Tìm hiểu về vết loét tì đè để có đánh giá chính xác nhất

Lở loét do tì đè thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị hạn chế di chuyển, đặc biệt là những bệnh nhân bị tai biến. Bệnh nhân xuất hiện các vết loét khi nằm trên giường quá lâu, ít được vận động và không được vệ sinh tốt thường xuyên. Vậy bạn đã hiểu về vết loét tì đè để có đánh giá chính xác? Hãy cùng iMediCare tìm hiểu về vết loét tì đè để có đánh giá chính xác qua bài viết dưới đây nhé.

Hiểu biết về vết loét tì đè để có đánh giá chính xác

Lở loét do tì đè có thể ảnh hưởng đến những người trải qua một thờ gian dài ở một vị trí do tê liệt, bệnh tật, tuổi giá, yếu sức,… Các vết loét này còn gọi là các vết loét áp lực do tác động trực tiếp trên một phần cơ thể.

Những người không được di chuyển thậm chí còn đối mặt với nguy cơ thối thịt từ các vết loét do tì đè khong được phát hiện và điều trị đúng cách.

Các vết loét có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể nhưng các khu vực xương sống, quanh khuỷu tay, đầu gối, gót chân, xương cụt và mắt cá chân dễ bị loét do tì đè nhất.

Các vết loét do tì đè có thể được điều trị nhưng nếu không được phát hiện dớm, chúng có thể dẫ đến các biến chứng gây tử vong cho người bệnh. Tỷ lệ loét do tì đè ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe đặc biệt ở Mỹ ước tính chiếm khoảng 16,6 – 20,7%.

Thông tin cần ghi nhớ về lở loét do tì đè

dem chong loet co thuc su tot cho nguoi benh

  • Lở loét do tì đè thường xuất hiện ở những người bị hạn chế di chuyển hoặc bị liệt.
  • Các vết loét nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng đến các phần xương khác của cơ thể.
  • Những vết loét này phát trien theo từng giai đoạn. Nếu bạn phát hiện ra các vết loét trong giai đoạn đầu tiên cho phép điều trị hiệu quả hơn và giảm nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân.
  • Việc di chuyển bệnh nhân thường xuyên là cách tốt nhất để ngăn ngừa vết loét do tì đè hình thành và phát triển.
  • Giữ vệ sinh cơ thể bệnh nhân và môi trường sống sạch sẽ giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe tốt hơn, hạn chế tình trạng nhiễm trùng các vết loét và thúc đẩy hiệu quả điều trị.

Các vết lo loet do ti de gây đau đớn, khó chịu thậm chí còn gây nhiều biến chứng cho xương. Người bệnh có thể bị tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Người bệnh bị các vết loét này thường bị tái phát nhiều lần ở các vị trí cũ dù đã được chữa khỏi vết loét trước đó. Nếu bạn có người nhà đang bị hạn chế đi lại, hãy lưu ý những thông tin này nhé!

Thiết bị y tế thương hiệu số 1 Singapore iMediCare

iMediCare.vn

Xem thêm bài viết khác:

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top