Sử dụng đai thắt lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, tình trạng thoát vị đĩa đệm diễn ra ngày càng phổ biến. Cùng với những căn bệnh về xương khớp khác như thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, đau cột sống lưng,… thoát vị đĩa đệm đã trở thành mỗi đe dọa với nhiều người. Các cơn đau nhức cứ kéo dài âm ỉ vùng thắt lưng, khiến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cơn đau thường trở nên trầm trọng hơn khi bệnh nhân cúi người hoặc thực hiện những hành động tác động đến thắt lưng, cổ. Do đó, để giảm thiểu vấn đề này đồng thời điều chỉnh cột sống thì nhiều bệnh nhân đã sử dụng đai lưng như một công cụ trị bệnh tại nhà. iMedicare xin giới thiệu với bạn thông tin về thiết bị y tế gia đình này.

Đai lưng thoát vị đĩa đệm là gì?

Đau lưng thoát vị đĩa đệm là một trong những dụng cụ hỗ trợ hiệu quả cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Sử dụng đai lưng thường xuyên sẽ giúp làm giảm áp lực tải của thắt lưng lên đĩa đệm và điều chỉnh tư thế cơ thể.

Vai trò của đai lưng thoát vị đĩa đệm

Cơn đau thường khiến người bệnh khó vận động, hạn chế thực hiện các tư thế tác động đến vùng thắt lưng. Chính vì thế, để giúp người bệnh vận động linh hoạt, giảm bớt đau đớn cũng như điều chỉnh lại cột sống thì đau thắt lưng là một biện pháp tối ưu cho người bệnh khi điều trị tại nhà.

Với nguyên lý điều trị: cố định cột sống và khôi phục đĩa đệm vùng thắt lưng bị trượt ra trở lại vị trí ban đầu, người bệnh không cần giữ cơ thể cố định một chỗ khi muốn di chuyển nhờ có đai lưng giúp phục hồi và điều chỉnh lại các khớp dần dần. Bên cạnh đó, nhiều dạng đai thắt lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm còn có chức năng massage, giảm đau, thư giãn.

Dụng cụ này giúp hỗ trợ giảm đau cột sống thắt lưng bằng cách cung cấp lực hỗ trợ cho hệ thống cột sống khi chuyển động, hạn chế các chuyển động quá mức gây hại cho lưng. Bên cạnh đó, đai lưng giúp giảm bớt gánh nặng, sức ép cho cơ và đĩa đệm bằng cách tạo ra một lực âm từ bên trong.

Dùng đai lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm sau phẫu thuật

Đối với các trường hợp mổ chữa thoát vị đĩa đệm, sau cuộc phẫu thuật, người bệnh cần phải nghỉ trong phòng, cố gắng không đi lại nhiều trong tháng đầu tiên. Khi đó, dùng đai lưng thoát vị đĩa đệm những lúc người bệnh cần đi vệ sinh, ngồi hay đứng dậy,… là vô cùng cần thiết nhằm bảo vệ, tránh gây ảnh hưởng đên vết mổ sau phẫu thuật nếu không muốn tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn hoặc xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Khi đến tháng thứ hai, người bệnh có thể bắt đầu vận động nhẹ nhàng thậm chí làm các công việc đơn giản như quét nhà, đi lại, rửa chén,… Giai đoạn này, bệnh nhân vẫn phải mang đai lưng thoát vị đĩa đệm nhằm giữ cố định cột sống, hạn chế ảnh hưởng tới vết mổ.

Như vậy, có nên sử dụng đai thắt lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm hay không còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương của người bệnh. Do đó, để đảm bảo nhất, trườ khi sử dụng đai lưng mọi người hãy hỏi bác sĩ để đưa ra quyết định hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:

> Ưu điểm của đai thắt lưng

> Điều trị đau thắt lưng không dùng thuốc

Nên mua đai lưng thắt lưng loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đai thắt lưng hỗ trợ điều trị các chứng đau lưng cấp tính khác nhau. Một trong những thương hiệu đai lưng cột sống được tin dùng nhất hiện nay là đai lưng cột sống PresiTom.

Đai thắt lưng PresiTom được sản xuất từ những nguyên liệu ngoại nhập, có chất lượng tương đương với sản phẩm cùng loại đang được sử dụng rộng rãi ở các nước Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. Với hệ thống thanh nẹp hợp kim định hình được sắp xếp khoa học theo chiều dọc và phần thân được may bằng vải chun đặc biệt có độ bền và đàn hồi cao làm cho sản phẩm nhẹ, thoáng khí, đẹp, tạo ra cảm giác yên tâm và thoải mái cho người sử dụng.

Các bạn có thể mua đai thắt lưng cho người thoát vị đĩa đệm ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top