Máy hút sữa, Tư vấn tiêu dùng

Kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa đúng cách

kinh-nghiem-su-dung-may-hut-sua-dung-cach

Bạn đang sử dụng máy hút sữa nhưng cảm thấy vô cùng khó chịu. Bạn đã chắc chắn bản thân dùng đúng cách? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm dùng máy hút sữa đúng cách sau đây!

Kinh nghiệm dùng máy hút sữa đúng cách

Sử dụng máy hút sữa đúng cách, các mẹ không chỉ có nguồn sữa dồi dào hơn, có nguồn dinh dưỡng ổn định cho con, có thời gian nhiều hơn dành cho con, công việc và cuộc sống. Để sử dụng máy hút sữa đúng cách, bạn hãy:

1.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Tất nhiên rồi, bạn hãy đọc kỹ các thông tin hướng dẫn sử dụng kể cả với các thiết bị đơn giản như máy hút sữa. Vì có rất nhiều chi tiết nhỏ nhưng quan trọng mà bạn cần lưu ý để sử dụng sản phẩm đó lâu hơn, bền hơn và tốt hơn cho người dùng.

2.Lựa chọn máy hút sữa tùy thuộc nhu cầu và điều kiện

Trên thị trường hiện nay, máy hút sữa có 2 loại chính: máy hút cơ và máy hút sữa điện. Máy hút sữa cơ có thể không tiện lợi nhu máy hút sữa điện.

3.Vệ sinh máy hút sữa

Vệ sinh máy hút sữa và tay trước khi hút sữa để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho con. Hãy nhớ vệ sinh máy hút sữa đúng cách, tránh làm hỏng máy nhé.

4.Phễu chụp núm phải vừa với núm vú

Dùng phễu chụp núm vú vừa với núm vú của mẹ để việc hút sữa thoải mái nhất, máy hút cũng hoạt động tốt nhất.

Làm ẩm phếu trước khi sử dụng để phễu chụp khít hơn với núm vú.

5.Nên sử dụng máy hút sữa điện đôi để quá trình hút sữa nhanh hơn

kinh-nghiem-su-dung-may-hut-sua-dung-cach1

Nên sử dụng máy hút sữa điện đôi để quá trình hút sữa nhanh hơn, rút ngắn thời gian thực hiện. Bạn cũng có thể dành thời gian để thực hiện với các việc khác nếu có thể thu xếp được. Trường hợp bạn sử dụng máy hút sữa đơn, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa nhé.

6.Bên cạnh đó, mẹ cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng và nước thật đầy đủ

Để bổ sung nước, bạn nên uống thật nhiều nước và uống sữa. Đây là cách trực tiếp nhưng hiệu quả nhất. Với các chất dinh dưỡng, mẹ hãy tuân thủ chế độ đủ 3 bữa một ngày, bổ sung nhiều rau quả trong thực đơn để đảm bảo chất lượng sữa tốt hơn cho bé.

Sử dụng máy hút sữa không chỉ là một trong những cách thức phổ biến mà còn khá hiệu quả dành cho mẹ nuôi con trong thời điểm hiện nay. Kinh nghiệm dùng máy hút sữa trên đây vô cùng quan trọng và cần thiết đề mẹ có nguồn sữa dồi dào, đầy đủ nhất cho con.