Ngăn ngừa vết loét hình thành mà không cần dùng thuốc?

Như bạn đã biết, người bệnh nằm liệt giường các vết loét rất dễ hình thành. Một khi các vết loét đã xuất hiện, người bệnh nhanh chóng cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa vết loét hình thành trên cơ thể người bệnh, đặc biệt là những vị trí tì đè? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể hơn!

Làm thế nào để ngăn ngừa vết loét hình thành ở người già, người bệnh mà không cần thuốc?

Để ngăn ngừa vết loét hình thành, nhiều người bệnh đã phải sử dụng các thuốc. Tuy nhiên, hiệu quả của các thuốc này cần xem xét kỹ để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trị.

Có lẽ bạn chưa biết có những cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả giúp ngăn ngừa các vết loét hình thành, đặc biệt không sử dụng thuốc:

Thường xuyên vệ sinh thân thể người bệnh

Vệ sinh thân thể người bệnh sạch sẽ và thường xuyên sẽ giúp làm thoáng da. Bên cạnh cách vệ sinh thông thường, bạn có thể dùng một số bột chống ẩm xoa lên vùng da thường xuyên bị tì đè, bị cọ xát nhiều của người bệnh.

Vệ sinh nơi ở, chỗ nằm của người bệnh

Vệ sinh nơi ở, nơi nằm của người bệnh thông thoáng, sạch sẽ, khô ráo để tránh ẩm mốc và vi trùng, vi khuẩn sinh sôi. Điều này giúp người bệnh hạn chế các vết loét rất tốt.

Vết loét khi đã xuất hiện ở giai đoạn 1

Vết loét khi đã xuất hiện ở giai đoạn 1 với những vết đỏ hoặc tím thì rất dễ chuyển qua các vết giai đoạn khác. Sự tiến triển nhanh này có thể được ngăn chặn nếu người bệnh được lật người thường xuyên và làm vệ sinh như lau mô hồi, làm mát vùng tì đè cứ mỗi 2 – 3 giờ một lần.

Người bệnh nên được kê nghiêng bằng gối đồng thời được thay đổi tư thế thường xuyên

Người bệnh nên được kê nghiêng bằng gối đồng thời được thay đổi tư thế thường xuyên. Cách này giúp người bệnh được làm mát cơ thể, lưu thông khí huyết thường xuyên hơn. Người bệnh có thể hồi phục nhanh hơn nếu cơ thể lưu thông khí huyết.

Đệm chống loét thiết bị y tế cần thiết dành cho bệnh nhân

ngan-ngua-vet-loet-hinh-thanh-khong-dung-thuoc1

Đệm chống loét là một trong những thiết bị y tế cần thiết dành cho bệnh nhân liệt giường, hạn chế đi lại. Thiết bị này có tác dụng rất lớn trong việc tạo thông thoáng vùng da bị cọ xát. Đồng thời, đệm chống loét giúp người bệnh được chăm sóc thay đổi tư thế, làm khô vùng da ẩm ướt dễ dàng hơn. Với sự luân chuyển khí liên tục, khí huyết của người bệnh cũng dễ dàng được lưu thông. Từ đó các vết loét được hình thành nhanh ở lưng người bệnh cũng dễ dàng được lưu thông. Từ đó các vết loét được hình thành nhanh ở lưng người bệnh và các vị trì tì đè được ngăn ngừa tái phát. Trong khí đó, đệm nước để lót cho người bệnh không thực hiện được điều này.

Một trong những thương hiệu đệm chống loét được ưu chuộng là iMediCare. Nếu bạn muốn được tìm hiểu thông tin nhiều hơn, rõ ràng hơn về đệm chống loét iMediCare, hãy truy cập imedicare.vn hoặc liện hệ số tổng đài: 1900.633.985 bất kỳ lúc nào nhé!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top