữa đạt được như mong muốn cho trẻ bú thì bạn giảm dần xuống cho phù hợp nhưng tối thiểu là 4 lần hút sữa 1 ngày nếu không sẽ không tốt cho nguồn sữa của bạn.

 

3.Thời gian lưu trữ sữa mẹ

cach-dung-may-hut-sua-hieu-qua1

Sữa mẹ cũng như mọi loại thực phẩm khác đều có 1 thời gian lưu trữ nhất định để không bị mất chất dinh dưỡng hay biến chất gây hại cho sức khỏe của trẻ. Thông thường, sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng 26 độ C được từ 2 đến 6 tiếng. Để trong ngăn mát tủ lạnh 4 độ C từ 1 đến 3 ngày. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các mẹ để sữa trong tủ lạnh quá lâu. Bạn trữ sữa trong bình có nắp đậy bằng thủy tinh hoặc túi trữ sữa được vệ sinh sạch sẽ.

4. Nên cho bé bú bao nhiêu là đủ?

Nhiều mẹ có thói quen cho con bú thoải mái, khi nào rảnh lại cho con bú hoặc con khóc lại cho bú. Nhưng điều này có thể không thích hợp với sự phát triển của trẻ và ảnh hưởng không tốt tới sự trưởng thành của trẻ. Điều này cũng khá quan trọng trong cách dùng máy hút sữa hiệu quả. Theo công thức tính để con tăng trưởng tốt thì con cần 150ml sữa/ 1kg cân nặng. Vì vậy tùy theo cân nặng của bé nhà bạn mà bạn nên cho con uống lượng sữa mẹ thích hợp.

Khi dùng máy hút sữa ra rồi cho bé bú bình sữa bạn vẫn cung cấp đầy đủ được những chất dinh dưỡng trong sữa mẹ có mà trong sữa bột không có. Lại có thể cho bé ăn theo đúng lượng sữa tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra thì khi bạn đi ra ngoài hay có công việc bận rộn, 1 bình sữa hút sẵn sẽ là cứu tinh cho anh chồng ở nhà khi con đói đòi bú. Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thế nên hãy cố gắng cho bé bú sữa mẹ thay vì sử dụng sữa bột.

Trên đây là bật mí của 1 người mẹ có kinh nghiệm sử dụng về cách dùng máy hút sữa hiệu quả, cho nhiều sữa. Bạn nên đọc thêm Lưu ý khi sử dụng máy hút sữa để hiểu rõ hơn về cách sử dụng loại máy này. Các loại máy hút sữa trên thị trường hiện nay rất đa dạng, để mua được chiếc máy hút sữa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thì bạn nên tham khảo thêm bài viết các loại máy hút sữa trên thị trường mà chúng tôi đã giới thiệu.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top