Giúp mẹ đo nhiệt độ bình sữa cho bé đúng tiêu chuẩn

Các mẹ khi chăm con luôn không chắc chắn được rằng nhiệt độ nước tắm hay nhiệt độ bình sữa mình pha cho con đã ổn chưa, có bị nóng hay nguội quá không?. Nhiệt kế đo nhiệt độ bình sữa sẽ giải quyết nỗi lo này khi cho biết chính xác nhiệt độ nước ở ngưỡng nào vừa với bé, để bú khi bú bình không bị nóng quá hoặc lạnh quá. Nội dung sau sẽ hướng dẫn đo nhiệt độ bình sữa cho bé trước khi bé uống, các mẹ sẽ biết ở nhiệt độ nào là vừa, đảm bảo mọi thứ an toàn và tốt cho sự phát triển của bé.

Trẻ em không chịu được nhiệt độ quá cao cũng như nhiệt độ quá thấp, nhất là trẻ vừa sinh, vì trẻ rất non nớt, cơ thể trẻ chưa thích ứng tốt được với môi trường tự nhiên, không chịu được nóng cũng không chịu được lạnh. Mọi thứ cho trẻ ăn uống, sử dụng đều phải ở một nhiệt độ vừa phải để không làm tổn thương tới trẻ.

Đối với những bé bú mẹ trực tiếp:

Với những mẹ cho bé ty trực tiếp thì không cần phải băn khoăn về điều này bởi khi bé bú mẹ thì nhiệt độ sữa mà bé nhận tương ứng với nhiệt độ cơ thể và đây được xem là mức nhiệt an toàn nhất với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để có nguồn sữa dồi dào và ấm cho bé mẹ nên uống một cốc sữa nóng hoặc một cốc nước nóng trước khi cho bé ty khoảng 10 -15 phút nhé.

Đối với những bé ty bình trực tiếp:

Với những mẹ nuôi con bằng nguồn sữa mẹ vắt ra để trữ đông hoặc nuôi trẻ bằng sữa công thức thì việc điều chỉnh nhiệt độ sữa phù hợp với bé là vô cùng quan trọng. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ các loại sữa bằng các cách sau:

– Sử dụng một chiếc thiết bị đo nhiệt độ chuyên dụng để nhận biết nhiệt độ của sữa. Cách làm này cho kết quả chính xác về nhiệt độ sữa của bé hoặc nước tắm của trẻ.

– Dùng xúc giác của mẹ để cảm nhận nhiệt độ sữa an toàn với bé bằng cách nhỏ một vài giọt sữa vào cổ tay. Nếu bạn thấy ấm thì bé thì bé sẽ dùng được còn nếu bạn thấy nóng thì khoan vội cho con dùng ngay.

– Dùng máy hâm sữa và để bình sữa nguội vào đó sau đó điều chỉnh nhiệt độ là 40 – 50 độ C đợu khoảng 10-15 phút là mẹ có thể cho bé dùng nhé. Cách làm này cũng cho kết quả tương đối chính xác về nhiệt độ sữa an toàn với trẻ,…

Giới thiệu đến các mẹ nhiệt kế đa năng:

Đây là loại nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm, đo nhiệt độ bình sữa cho trẻ em. Tính năng đa dạng có thể đo nhiệt độ của nhiều đối tượng nên nhiều bà mẹ đã chọn loại nhiệt kế này để đo bình sữa, đo nước tắm và các món cháo bột ăn dặm cho bé để đảm bảo an toàn. Khi dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước nóng pha sữa hay nước tắm cho bé để đảm bảo an toàn.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đa chức năng iMediCare khi đo không cần tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể hay thức ăn mà chỉ cần đặt cách cơ thể hoặc đồ dùng cần đo 2 – 3cm là có thể đo được chính xác nhiệt độ hiện tại của sự vật, tuyệt đối an toàn. Thiết bị nhiệt kế hồng ngoại đa chức năng an toàn tuyệt đối không vị nguy cơ vỡ hay rò rỉ như các dòng thủy ngân độc hại.

Vì sao cần dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nhiệt độ bình sữa cho trẻ?

Nhiều người vẫn thắc mắc vì sao cần phải dùng nhiệt kế đo nhiệt độ bình sữa cho bé, chỉ cần dùng tay thử là biết. Kì thực đây là một nhận định sai lầm, thử tay không biết được nhiệt độ chính xác vì cảm nhận của người lớn khác với trẻ nhỏ, thân nhiệt người lớn cao hơn nên khó để biết được nước nóng tầm nào là vừa với bé.

Thực tế rất hay xảy ra là khi mẹ thử nước trước khi pha sữa cho con thấy vừa rồi, nhưng pha xong cho bé uống bé sẽ cảm thấy hơi nguội hoặc ngược lại. Nhiệt độ bình sữa không chỉ có thể làm bé bị bỏng mà còn ảnh huởng tới dinh dưỡng và các thành phần trong sữa bộ khi pha.

Pha sữa với nước quá nóng sẽ bị mất nhiều dưỡng chất quý giá vì trong sữa có nhiều chất như lysin, axit folic, các vitamin nhóm B… sẽ bị mất tác dụng trong môi trường nhiệt độ cao. Chính vì thế pha sữa với nước sôi không ngay lúc đầu sẽ khiến những chất dinh dưỡng quan trọng có trong sữa bị mất đi.

Dùng nước quá nguội thì sữa sẽ không tan được hết mà bị đóng cặn, vón cục nổi trên mặt bình, lúc cho bé bú sẽ bị tắc bình khó uống và cũng giảm lượng sữa bé cần uống vì bé không uống được lượng sữa không tan ra.

Nhiệt độ từ 40 đến 60 độ C để pha sữa là đúng nhất. Nước khoảng 60 độ đổ vào bình sữa cùng với lượng sữa bột nhất định thì lắc mạnh hoặc quấy đều cho sữa tan bằng hết để nguội một chút tầm 40 độ cho bé uống là vừa. Dinh dưỡng sữa giữ được đầy đủ nhất, sữa tan hết nên bé uống được hết sữa, lại không bị bỏng, hương vị sữa ngon và thơm hơn.

Các bạn có thể đặt mua nhiệt kế điện tử chính hãng ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top