Nhiệt kế nào dành cho trẻ sơ sinh được ưa chuộng nhất

Nhiệt kế cho trẻ sơ sinh loại nào tốt là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều các mẹ bởi kiểm tra thân nhiệt cho bé, đặc biệt khi bị sốt là chuyện không dễ, nên trước khi mua cần hỏi ý kiến của mọi người xem nhiệt kế nào tốt cho bé để chọn được sản phẩm phù hợp. Vậy nên chú ý những gì khi mua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh và mua ở đâu?

Một số điểm lưu ý khi mua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh

– Không nên chọn các loại nhiệt kế thủy ngân để sử dụng cho bé. Bởi loại nhiệt kế này rất dễ dàng bị vỡ và thủy ngân là một chất độc hại.

Nhiệt kế đo trán tai là loại nhiệt kế có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh. Tính chính xác của loại nhiệt kế này khá cao, dễ sử dụng và an toàn cho bé.

– Nhiệt kế điện tử là thiết bị y tế có tính chính xác cao, tùy thuộc vào cách sử dụng. Loại nhiệt kế này có nhiều ưu điểm và cho kết quả nhanh hơn nhiệt kế thủy ngân.

– Với trẻ sơ sinh: lựa chọn tốt nhất là nhiệt kế trực tràng, sau đó đến nhiệt kế ngậm ở miệng hoặc nhiệt kế đo động mạch thái dương.

– Loại nhiệt kế thích hợp dùng để đo trực tràng hoặc ở miệng là nhiệt kế đầu mềm.

Có thể bạn quan tâm:

Nhiệt kế nào dành cho trẻ sơ sinh được ưa chuộng nhất

Nhiệt Kế Điện Tử Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Cách đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ sơ sinh

Cơ chế điều hòa thân nhiệt còn kém nên nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh thường thấp hơn người lớn. Hơn nữa, tại những vị trí khác nhau, nhiệt độ cơ thể cũng sẽ có sự khác nhau.

Vị trí đo Nhiệt độ cơ thể thông thường
Hậu môn 36,6 – 38 độ C
Tai 35,8 – 38 độ C
Miệng 35,5 – 37,5 độ C
Nách 34,7 – 37,3 độ C

– Trong đó, hậu môn luôn là nơi phản ánh chính xác nhất nhiệt độ của cơ thể bé. Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên đo nhiệt độ ơt hậu môn. Nếu không thể đo ở hậu môn, mẹ có thể cặp nhiệt kế ở nách bé. Tuy nhiên, nhiệt độ ở khu vực nách có thể chênh lệch từ 1-2 độ C so với chỉ số nhiệt độ mẹ đo được ở hậu môn, nhất là đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi.

– Đo nhiệt độ ở tai nhanh và không gây khó chịu cho bé, nhưng lại có độ chính xác không cao bằng những vị trí khác. Hơn nữa, trẻ dưới 3 tháng tuổi có ống tai hẹp nên các chuyên gia cũng không chỉ định ở vị trí này.

– Đo nhiệt độ ở miệng chỉ dùng cho những bé từ 4 – 5 tuổi, bởi lúc này bé đủ lớn để giữ nhiệt kế trong miệng đúng cách cũng như đủ thời gian cần thiết.

Nhiệt kế nào cho trẻ sơ sinh được sử dụng nhiều nhất?

Ngoài nhiệt kế thủy ngân, trên thị trường còn có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu, khuyết điểm cũng như phù hợp với từng độ tuổi riêng. Mẹ tham khảo để biết cách đo nhiệt độ chính xác nhất tùy từng loại nhiệt kế nhé!

Nhiệt kế thủy ngân

phổ biến và thông dụng, có thể dùng với trẻ ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân, mẹ cần hết sức cẩn thận, bởi khi vỡ, nguy cơ trẻ bị nhiễm độc thủy ngân rất cao.

Nhiệt kế điện tử

được các mẹ bảo nhau khuyên dùng nhiều nhất bởi tính an toàn của sản phẩm, cho kết chính xác trong thời gian ngắn. Hơn nữa, dòng sản phẩm này thường được thiết kế nhỏ xinh, thân thiện với người dùng, cải tiến thông minh để phù hợp với trẻ nhỏ. Ngoài ra, các mẹ cũng nên ưu tiên các sản phẩm của các thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao hơn cho trẻ sơ sinh.

Một số loại nhiệt kế cho trẻ sơ sinh điện tử tốt nhất

Nhiệt kế điện tử đầu mềm iMediCare iTM-3F

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare iTM-8F.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare iTM-9s.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cao cấp iMediCare iTM-32A.

Với những thông tin trên, mong rằng các mẹ sẽ mua được nhiệt kế phù hợp cho con mình.

Các bạn có thể đặt mua nhiệt kế ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top