Hút sữa tại nơi làm việc: Bí quyết và những lời khuyên dành cho các mẹ

Duy trì nguồn sữa sau khi sinh không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt đối với các mẹ đi làm. Cùng tìm hiểu mẹo hút sữa tại nơi làm việc cho con của các mẹ bỉm sữa. Nếu bạn đi làm lại nhưng vẫn muốn cho bé bú sữa mẹ, thì đây là những bước bạn cần chuẩn bị để hút sữa nơi công sở.

Ngay cả khi được sếp hỗ trợ, có thể bạn vẫn lo ngại nhiều thứ khi hút sữa ở công ty. Liệu các đồng nghiệp có hiểu cho những khoảng thời gian khi bạn nghỉ để đi hút sữa không? Liệu bạn có được sự riêng tư khi hút sữa không? Nếu bạn có thể nói để họ hiểu và có kế hoạch tốt. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái hút sữa ở công ty mà không làm phiền lòng sếp hay đồng nghiệp hoặc ảnh hưởng đến em bé

Sau đây là mười bí quyết giúp bạn hút sữa nơi công sở

1: Biết rõ quyền của mình

Ở nhiều nước, bạn có quyền hút sữa ở nơi làm việc một cách hợp pháp. Và sếp bạn cần cho phép bạn có thời gian để hút sữa.

2: Hãy chuẩn bị sẵn sàng

hut-sua-tai-noi-lam-viec1

Hãy đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết để hút sữa, trữ sữa và mang sữa về nhà. Vật dụng cơ bản nhất là máy hút sữa. Có thể bạn sẽ muốn có thêm một chiếc máy hút sữa thứ hai ở công ty để không phải mang đi mang về mỗi ngày. Các vật dụng cần thiết khác bao gồm:

  • Bình trữ sữa hoặc túi trữ sữa
  • Túi giữ lạnh đá khô để đem sữa về nhà
  • Túi tiệt trùng trong lò vi sóng
  • Miếng lót thấm sữa và một chiếc áo ngực dự phòng trong trường hợp bạn bị chảy sữa
  • Quần áo thuận tiện để hút sữa.

3: Nói chuyện với các đồng nghiệp

Bạn không nhất thiết phải nói với các đồng nghiệp rằng bạn đang hút sữa. Nhưng việc nói cho họ biết sẽ giúp họ hiểu và chấp nhận điều đó. Bạn có thể tìm một đồng nghiệp khác cũng đang trong quá trình hút sữa như bạn để trở thành ‘bạn đồng hành’ và giúp đỡ lẫn nhau.

4: Tìm một không gian phù hợp

Công ty nên có một phòng riêng (không phải nhà vệ sinh) để bạn có thể thoải mái hút sữa. Đó có thể là phòng y tế hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn có thể thoải mái hút sữa và không bị làm phiền.

5: Hãy nghĩ về việc trữ sữa

Bạn cần tìm một nơi an toàn và mát để trữ sữa. Nếu bạn dùng chung tủ lạnh của công ty thì hãy dán nhãn rõ ràng các túi sữa hay bình sữa của bạn.

6: Giữ sữa lạnh

Sữa bạn hút ra trong hôm nay có thể để cho bé bú vào hôm sau, vì vậy bạn không cần phải trữ đông. Khi để sữa trong tủ lạnh (và trong túi giữ nhiệt đá khô khi bạn mang sữa từ chỗ làm về nhà), sữa vẫn an toàn cho bé bú trong ba ngày tiếp theo – hoặc có thể là năm ngày nếu được trữ trong một môi trường sạch sẽ hoàn toàn.

7: Thời điểm cần phải chính xác

Hãy hút sữa vào thời điểm con bạn thường bú mẹ. Điều này sẽ giúp bạn hút đủ sữa cho nhu cầu của bé và duy trì nguồn sữa mẹ.

8: Thực hành thường xuyên để quen với việc hút sữa

hut-sua-tai-noi-lam-viec2

Hãy dành một ngày để luyện tập hút sữa như thể bạn đang ở văn phòng. Hoặc chọn ngày đi làm lại đầu tiên là ngày Thứ Sáu, để bạn có thể làm quen với việc hút sữa và mang sữa về nhà trước khi lao vào một tuần làm việc mới.

9: Dành thời gian nghỉ ngơi

Nếu nhà ở gần công ty hoặc bé được gửi chăm sóc ở gần công ty. Thì thay vì hút sữa, hãy cố gắng đến nơi giữ trẻ để cho bé bú trực tiếp.

10: Chăm sóc bản thân

Việc kết hợp giữa công việc, chăm sóc bé và cho bé bú rất mệt mỏi – đặc biệt là khi bạn mới làm quen với việc đó. Hoặc nếu bé vẫn còn thức đêm. Hãy tiến hành từng bước một, chăm sóc bản thân mình. Và an tâm rằng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bé lớn lên, và cả hai mẹ con đều sẽ quen với những thay đổi lớn này.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top