Bài thuốc chữa đau lưng từ lá lốt hiệu quả đến bất ngờ

Một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh đau lưng được nhiều người quan tâm là chữa đau lưng bằng lá lốt. Phương pháp này rất hiệu nghiệm, tiết kiệm và không lo về các tác dụng phụ.

Lá lốt là loại cây rất gần gũi với bữa cơm gia đình Việt. Không những thế nó còn là bài thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Lá lốt là cây mềm, mọc cao tới 1m, thân hơi có lông. Lá hình trứng rộng, phía gốc hình tim, đầu lá nhọn, soi lên có những điểm trong. Phiến lá dài, mặt trên nhẵn, mặt dưới hơi có lông ở gân, cuống dài. Cây lá lốt mọc hoang trong vùng rừng núi ẩm thấp và được trông nhiều nơi ở Việt Nam.

Theo Đông Y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, công dụng ôn trung tán hàn, hạ khí thống, yêu cước thống, tỵ uyên, trị nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu, đau đầu, đau răng,… Đặc biệt là chữa đau lưng. Lá lốt chữa bệnh đau lưng rất hiệu nghiệm Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau.

Mẹo chữa đau lưng cho dân văn phòng

Nên ăn gì để giảm đau và điều trị đau lưng hiệu quả 

Cách sử dụng lá lốt chữa đau lưng

Để chữa đau lưng, người bệnh dùng lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo liều lượng bằng nhau giã nát, chưng nóng đắp chỗ lưng đau, ngày 2 lần.

Bên trên là một số thông tin về chữa đau lưng bằng lá lốt. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, để có hiệu quả trong điều trị người bệnh nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện, thói quen sống và sử dụng thêm đai lưng cột sống.

Một số thông tin cho bạn

Ngoài chữa đau lưng, lá lốt còn có tác dụng chữa một số căn bệnh khác. Dưới đây một số bài thuốc chữa bệnh từ lá lốt.

– Chữa đau sưng khớp: lá lốt, cỏ xước, cốt khí củ, dây đau xương mỗi thứ 15g, nước 600ml, sắc còn 200ml, chia uống 2 lần trong ngày.

– Chữa đau nhức xương: lá lốt 20g, thiên niên kiện 12g, gai tâm xoong 16g, tất cả sắc với 400ml, còn 100ml dùng uống trong ngày. Uống liên tục 7-8 ngày.

– Chữa tổ đỉa: lấy 1 nắm thật to lá lốt, rửa sạch, giã nát, vắt lấy 1 bát nước đặc, uống làm một lần.

– Chữa đổ mồ hôi tay chân: Dùng 30g là lốt tươi cho vào 1 lít nước nấu sôi, cho thêm ít muối, để nguội dần dùng ngâm hai bàn tay, bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối.

Các bạn có thể mua đai thắt lưng ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online +Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top