Cận thận để làm sạch và bảo quản máy xông mũi họng an toàn

Làm sạch và bảo quản máy xông mũi họng an toàn vô cùng quan trọng để sử dụng thiết bị bề nhất lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bạn đã biết đến những lưu ý quan trọng để thực hiện điều này? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin này đến bạn.

 

Xem thêm bài viết hấp dẫn:  Máy xông mũi họng cầm tay sản phẩm phù hợp dùng tại nhà

Cẩn thận để làm sạch và bảo quản máy xông mũi họng an toàn

Với vai trò vừa là thiết bị điện vừa là thiết bị y tế, máy xông mũi họng được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý quan trọng để làm sạch và bảo quản máy xông mũi họng an toàn nhất.

can-than-de-lam-sach-va-bao-quan-may-xong-mui-hong-an-toan1

Làm sạch máy:

+ Không nhúng toàn bộ thiết bị vào nước: Nhúng toàn bộ thiết bị vào nước khiến các bộ phận đều có nước tràn, bạn có thể làm sạch, lau khô các bộ phận bên ngoài có thể nhìn thấy nhưng không thể lau khô các bộ phận bên trong, đặc biệt là linh kiện điện tử. Trường hợp này, linh kiện điện tử dễ hỏng hóc, han gỉ, làm giảm độ bền, tuổi thọ của thiết bị.

+ Không kết nối với nguồn điện khi vệ sinh: Nước là môi trường dẫn điện rất tốt và cũng là chất cần thiết để thực hiện vệ sinh thiết bị. Nếu bạn kết nối nguồn khi vệ sinh thiết bị, bạn có khả năng bị điện giật.

+ Vệ sinh các bộ phận của máy theo hướng dẫn: Mỗi bộ phận có cách làm sạch riêng và không phải bộ phận nào cũng cần vệ sinh thường xuyên hoặc sau mỗi lần sử dụng. Với thiết bị này, bạn hãy thực hiện vệ sinh từng phần theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nhé.

Bảo quản máy:

+ Bảo quản máy tại nơi có độ ẩm thấp, nhiệt độ không cao và tránh ánh nắng trực tiếp: Các tác nhân này có thể khiến thiết bị cháy chập, ảnh hưởng không tốt đến độ bền thiết bị và sự an toàn của người sử dụng.

+ Không cắm điện khi không có nhu cầu sử dụng: Cắm điện chờ để dùng ngay khi cần là một trong những thói quen không tốt của nhiều người. Điều này đặc biệt nghiêm trọng khi các sự cố điện xảy ra, thiết bị này có thể trở thành nguồn gây cháy nổ trong gia đình bạn.

+ Không để trẻ em chơi đùa, sử dụng thiết bị: Trẻ em chưa hiểu hết tính nguy hiểm của thiết bị này khi sử dụng sai cách. Đồng thời, con trẻ chưa có kiến thức để xử lý các tình huống bất ngờ, trẻ chơi đùa cũng dễ làm hỏng thiết bị.

Với những lưu ý về lam sach va bao quan may xong mui hong an toan trên đây, bạn hãy sử dụng thiết bị này thật tốt và hiệu quả nhé!

Nguồn tham khảo:

Imedicare.vn

Thương hiệu thiết bị y tế số 1 Singapore

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top