Hạn chế loét tì đè hình thành và phát triển đơn giản

Các vết lở loét ở người già dễ dàng phát sinh khi nằm liệt giường, kèm theo đó là nguy cơ tái phát và hậu quả nặng nề, thậm chí tử vong. Là người thân, chắc chắn bạn vô cùng mong muốn hạn chế loét tì đè hình thành và phát triển. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ thông tin và hỗ trợ bạn.

Cách hạn chế loét tì đè hình thành và phát triển đơn giản

Người nằm liệt thường bị các vết loét do tì đè tấn công. Nhiều dấu hiệu hình thành loét tì đè thường bị bỏ qua cho đến khi trên da đã có vết loét mưng mủ và bốc mùi. Loét một khi đã phát sinh thì dù có chữa khỏi cùng dễ bị tái phát. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các cách hạn chế loét tì đè hình thành và phát triển thật đơn giản:

Năng vệ sinh phòng bệnh:

Phòng bệnh sạch sẽ là một trong những tiêu chí để hạn chế vi khuẩn phát sinh và phát triển. Ngoài ra, khả năng người bệnh bị nhiễm trùng trong trường hợp loét cũng khá cao nếu người bệnh ở trong môi trường kém vệ sinh.

Năng vệ sinh cơ thể người bệnh:

Nằm một chỗ dễ gây tình trạng nóng bức cơ thể, người bệnh hay bị đổ mồ hôi. Đồng thời, các chất thải chưa kịp dọn ngay của người bệnh cũng tạo môi trường để vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng trên da.

Thường xuyên xoa bóp, thay đổi tư thế cho bệnh nhân:

Massage thường xuyên giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn. Việc thay đổi tư thế nằm cho bệnh nhân giúp hạn chế tình trạng nóng bức trên da người bệnh do nằm lâu một vị trí. Bên cạnh đó, sự quan tâm chăm sóc người bệnh thường xuyên giúp bệnh nhân có động lực hơn trong điều trị và phục hồi.

Sử dụng nệm chống loét cho bệnh nhân:

han-che-loet-ti-de-hinh-thanh-va-phat-trien1

Các thiết bị y tế vô cùng quan trọng để hỗ trợ bệnh nhân được phòng chống lở loét do tì đè tốt hơn. Với trường hợp bệnh nhân nằm liệt giường hoặc hạn chế đi lại, chiếc nệm chống loét cho bệnh nhân vô cùng cần thiết. Thiết bị này sẽ hoạt động liên tục để bơm – xả khí cho các múi đệm luân phiên, giúp hạn chế tình trạng đè ép da lâu tại một vị trí, ngăn ngừa tình trạng nóng bức, tăng cường lưu thông máu người bệnh, từ đó hỗ trợ điều trị và phục hồi tốt hơn.

Han che loet ti de hinh thanh va phat trien có thể thực hiện thật đơn giản nếu bạn biết những biện pháo trên đây. Để hỗ trợ tốt hơn cho bệnh nhân, bạn hãy ghi nhớ những điều này nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top