Giúp người bị viêm xoang đối phó với điều hòa

Người bị bệnh viêm xoang không chỉ gặp khó khăn khi tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh như phấn hoa, nấm mốc, bụi bẩn, lông động vật,… mà còn đối với cả điều hòa. Vậy người bị viêm xoang có thể “chống chọi” với điều hòa khi ngày ngày phải tiếp xúc với điều hòa tại nơi làm việc, ở nhà,… Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách giúp bệnh nhân viêm xoang đối phó với điều hòa

Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bệnh nhân bị viêm xoang có thể hạn chế được những tác hại do máy lạnh gây ra và giảm thiểu những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra nhất là chứng nghẹt mũi và chứng sổ mũi,…

– Khi đi ra nắng nóng về không nên vào phòng điều hòa với nhiệt độ thấp mà nên ngồi một lúc rồi vào. Cùng với đó, ở trong phòng điều hòa khi ra ngoài nên mở cửa phòng, đợi một lúc cho quen với môi trường xung quanh rồi mới đi ra ngoài.

– Không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh so với ngoài trời. Nhiệt độ phòng nên để trên 26 độ C.

– Dùng máy tạo độ ẩm bằng phun sương hoặc có thể đặt một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm, tránh làm khô niêm mạc mũi.

– Nên mở cửa phòng cho thông thoáng; mỗi ngày tắt điều hòa ít nhất 2 lần và mở hết các cửa, bật quạt để đẩy hết không khí tù đọng ra ngoài.

– Làm vệ sinh định kỳ máy lạnh để vi khuẩn, bụi bặm.

– Khi bị sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi, viêm xoang, bạn nên điều trị sớm

Ngoài những cách trên để kiểm soát tốt được bệnh viêm xoang, người bệnh thực hiện thêm một số cách dưới đây.

Massage và chườm nóng sống mũi

Day huyệt hai bên sống mũi hoặc massage sẽ giúp cho máu vùng xoang lưu thông và giúp giảm đau. Có thể đắp khăn mặt nóng lên mắt, trán, hai gò má nếu xoang vùng đó đau, chỉ vài phút là thấy cơn đau giảm.

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý

Rửa hốc mũi thường xuyên giúp làm sạch khoang mũi, loại vỏ vi khuẩn, giúp khoang mũi thông thoáng, hạn chế những biến chứng tiêu cực do bệnh viêm xoang gây ra.

Xông hơi với nước nóng

Xông hơi nước nóng có tác dụng làm cho khoang mũi thông thoáng và giữ được độ ẩm cho mũi, nhằm duy trì nhu động cho những mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu.

Hỉ mũi đúng cách

Hỉ mũi giúp giải phóng chất nhớt tiết ra để là sạch khoang mũi cũng là cách giúp điều trị viêm xoang. Để giúp chất nhớt thoát ra khỏi xoang nên hỉ mỗi lần từng bên lỗ mũi, như vậy sẽ dễ dàng tống vi khuẩn ra ngoài. Không nên hỉ hai bên mũi vì có khả năng làm tăng áp suất ở trong tai, đưa ngược vi khuẩn vào sâu bên trong.

Bên trên là một số cách giúp bệnh viêm xoang đối phó với máy lạnh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, để có hiệu quả tốt hơn nữa các bạn nên sử dụng máy xông mũi để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top