Sử dụng đai thắt lưng dành cho người thoát vị đĩa đệm đúng cách để giảm bệnh hiệu quả

Đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm là một dụng cụ hỗ trợ điều trị quen thuộc của nhiều người. Thậm chí, có người còn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc đai chất lượng nhất. Tuy nhiên, bệnh nhân cần sử dụng đai đúng cách thì mời mang lại hiệu quả tích cực và rõ rệt. Dưới đây là cách sử dụng đai thắt lưng thoát vị chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo.

Đôi nét về đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm:

Tác dụng của đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm:

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Cùng với đau dây thần kinh dọa gai cột sống, thoái hóa cột sống,… thoát vị đĩa đệm trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người.

Thực tế, cơn đau do bệnh thoát vị thường xuất hiện khi bệnh nhân thực hiện những động tác cúi hay tác động đến vùng cổ và thắt lưng. Vì thế, đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm xuất hiện như một người bạn hỗ trợ đắc lực cho những sinh hoạt ngày thường của bệnh nhân.

Với nguyên lý cố định cột sống và ngăn chặn những tổn thương có thể xảy ra khi vận động, đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm thực sự đem lại hiệu quả khá tốt. Bệnh nhân không nhất thiết phải liên tục đến phòng khám mà vẫn có thể giữ cho vùng xương sống ổn định và trở lại vị trí ban đầu. Chăm chỉ sử dụng đai lưng đúng nơi đúng cách sẽ giúp phục hồi và điều chỉnh các khớp dần dần.

Khi nào cần dùng đai thắt lưng?

Những người bệnh thường có các biểu hiện là khó vận động khi thực hiện các động tác mà có tác động đến vùng thắt lưng. Sản phẩm đai lưng thoát vị đĩa đệm sinh ra là để giúp người bệnh kiểm soát được việc này, hỗ trợ đắc lực cho người bệnh có thể thực hiện các động tác cơ thể một cách thoải mái nhất. Góp phần cải thiện tình hình của bệnh nhân, giảm bớt những cơn đau.

Biện pháp này hoàn toàn bạn có thể áp dụng được tại nhà, theo các chuyên gia đầu nghành nhận định thì đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Cách sử dụng đai thắt lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Một số người lầm tưởng đây là một biện pháp chữa bệnh thần kì mà không cần dùng thuốc hay các phương pháp khác, khiến bệnh có thể tự khỏi. Nhưng sự thật là đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm trong thực tế chỉ là một dụng cụ hỗ trợ điều trị.

Có nghĩa là bạn cần phải áp dụng những biện pháp chữa trị khác của bác sĩ đưa ra thì mới có thể dứt điểm được căn bệnh khó chịu này.

Một điểm lưu ý nữa mà khá nhiều người mắc phải là việc phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị hay nói cách khác là lạm dụng đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm một cách quá mức. Theo các chuyên gia cho biết với những trường hợp bệnh nhân lúc nào cũng sử dụng thiết bị này khi vận động sẽ vô tình khiến cho xương sống yếu đi, không được dẻo dai như lúc đầu. Để tránh mắc phải tình trạng này người bệnh nên phân bố thời gian luyện tập vận động, rèn luyện hàng ngày mà không cần đến sự hỗ trợ của đai lưng. Thực hiện một số bài tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn hàng ngày giúp xương sống không mất đi tính dẻo dai vốn có.

Một số trường hợp khác, bệnh nhân vẫn phải đi học, đi làm thì việc sử đụng đai thắt lưng là khá bất tiện. Cảm giác nóng nực, khó chịu, bức bối mà đai lưng gây ra là điều không thể tránh khỏi, cho nên các bác sĩ khuyên chỉ nên dùng đai lưng trong những trường hợp thực sự cần thiết. Ví dụ như:

– Khi bệnh nhân vừa phẫu thuật thoát vị đĩa đệm xong.

– Khi đang trong thời gian điều trị bệnh.

– Khi bệnh nhân phải ngồi trong khoảng thời gian dài, đặc biệt là lúc di chuyển trên ô tô, xe máy, tàu, máy bay cần phải sử dụng đai để giảm sóc đĩa đệm.

– Khi những cơn đau cấp tính xuất hiện bất ngờ, đột ngột.

Đai lưng thoát vị đĩa đệm loại nào tốt?

Khi đề cập đến đai lưng loại nào tốt thì các bạn thường nghĩ đến những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, như nhập từ Mỹ, Đức, Nhật,… Không có ý phủ định điều này nhưng nếu các bạn để ý đến giá thành thì những sản phảm này không hề rẻ chút nào. Vì thế sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đai lưng PresiTom được sản xuất tại Việt Nam.

Khi nhắc đến sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam thì nhiều người tỏ ra hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Các bạn không nên có định kiến không tốt này, vì đai lưng PresiTom đã được kiểm định về chất lượng vô cùng chặt chẽ, không thua kém gì so với các sản phẩm cùng loại ở thị trường Mỹ, Nhật, Hàn, Châu Âu… Sở dĩ có được điều này vì các nguyên liệu để sản xuất PresiTom được nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Các bạn có thể mua đai thắt lưng thoát vị đĩa đệm ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top