Máy tạo oxy, Tư vấn tiêu dùng

Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

benh-nhan-suy-ho-hap

Bệnh nhân bị suy hô hấp cần đến sự hỗ trợ của máy tạo oxy tại nhà. Tuy nhiên để có hiệu quả điều trị, hỗ trợ tốt cho người bệnh cần phải sử dụng máy tạo oxy đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng may tao oxy cho benh nhan bị suy hô hấp, các bạn cùng tham khảo.

1. Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

Theo các bác sĩ chuyên môn, khi bệnh nhân có các dấu hiệu và triệu chứng thiếu oxy thường được chỉ định liệu phát oxy bằng máy thở oxy. Sử dụng phương pháp thích hợp, liều lượng oxy thở được bác sĩ xác định tùy theo bệnh và tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thở oxy có nhiều hình thức thở khác nhau, thở qua ống thông mũi, qua mặt nạ mũi, mặt nạ mũi lẫn miệng. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể.

Thở bằng ống thông qua mũi

Việc sử dụng oxy hít vào qua đường mũi để tránh làm loãng nồng độ oxy. Người bệnh nên nằm ở tư thế thoải mái, nửa nằm nửa ngồi, đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng.

Thở oxy qua mặt nạ

Mặt nạ là một dụng cụ phủ kín miệng và mũi bệnh nhân và được dùng thở oxy trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bệnh nhân có tổn thương mũi, hầu, cung cấp một nồng độ oxy cao. Thở oxy qua mặt nạ không nên áp dụng trong trường hợp bệnh nhân hô hấp, tuần hoàn gây khó thở tím tái kinh niên, hen phế quản, lao xơ lan rộng.

Một số lưu ý

– Bệnh nhân phải thở từ 1 – 1,5 lít oxy/phút và thở liên tục ít nhất là 15 giờ/ngày. Đặc biệt, người bệnh cần sử dụng máy thở oxy vào ban đêm để tránh tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

– Trong quá trình điều trị, bác sĩ chỉ định thở oxy cho những bệnh nhân thật sự cần thiết. Khi thở oxy, phải có bình làm ẩm vì oxy là một chất khô, lạnh nên dễ làm khô tế bào hô hấp, cần chú ý an toàn.

– Bệnh nhân suy hô hấp có thể sử dụng máy tạo oxy tại nhà. Tuy nhiên cần sự tư vấn của bác sĩ và phải thực hiện đúng cách, không lạm dụng.

2. Mua máy tạo oxy cho bệnh nhân ở đâu?

Máy tạo oxy cho bệnh nhân thương hiệu iMedicare – Singapore hiện đang có 3 dòng gồm: model iOC-03N (3 lít/phút), model OC-5LA (5 lít / phút) và model OC-5LH (5 lít/ phút).

may-tao-oxxy-1-2

Thiết kế, kiểu dáng khá bắt mắt. Máy có nhiều tính năng cảnh báo an toàn cho người sử dụng (cảnh báo bằng âm thanh – màu đèn hiển thị), màn hình LCD hiển thị tình trạng hoạt động. Nồng độ oxy tinh khiết luôn đạt Max.96%.

Chế độ bảo hành 24 tháng, đặc biệt lỗi 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu do lỗi của nhà sản xuất.

Giá máy tạo oxy ở mức trung bình, nếu so với chất lượng thì mức giá được cho là rẻ 9.600.000 vnđ với model 3 lít và 15.500.000 cho model 5 Lít.

Để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ các bạn vui lòng liên hệ: 1900.633.985

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

Miền Bắc: Số 1/68 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 156/7E/3 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP Hồ Chí Minh.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp. Hi vọng những thông trên hữu ích cho các bạn.