Máy tạo oxy

Cấu tạo và cách hoạt động của máy tạo oxy

co che hoat dong cua may tao oxy

Máy tạo oxy là thiết bị y tế hỗ trợ những người có lượng oxy trong máu thấp. Chúng được cấp nguồn bằng cách cắm thiết bị vào ổ cắm điện hoặc bằng cách sử dụng pin (máy tạo oxy mini). Nếu pin được sử dụng, sau đó nó sẽ cần phải được sạc bằng cách cắm nó vào một ổ cắm điện. Hầu hết các bộ tập trung cũng đi kèm với một bộ chuyển đổi để bạn có thể sử dụng thiết bị trong khi bạn lái xe. 

Máy tạo oxy tiếp lấy không khí, thanh lọc nó, và sau đó phân phối không khí tinh khiết mới hình thành. Trước khi nó đi vào bộ tập trung, không khí được tạo thành từ 80% nitơ và 20% oxy. Sau khi không khí đi qua máy tạo oxy, nó đi ra từ 93% đến 97% oxy tinh khiết và 3 đến 7% Nitơ được tách ra để cung cấp cho bệnh nhân liều oxy cao nhất có thể, vì rất khó để có được phần trăm oxy đó mà không cần sự trợ giúp của thiết bị y tế.

co che hoat dong cua may tao oxy

1. Đưa không khí ra khỏi phòng.
2. Nén oxy.
3. Tách nitơ ra khỏi không khí.
4. Điều chỉnh cách chuyển không khí.
5. Cung cấp không khí tinh khiết.

 

Cấu tạo của môt máy tạo oxy gồm những gì?

Có nhiều bộ phận tạo nên một máy tạo oxy. Một bộ lọc máy nén và sàng lọc là một vài phần chính. 

Máy nén nén không khí được lọc vào bộ tập trung, sau đó cung cấp không khí trong một dòng liên tục. 

Khí nén di chuyển đến các bộ lọc sàng lọc. Bộ lọc sàng lọc đóng một vai trò quan trọng, vì nó là thiết bị loại bỏ nitơ từ không khí. Một vật liệu gọi là Zeolite, là một khối lập phương sáu mặt có lỗ trên mỗi bên, nằm trên giường sàng và đây là thứ loại bỏ nitơ ra khỏi không khí.

Hai quá trình lọc nằm trong bộ tập trung. Sau khi không khí được nén đầu tiên trong máy tạo oxy, nó được buộc vào trong cái sàng đầu tiên. Oxy được đưa vào bể sản phẩm. quá trình đầu tiên sau đó được lấp đầy với nitơ. Tiếp theo, dòng khí được chuyển sang và không khí nén được chuyển đến giường sàng thứ hai. Máy nén của giường sàng đầu tiên được gửi đến phòng bên ngoài và không khí từ bể chứa sản phẩm quay trở lại vào cái sàng đầu tiên.

Sự sụt giảm áp lực từ quá trình đầu tiên và sự suy yếu của oxy khiến Zeolite giải phóng nitơ. Oxy và nitơ trở lại với nhau và được phát hành trong phòng như không khí thường xuyên. Không khí sau đó được nén và được gửi đến rây thứ hai, nơi Oxy được chuyển qua bể chứa sản phẩm. Toàn bộ chu kỳ bắt đầu lại với sàng đầu tiên sau vài giây. 

Các bộ phận quan trọng khác là hệ thống làm mát giữ cho máy tạo oxy khỏi bị nóng quá mức, và ống thông mũi cung cấp oxy tinh khiết sau khi oxy được truyền qua tất cả các bộ lọc sàng lọc. Ống thông giúp cải thiện sự hấp thu oxy. 

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn cách lựa chọn mua máy oxy gia đình chất lượng

Sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Khái quát về máy tạo oxy- thiết bị y tế mang đến sự dễ chịu cho cuộc sống

Máy tạo oxy di động có tốt cho ngày và đêm không?

Máy tạo oxy di động có hai cài đặt để nhận oxy: liều xung và dòng chảy liên tục . Chế độ liều xung thường được sử dụng để sử dụng ban ngày, vì nó cung cấp không khí qua ống thông khi bạn hít vào. Tập trung với công nghệ liều xung cũng nhỏ gọn hơn trong thiết kế và cung cấp thời lượng pin lâu hơn.

Chế độ dòng liên tục cung cấp một luồng không khí liên tục thông qua các ống. Đối với những người cần oxy trong khi ngủ, chế độ này là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của máy tạo oxy

Khác với việc sử dụng oxy tư các bình chứa oxy kiểu cũ, sử dụng máy tạo oxy là phương án được nhiều người lựa chọn. Thay vì sử dụng bình oxy khi sử dụng hết lượng oxy có trong bình bạn sẽ cần thay thế hoặc bơm thêm oxy. Với cơ chế hoạt động của máy tạo oxy, điều đó bạn không cần làm bất cứ điều gì cả nó hoàn toàn tự động.

Các lợi ích chính khác của máy tạo oxy là sự dễ dàng và tăng khả năng di động với oxy. Máy tạo oxy di động cung cấp oxy cần thiết cho bất cứ nơi nào người dùng đi, ngay cả trên máy bay. FAA (Cục Hàng không Liên bang) đã phán quyết rằng tất cả hành khách yêu cầu oxy phải được phép mang các máy tạo oxy được FAA phê chuẩn trên tất cả các máy bay của Mỹ với hơn 19 chỗ ngồi. Các hãng hàng không nước ngoài cũng phải cho phép các máy tạo oxy di động trên tất cả các chuyến bay đến và đi từ đất Mỹ.

Tham khảo một số loại máy tạo oxy iMediCare

Máy tạo oxy iMediCare iOC – 03N 3 Lít

Máy tạo oxy iMediCare OC-5LA 5Lít

Máy tạo oxy iMediCare OC – 5LH 5Lít