Những lý do mẹ bỉm sữa nên mua máy hút sữa

Máy hút sữa là công cụ hữu ích cho phụ trong thời gian con bú. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng cần đến máy hút sữa để hút sữa cho con bú. Rất nhiều bà mẹ vẫn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ mà không cần phải dùng máy hút sữa hay công cụ hỗ trợ khác. Vật có nên mua máy hút sữa không và dùng trong trường hợp nào?

Mẹ có nên mua máy hút sữa không và dùng trong trường hợp nào?

– Bạn không có sữa(vì chưa có con) mà muốn xin con nuôi. Hoặc bạn bị giảm sữa/mất sữa (vì con lười bú/bỏ bú từ lâu) nên muốn kích cho nhiều sữa trở lại để nuôi con.

– Khi con không bú mẹ.

– Mẹ bỉm sinh nhiều hơn 1 con (sinh đôi hoặc sinh ba) và mệt mỏi với việc cho các con bú trực tiếp.

– Khi mẹ có việc cần ra ngoài, hay chuẩn bị đi làm lại, nên phải hút sữa để ở nhà cho con uống bằng bình vì không cho con ti được trực tiếp.

– Mẹ quá nhiều sữa. Trường hợp này chỉ nên hút cho bớt căng, không nên hút kiệt vì càng hút kiệt sữa sẽ càng nhiều.

Mẹ nên quyết định mua máy hút sữa vào thời điểm nào?

Có nhiều bà mẹ thấy sự tiện dụng của máy hút sữa nên mua để dùng trong khi mình có dư thời gian cho con bú. Như vậy rất lãng phí. Điều đó là không nên, vì mọi thứ thuận theo tự nhiên sẽ tốt hơn cho cả mẹ và bé. Lựa chọn số 1 luôn là cho bé bú mẹ trực tiếp.

Thế nên không nhất thiết mẹ cần phải mua máy hút sữa khi chưa sinh. Mẹ có thể chờ đến sau khi bé sinh ra rồi hãy xem xét mình có thực sự cần đến máy hút sữa hay không?

Khi nào mẹ không nhất thiết phải sử dụng máy hút sữa?

Nếu mẹ lúc nào cũng ở cạnh bé (hoặc chỉ rời bé trong khoảng thời gian ngắn – vài giờ).

Thì có lẽ mẹ không cần phải dùng máy hút sữa trong hầu hết các trường hợp, kể cả trong các trường hợp sau:

Khi ngực căng tức

Nhiều người cho rằng máy hút sữa sẽ giúp giải quyết vấn đề căng tức sau khi sữa về. Điều này đúng, nhưng mẹ có cần sử dụng máy hút sữa hay không? Câu trả lời ở đây là “không nhất thiết”. Cho con bú thường xuyên có thể làm giảm tối đa sự cương sữa và nếu mẹ sử dụng máy hút sữa khi ngực bị căng tức.

Cần chú ý rằng các cơ ở vú thường dễ bị tổn thương hơn khi bị căng tức. Do đó, nên tránh hút quá lâu hoặc để lực hút quá mạnh. Nếu không sử dụng máy hút sữa thì mẹ còn có thể vắt sữa bằng tay. Cách này ít làm tổn thương vú hơn mà cũng rất hiệu quả khi bị cưng tức sữa.

Khi mẹ bị ốm

Trong hầu hết các trường hợp bị ốm thông thường, mẹ vẫn có thể tiếp tục cho bé bú. Thậm chí nếu phải phẫu thuật, mẹ vẫn có thể tiếp tục cho bú sau khi bị gây mê hoàn toàn, gây tê cục bộ. Hầu hết các thủ thuật y tế khác. Mẹ có thể trực tiếp tham khảo bác sĩ trong các trường hợp bị ốm để có thể chắc rằng mình vẫn có thể cho bé bú hay không.

Khi mẹ phải dùng thuốc

Rất ít khi xảy ra trường hợp mẹ bắt buộc phải dùng thuốc chống chỉ định cho người đang cho con bú. Do không có thuốc thay thế nào khác. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này, mẹ có thể hoãn dùng thuốc một thời gian để chủ động chuẩn bị và vắt sữa cho bé bú.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top