Mách chị em cách giảm cân để tự tin đón tết

Bạn đang lo lắng về các chỉ số cân nặng của mình? Bạn đang đấu tranh và dành quyết tâm để giảm cân. Đã đến lúc bạn cần bắt tay thực hiện chiến lược ăn uống thông minh rồi đấy!

 

Thử chia bữa ăn làm hai

Nếu bạn không thể “cưỡng” lại được sức hấp dẫn của các món ăn nhẹ, bạn có thể thử một mẹo đơn giản. Đó là chia bữa trưa thành hai khẩu phần riêng biệt. Bạn sẽ ăn một khẩu phần vào bữa trưa, khẩu phần còn lại để dành ăn nhẹ vào khoảng 4 giờ chiều. Đây là bí quyết để kiểm soát việc tăng cân do ăn nhẹ “quá độ”.

Sử dụng bữa ăn nhẹ và trà xanh

Nếu bạn là một trong những đối tượng nghiện uống trà, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia: Kết hợp một khẩu phần ăn nhẹ như sa-lát hoa quả hay bánh quy với một tác trà xanh. Với cách này, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi thưởng thức loại đồ uống tốt cho sức khỏe này. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá hai tách trà xanh mỗi ngày.

Bổ sung rau xanh vào bữa tối

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên cân nhắc việc thực hiện nguyên tắc vàng dưới đây khi ăn tối: thêm hai loại rau vào bữa tối.

Hãy chuẩn bị một món rau luộc ăn cùng với thức ăn và thêm một món rau xào để khiến cơ thể hết đói và tăng cường chức năng của hệ trao đổi chất. Bạn cứ thử nghiệm cách này một tuần để xem hiệu quả rõ rệt trên cơ thể của bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ của các món ăn

Bạn có tin được rằng mọi thứ xung quanh chúng đều có ảnh hưởng lên sự thèm ăn của mỗi người. Vì vậy hãy luôn ghi nhớ thủ thuật này: bạn chắc chắn sẽ hấp thụ ít thức ăn hơn nếu nhiệt độ tăng cao.

Trong những ngày nắng nóng, quá trình trao đổi chất có xu hướng diễn ra chậm lại và giữ nồng độ đường trong máu ở mức độ vừa phải. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho nhiệt độ của những món ăn. Những món ăn nóng hổi có thể giúp kiềm chế cơn đói và giúp bạn nạp ít thức ăn hơn.

Chuẩn bị bữa ăn nhẹ dinh dưỡng

Để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình giảm cân của mình, hãy nhờ cậy vào những khẩu phần ăn nhẹ dinh dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị những túi nhỏ chứa ngũ cốc, hạnh nhân, hạt bí ngô và những chất dinh dưỡng khác để đề phòng mỗi khi bạn thèm ăn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể làm quen dần với những bữa ăn nhẹ thông minh nếu bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, chứ không phải đến lúc đói mới tìm thứ để “chữa cháy”

Những sản phẩm làm từ đậu nành

Sữa đậu nành và các thực phẩm khác sẽ giúp bạn giảm lượng thịt hấp thụ. Bạn hãy tạo ra những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn của mình để tạm biệt những cân nặng thừa thãi bằng cách chăm đi chợ mua thực phẩm tươi ngon, dinh dưỡng và chế biến những thực đơn yêu thích của mình.

Ăn với đồ dùng bằng bạc, và không ăn đồ ăn trong hộp đựng

Rất nhiều nghiên cứu đều kết luận rằng những thức ăn từ hộp đựng thường có xu hướng ăn nhiều hơn. Thay vào đó, bạn hãy bày thức ăn của mình lên đĩa và dùng đồ đạc để ăn nhẹ. Đây là một trong những giải pháp để đánh lừa cảm giác, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top