Sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Một trong những liệu pháp điều trị được bác sỹ chỉ định cho người tắc nghẽn phổi mạn tính là sử dụng máy tạo oxy thở tại nhà cho bệnh nhân.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một căn bệnh phổ biến nhất của hệ hô hấp do tắc nghẽn thông khí phổi và rất hay gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bệnh làm cho bệnh nhân cảm thấy khó thở, nhịp thở khó khăn, từ đó làm giảm lượng khí oxy đi vào cơ thể, khiến người bệnh mệt mỏi, suy nhược, và nhiều biến chứng nặng hơn xảy ra.

Phổi tắc nghẽn mạn tính là căn bệnh khá phổ biến, không phục hồi hoàn toàn, khả năng dị tật và tử vong cao

Là một căn bệnh điển hình phổ biến nhất của hệ hô hấp, phổi tắc nghẽn mạn tính là một dạng bệnh lý tắc nghẽn thông khí phổi do sự giới hạn lưu lượng khí đi vào cơ thể, có xu hướng diễn biễn xấu theo thời gian và không hồi phục hoàn toàn, bệnh làm tăng lượng khí cặn trong phổi khiến bệnh nhân khó thở, ho và có đờm.

Một trong những liệu pháp được bác sỹ chỉ định điều là cho sử dụng khí oxy thở tại nhà cho bệnh nhân. Đây được xem là một liệu pháp lâu dài liên tục đặc biệt áp dụng cho những bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính ở giai đoạn nặng (giai đoạn III). Thật vậy, trong nhiều trường hợp biến chứng nặng của phổi tắc nghẽn mạn tính như suy hô hấp khi được chỉ định sử dụng khí oxy thở tại nhà cho bệnh nhân có thể làm gia tăng sự sống sót.

Liệu pháp này bao gồm theo 3 phương tác dụng chính:

– Làm dịu cơn khó thở cấp, trong các hoạt động thể lực và điều trị lâu dài liên tục.

– Mục đích sử dụng máy tạo oxy thở tại nhà cho bệnh nhân tắc nghẽn phổi mãn tính nhằm làm gia tăng PaO2 tối thiểu là 60mmHg và cung cấp SaO2 tối thiểu là 90% để duy trì chức năng sống của các cơ quan.

– Sử dụng liệu pháp máy tạo oxy thở tại nhà liên  tục lâu dài giúp làm giảm áp lực động mạch phổi và có thể ngăn chặn diễn tiến của tăng áp phổi, giảm triệu chứng thở hụt hơi và tăng khả năng vận động.

Liệu pháp sử dụng máy tạo oxy thở tại nhà cho bệnh nhân tắt nghẽn phổi mạn tính được các bác sỹ chỉ định trong những trường hợp áp lực của oxy trong máu lên thành động mạch (huyết áp) dưới 50mmHg hoặc trong khoảng 51 – 55mmHg đi kèm các triệu chứng tâm phế mạn hay suy hô hấp mạn tính.

Liệu trình sử dụng khí oxy thở tại nhà cho bệnh nhân

– Trung bình thở từ 15 – 18 tiếng/ngày, thở vào buổi tối trước khi đi ngủ nên kéo dài nhiều hơn ban ngày.

– Sử dụng liều lượng nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sỹ.

– Hàng tháng nên đến bệnh viện tái khám và làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá lại liều lượng thở oxy.

Sử dụng máy tạo oxy thở tại nhà cho bệnh nhân tắc nghẽn phổi mạn tính được xem là an toàn ở mức độ liều thấp, không có tác hại lâu dài. Việc sử dụng khí oxy thở tại nhà lâu dài giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức đi lại bệnh viện trong khi có thể duy trì sự sống lâu dài, giảm tỷ lệ tử vong.

Các bạn có thể mua máy tạo oxy ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top