Đừng bao giờ bỏ qua 9 dấu hiệu suy tim này

Không phải tất cả các bệnh lý của tim đều có triệu chứng rõ ràng. Một số triệu chứng thậm chí không xuất hiện ở ngực và người bệnh không cảm nhận được những thay đổi sức khỏe bên trong cơ thể. Điều này đặc biệt chính xác trong trường hợp người từ 60 tuổi trở lên. Hoặc những người thừa cân hoặc bị tiểu đường, mỡ máu vượt ngưỡng hay huyết áp cao. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 9 dấu hiệu suy tim mà người bệnh cần biết để chủ động phòng ngừa.

1. Tức ngực

Đây là dấu hiệu thông thường nhất của các nguy cơ liên quan đến tim. Nếu bạn có một động mạch bị tắc hoặc là có một cơn đau tim, bạn có thể cảm thấy đau, tức, hoặc nặng ngực. Cảm giác này thường kéo dài trong vài phút, và có thể xuất hiện lúc bạn nghỉ ngơi hoặc lúc bạn hoạt động thể chất.

Nếu nó chỉ là một cơn đau ngắn hoặc có một điểm khi sờ hoặc nhấn vào lại đau hơn, trường hợp các triệu chứng này tăng lên và không biến mất trong vài phút, người bệnh cần đi khám ngay để kịp thời điều trị.

Ngoài ra, các triệu chứng có thể có vấn đề về tim thậm chí là đau tim mà không bị đau ngực. Điều này đặc biệt phổ biến ở phụ nữ.

2. Buồn nôn, khó tiêu, ợ nóng hoặc đau dạ dày

Thường thì triệu chứng này hay được ghi nhận ở các bệnh nhân nữ nhiều hơn nam giới. Người bệnh bị đau bụng vì nhiều lý do không liên quan gì đến tim. Nó có thể do thức ăn gây nên, nhưng nó cũng có thể xảy ra trong một cơn đau tim.

Vì vậy, nếu cảm thấy có dấu hiệu suy tim như trên, hãy đến bác sĩ kiểm tra, đặc biệt có bất kỳ triệu chứng nào khác trong danh sách này.

3. Chóng mặt hoặc choáng váng

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta mất thăng bằng hoặc chóng mặt trong chốc lát. Có thể do không uống đủ nước hay ăn đủ chất, thay đổi tư thế đứng lên quá nhanh.

Nhưng nếu bất ngờ bị loạng choạng, đi kèm với tức ngực hoặc khó thở, hãy nhanh chóng đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Ho kéo dài có đờm và máu cần chú ý

4. Dễ kiệt sức

Nếu đột nhiên thấy mệt hoặc đứt hơi sau khi làm những như: leo cầu thang hoặc lấy đồ ra khỏi xe mà trước đây không bị, rất có thể là một trong những triệu chứng của bệnh suy tim, đặc biệt là đối với phụ nữ.

5. Ngáy

Việc ngáy một chút khi ngủ là chuyện bình thường. Nhưng nó sẽ bất thường khi ngáy to mà âm thanh như tiếng thở hổn hển hoặc nghẹt thở. Đây là biểu hiện của chứng ngưng thở khi ngủ. Đó là khi nhiều lần trong đêm bị ngừng thở trong thời gian ngắn trong giấc ngủ. Khiến trái tim phải gánh nhiều áp lực hơn. Nếu gặp triệu chứng này, người bệnh cần đi khám để thực hiện đo đa ký giấc ngủ.

6. Ho không ngừng

Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là dấu hiệu của bệnh tim. Nhưng nếu bản thân bị bệnh tim hoặc biết mình có nguy cơ mắc bệnh, hãy đặc biệt chú ý đến triệu chứng này.

Nếu bạn bị ho kéo dài khạc ra đờm trắng hoặc hồng, đó có thể là dấu hiệu của bệnh suy tim. Điều này xảy ra khi tim không thể theo kịp nhu cầu của cơ thể, khiến máu rò rỉ trở lại vào phổi.

7. Phù chân, bàn chân và cổ chân

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy hoạt động bơm máu của tim có vấn đề. Khi tim không bơm đủ nhanh, máu đọng lại trong các tĩnh mạch gây phù. Suy tim cũng khiến thận loại bỏ nước và natri thừa khó hơn, điều này cũng gây phù.

Phù chân

8. Nhịp tim đập nhanh

Hay trống ngực, rối loạn nhịp tim bởi việc giảm công suất bơm máu, khiến tim phải hoạt động nhiều hơn.

>> Tim đập nhanh khi nào cần đến bác sĩ

9. Nhầm lẫn, giảm khả năng suy nghĩ

Người bệnh còn bị giảm trí nhớ hoặc mất cảm giác phương hướng. Sự thay đổi nồng độ của một số chất trong máu, chẳng hạn như natri, là nguyên nhân của triệu chứng này.

Nếu những người đã được chẩn đoán bị suy tim, điều quan trọng là chúng ta phải nắm vững, theo dõi các triệu chứng và thông báo cho bác sĩ trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào. Hãy luôn theo dõi nhịp tim và huyết áp tại nhà bằng máy đo huyết áp để nắm rõ tình hình tim mạch của bản thân mình nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top