Tụt huyết áp có nên uống trà gừng

Khi bị tụt huyết áp, nhiều người thường uống trà gừng để tăng huyết áp trở lại. Vậy đây có thực sự là phương pháp tốt hay không, người bị tụt huyết áp có nên uống trà gừng hay không? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tụt huyết áp uống trà gừng được không?

Như chúng ta biết trà gừng là nước uống tốt và giúp chữa bệnh khá hiệu quả. Trà gừng có tính ấm, vị cay. Sử dụng trà gừng hỗ trợ lưu thông máu và đặc biệt làm giảm đi những ảnh hưởng khi bị tụt huyết áp, đồng thời là tránh được những biến chứng khác có thể xảy ra đối với sức khỏe.

Khi bị tụt huyết áp, người bệnh có thể uống trà gừng để nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng do huyết áp thấp gây ra, giúp cơ thể dễ chịu hơn.

Tuy là vậy, mọi người cũng phải lưu ý, không được lạm dụng trà gừng quá mức mỗi khi bị tụt huyết áp, vì nó có thể gây phản tác dụng và gây ra một số biểu hiện như tiêu hóa kém, ợ nóng… Đặc biệt, phụ nữ mang thai và đnag cho con bú không nên sử dụng trà gừng vì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe em bé.

Uống trà gừng đúng cách để giúp tăng huyết áp trở lại

– Người bệnh chỉ nên uống 1 tách trà gừng nhỏ, hoặc pha một cốc nước ấm và cho thêm vào đó vài lát gừng mỏng.

– Không nên uống quá nhiều một lần vì sẽ gây ra những phản ứng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Phải sử dụng máy đo huyết áp tại nhà để kiểm tra huyết áp, chắc chắn bị tụt huyết áp mới cho người bệnh uống trà gừng. Không nên dựa vào các biểu hiện thông thường như chóng mặt, mệt mỏi,… vì có nhiều trường hợp đó là biểu hiện của huyết áp cao, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Uống trà gừng và kết hợp phương pháp sinh hoạt khoa học kiểm soát huyết áp thấp

Bên cạnh sử dụng trà gừng, để kiểm soát tốt bệnh huyết áp thấp, người bệnh cần

– Phải dành thời gian để nghỉ ngơi, chế độ ăn uống khoa học đầy đủ. Không nên bỏ bữa, nhất là bữa sáng.

– Ngủ đủ giấc, đúng giờ mỗi ngày, không thức khuya, ngủ muộn.

– Ăn hơn một chút so với người bình thường

– Uống nhiều nước mỗi ngày, không uống rượu bia

– Thư giãn đầu óc, hạn chế căng thẳng mệt mỏi

– Tập luyện thể dục thể thao

– Thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà.

Tóm lại bệnh nhân bị tụt huyết áp nên uống trà gừng, xong nên thận trọng trong việc sử dụng. Ngoài ra để kiểm soát tốt bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học,…

Các bạn có thể mua nhiệt kế điện tử ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top