Có nên mua máy hút sữa trước khi sinh?

Máy hút sữa hiện nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của các mẹ sau sinh. Với sự hỗ trợ của máy hút sữa, mẹ có thể yên tâm luôn có đủ sữa cho con. Sử dụng máy hút sữa đúng cách giúp con có đủ nguồn sữa mẹ bổ dưỡng và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên nhiều mẹ đắn đo có nên mua máy hút sữa trước khi sinh hay sau khi sinh đây? iMediCare hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn trường hợp nào cần mua máy hút sữa trước khi sinh.

1.Các mẹ đã sinh con đầu và có rất nhiều sữa

Tập 1, sau sinh khi xong mẹ bị căng tức sữa. Khi sinh lần 2, khả năng mẹ sẽ lại có nhiều sữa, lúc này bé sẽ không thể bú hết được sữa trong ngực mẹ. Do đó nếu mẹ có nhiều sữa nên dùng máy hút sữa để hút sữa ra, trữ đông cho bé dùng khi cần sau này. Đặc biệt, nếu mẹ để ngực căng sữa quá có thể dẫn tới tắc sữa, áp xe vú, nghiêm trọng phải đi mổ, sẽ nguy hiểm. Còn con thì có thể bị mất nguồn sữa mẹ vĩnh viễn. Chính vì vậy mà việc dùng máy hút sữa để hút bớt phần sữa còn lại trong ngực mẹ sau khi con bú là việc nên làm.

Hơn nữa khi mẹ nhiều sữa, sữa có thể tạo thành tia khiến trẻ sợ, không dám bú. Mẹ có thể vắt tay hoặc dùng máy hút sữa để hút một ít sữa đầu ra. Nó giúp tia sữa bớt mạnh và bé có thể bú mẹ dễ dàng hơn.

2.Các mẹ lo lắng mình ít sữa hoặc các mẹ đã sinh con đầu và đã từng không đủ sữa cho con.

Mẹ lo lắng mẹ ít sữa thì máy hút sữa sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng. Máy hút sữa sẽ giúp kích thích tuyến sữa, kích sữa mẹ về nhiều hơn. Và tất yếu là mẹ phải luôn kiên trì, hút sữa đều đặn 8 – 12 lần mỗi ngày. Mẹ luôn giữ tâm trạng thoải mái, ăn uống đủ chất, uống đầy đủ nước mỗi khi khát.

Việc điều trị căng tức sữa sau sinh có thể khắc phục tốt nhất bằng cách vắt tay. Tuy nhiên việc vắt sữa bằng tay đòi hỏi kỹ năng nên một số mẹ sẽ chưa thực hiện được ngay. Do đó việc có một máy hút sữa là một giải pháp tốt cho mẹ ngay sau sinh. Mua máy hút sữa trước khi sinh, mẹ đã sẵn sàng để hút sữa ngay khi cần, đề phòng căng tức sữa.
Nhiều mẹ khi bị căng tức sữa sau sinh rồi mới đi tìm giải pháp và quyết định mua máy hút sữa. Việc này sẽ làm mẹ phải chịu những đau đớn do căng tức sữa không đáng có. Nó có thể ảnh hưởng lâu dài nếu không biết điều trị đúng cách.

Máy hút sữa để hút sữa non trị căng tức sữa duy nhất hiện nay là máy hút sữa điện iMediCare iBP-9S

3.Các mẹ có đầu ti to quá, ngắn quá, ti phẳng hoặc thậm chí thụt vào trong

Khi rơi vào các tình huống này con sẽ không thể bú được hiệu quả. Nếu không dùng máy hút sữa thì nguy cơ mẹ bị mất sữa là hiển nhiên. Như trường hợp trên, mẹ phải dùng máy hút sữa kích thích tuyến sữa, kích sữa mẹ về nhiều hơn.

Mua máy hút sữa trước khi sinh giúp mẹ an tâm hơn vì mình đã có một giải pháp hữu hiệu nhất để lấy sữa ra. Mẹ có thêm thời gian để cùng con khắc phục các vấn đề liên quan đến khớp ngậm. Trong khi nguồn sữa mẹ vẫn được duy trì nhờ máy hút sữa. Khi con đã bú mẹ thành thạo, mẹ có thể quay trở lại cho con bú mẹ trực tiếp. Và mẹ vẫn có thể vắt sữa thêm để dự trữ cho con hoặc kích sữa thêm nếu cần.

4.Các mẹ có thể sinh non

Thông thường các em bé sinh non sẽ không đủ sức khỏe, nên sẽ không thể bú sữa mẹ hoặc không bú hiệu quả và sẽ không thể kích thích tuyến sữa. Nếu không được kích thích thường xuyên thì nguồn sữa mẹ sẽ mất dần và có thể mẹ bị mất sữa. Khi dùng máy hút sữa mẹ có thể dùng máy hút sữa, kích thích tuyến sữa sẽ được kích thích, duy trì nguồn sữa mẹ.

Đặc biệt khi bé sinh non sẽ rất cần đến nguồn sữa mẹ bổ dưỡng, giúp con mau chóng hồi phục. Khi vừa sinh con, mẹ sẽ có một lượng sữa non, là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sinh non. Mẹ dùng máy hút sữa và mang sữa cho con bú sẽ là một giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ con.

Khi trẻ khoẻ mạnh dần, nguồn sữa mẹ đã có sẵn, và mẹ có thể cho trẻ tập bú mẹ dễ dàng hơn. Sau khi trẻ bú tốt, mẹ có thể cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn nếu lượng sữa mẹ đã ổn định.

5.Các mẹ sinh đôi, sinh ba

Thông thường các mẹ có trẻ sinh đôi, sinh ba sẽ có khả năng tạo nhiều sữa hơn cho con. Tuy nhiên sau khi sinh con sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ. Đặc biệt là yếu tố tâm lý và những lời nói vô tình của người khác.

Một giải pháp cho mẹ sinh đôi là sử dụng máy hút sữa ngay sau khi sinh. Sau khi cho trẻ sinh đôi bú mẹ xong, mẹ sử dụng máy hút sữa để hút thêm sữa. Giúp lấy sạch sữa mẹ ra khỏi ngực mẹ. Việc này giúp kích thích nguồn sữa mẹ. Giúp cơ thể mẹ hiểu là các con có nhu cầu sữa mẹ CAO. Nên cơ thể mẹ sẽ tạo nhiều sữa hơn.

Mẹ sinh đôi duy trì hút sữa 8 – 12 lần / ngày. Cộng thêm với tâm lý thoải mái, và sự hỗ trợ của người thân, nhất là của chồng, việc có đủ sữa cho trẻ sinh đôi bú mẹ là điều hoàn toàn khả thi.

6.Các mẹ đi làm sau sinh mà vẫn muốn cho con bú sữa mẹ

WHO khuyến cáo cho con bú sữa mẹ lâu nhất có thể. Sữa mẹ hoàn toàn không mất chất mà chỉ thay đổi theo thời gian, phù hợp với nhu cầu của con. Mẹ có thể cho con bú đến bất cứ khi nào miễn là mẹ cảm thấy thoải mái và con vẫn muốn bú mẹ. Có mẹ đã cho con bú sữa mẹ đến 4 -5 tuổi.

Nhưng thông thường khi mẹ đi làm thì đến tháng thứ 6 mẹ đã phải đi làm lại rồi. Như vậy làm thế nào để cho con bú sữa mẹ trong khi mẹ đi làm. Mẹ sử dụng máy hút sữa và vắt sữa mẹ ra, dự trữ để cho con bú sữa mẹ bằng bình ở nhà. Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa tại công ty, kết hợp với việc hút sữa thêm vào các giờ con không bú ở nhà.

Nếu đã xác định cho con bú sữa mẹ lâu dài thì mẹ nên mua máy hút sữa trước khi sinh. Rất nhiều trường hợp ở trên mẹ cần máy hút sữa. Và khi đi làm lại, máy hút sữa lại tiếp tục được sử dụng để hút sữa cho con. Vậy tại sao mình không chuẩn bị từ sớm, trước khi sinh để mẹ có thể yên tâm và có sẵn máy hút sữa dùng ngay khi cần.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top