Bí quyết giảm cân từ các thói quen hàng ngày

Giảm cân không phải là chuyện của một sớm, một chiều. Ngoài chế độ dinh dưỡng, tập luyện vận động đều đặn còn đòi hỏi ở những người muốn giảm cân sự bền bỉ, kiên trì, quyết tâm theo đến cùng thì mới đạt hiệu quả. Dưới đây là một số thói quen mà nếu duy trì tốt có thể sẽ góp phần thúc đấy kế hoạch giảm cân của bạn tới đích thành công sớm hơn.

Ăn uống một cách điều độ:

Giảm cân không phải là chuyện một sớm, một chiều. Ngoài chế độ dinh dưỡng, tập luyện vận động đều đặn còn đòi hỏi ở những người muốn giảm cân sự bền bỉ, kiên trì, quyết tâm theo đến cùng thì mới đạt hiệu quả. Dưới đây là một số thói quen mà nếu duy trì tốt có thể sẽ góp phần thúc đẩy kế hoạch giảm cân của bạn tới đích thành công sớm hơn.

Nhiều người thường sử dụng các biện pháp ăn kiêng, loại bỏ hẳn món mình thích, hoặc bỏ hẳn bữa ăn vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ giảm cân tốt hơn. Và họ không biết rắng, nếu cơ thể chúng ta lúc nào cũng rơi vào tình trạng đói, thòm thèm thì rất khó để kìm chế khi các món ăn được trưng bày trước mặt. Chính vì vậy, bạn hãy ăn các thứ bạn thích nhưng hãy chú ý về lượng calo dung nạp vào cơ thể. Cố gắng không để cơ thể bị bỏ đói bằng cách bỏ bữa này rồi lại ăn dồn bữa khác. Cách tốt nhất bạn nên duy trì một chế độ ăn uống điều độ, có thể sắp xếp để một ngày trong tuần bạn có thể ăn các thực phẩm chiên hoặc đồ ăn ngọt (chú ý chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải).

Đừng bao giờ bỏ qua các bữa ăn của bạn:

Bỏ bữa không những không có tác dụng giảm cân mà còn làm tăng nguy cơ bị bệnh dạ dày do tình trạng lúc thì dạ dày trống rỗng, có lúc lại quá nhiều do ăn quá no. Bỏ bữa còn làm giảm hiệu suất công việc do trí óc bạn không thể làm việc tốt khi bạn thiếu năng lượng. Vậy nên các chuyên gia khuyên rằng, bạn hãy ăn đúng và đủ các bữa ăn chính của mình.

Hãy duy trì một giấc ngủ ngon và không bị tỉnh giấc lúc nửa đêm:

Duy trì giấc ngủ ngon không bị tỉnh giấc vào lúc nửa đêm bởi nếu bị tỉnh giấc bạn rất dễ bị đói. Lúc đó một số bạn sẽ lựa chọn xem tivi để nhanh chóng trở lại với giấc ngủ, từ đó rất dễ có khả năng bạn sẽ lựa chọn một vài loại thức ăn vặt, đồ ăn nhanh, khi đó bạn rất dễ bị ăn mất kiểm soát điều đó dễ làm cho bạn không những không giảm được cân lại còn bị tăng cân nhanh chóng.

Nói không với đồ ăn nhẹ có đường và các thanh kẹo ngọt:

Đồ ngọt không tốt cho việc giảm cân của bạn, theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen ăn đồ ăn có đường và các thanh kẹo sẽ khiến cơ thể nhanh chóng bị béo phì. Khi bạn ăn nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phân chia và chuyển hóa thành năng lượng và chất béo. Lúc này cơ thể sẽ tăng cường tích lũy chất béo và gây béo phì – dễ tăng cân.

Hơn thế, việc tích trữ hàng chục thanh kẹo trong tủ lạnh sẽ chỉ làm gia tăng sự cám dỗ của loại đồ ăn này đối với bạn mà thôi.

Hạn chế hết mức có thể các bữa ăn ngoài:

Với nhiều người, ăn ngoài là một bữa ăn thật tuyệt vời, vừa không phải chuẩn bị các món ăn lại được chọn thật nhiều món mình thích. Tuy nhiên, thức ăn đường phố/ thức ăn trong nhà hàng có thể đẩy trọng lượng của bạn lên một con số mới mà nguyên nhân chính là do thức ăn đó có chứa nhiều calo, dầu mỡ, chất béo và đường hơn các món ăn mà bạn chế biến ở nhà.

Nếu đang có kế hoạch giảm cân và mong muốn việc giảm cân đạt hiệu quả, bạn có thể theo dõi cân nặng của mình và nỗ lực trong kế hoạch ăn uống. Nếu có thể, bạn nên nấu các món ăn lành mạnh, vừa ngon lại vừa bỏ để không bị dụ dỗ trước những cám dỗ từ các món ăn hấp dẫn tại các nhà hàng…

Lập kế hoạch ăn nhiều protein và ít carbohydrate:

Để quá trình giảm cân đạt hiệu quả hơn, bạn sẽ cần giảm lượng carbohydrate và tăng lượng protein cho mỗi bữa ăn hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả, kết quả đã được các nhà khoa học thử nghiệm và công bố rộng rãi.

Hạn chế nước ngọt và đồ uống có đường:

Thời tiết nóng bức của mùa hè thì những thức uống lạnh thường được ưu chuộng hơn như bia lạnh, trà đá và những loại nước uống có nhiều đường, nước ngọt,… Những loại đồ uống này khi dung nạp vào cơ thể sẽ gây tích tụ chất béo khiến bạn không thể giảm cân.

Duy trì thói quen luyện tập thể lực đều đặn:

Một giờ tập thể lực như tập thể dục nhịp điệu, chạy hoặc nhảy Zumba là một cách rất hiệu quả để giảm cân. Bạn nên duy trì thói quen tập luyện hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ có được một thân hình lý tưởng.

Các bạn có thể đặt mua cân y tế ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi đặt hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top