Một số kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp gia đình

Theo dõi huyết áp hàng ngày tại nhà là thói quen mọi người nên duy trì. Đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi hoặc người có tiền sử bị bệnh về huyết áp, đầu tư một chiếc máy đo huyết áp tốt là việc làm cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy đo huyết áp chất lượng gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp

Thương hiệu nổi tiếng:

Do thường xuyên sử dụng hàng ngày, yêu cầu độ chính xác và độ bền cao nên người mua hãy lựa chọn máy đo huyết áp của những thương hiệu danh tiếng, có uy tín. Theo khảo sát, thì các sản phẩm iMediCare –  thương hiệu nổi tiếng thế giới đến từ Singapore luôn được người dùng tin tưởng nhất.

Máy đo huyết áp gia đình iMediCare là thương hiệu duy nhất được Hội Tim mạch học Việt Nam khuyên dùng. Máy được sử dụng trong các chương trình phòng chống tăng huyết áp quốc gia. Tất cả các vật liệu cấu tạo máy đo huyết áp iMediCare đều không có hóa chất độc hại theo đúng tiêu chuẩn.

Chọn sản phẩm tiện dụng, phù hợp nhu cầu:

Nếu mua máy đo huyết áp cho gia đình, nhất là người lớn tuổi nên chọn máy đo huyết áp điện bắp tay. Bởi vì mạch của người có tuổi sẽ yếu nên dò tìm ở những mạch máu bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác hơn so với mạch máy đo ở cổ tay.

Chế độ bảo hành lâu dài:

Ngoài việc quan tâm đến các yếu tố về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, khi chọn máy, người mua nên lưu ý đến chế độ bảo hành. Thông thường, các sản phẩm của các hãng sẽ có thời gian bảo hành là 5 năm.

Giá cả:

Thị trường có khá nhiều sản phẩm có mức giá dao động từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng. Sản phẩm dùng để theo dõi, chăm sóc sức khỏe nên người tiêu dùng nên cần chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, kết quả đo chính xác, không nên chọn những sản phẩm có giá quá rẻ để đảm bảo chất lượng máy. Nên tìm đến các điểm phân phối máy đo huyết áp chính hãng để được mua máy với chất lượng đảm bảo mà giá cả hợp lý.

Có thể bạn đang quan tâm:

> Kinh nghiệm lựa chọn máy đo huyết áp

> Đo huyết áp tại nhà

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay:

Cách đo huyết áp bắp tay:

Bước 1: Đeo vòng bít, lúc đeo vòng bít phải đảm bảo cánh tay để thoải mái, không bị bó chặt bởi áo, trang phục, nên cởi bỏ áo ngoài. Mở vòng bít theo hình tròn và luồn vào bắp tay bạn sao cho khoảng cách mép dưới của vòng bít cách khuỷu tay 2 – 3cm. Vòng bít phải đặt chính xác sao cho vạch dấu của vòng bít đặt cùng hướng với mạch máu. Kéo nhẹ đầu vòng bít qua vòng sắt quanh bắp tay.

Bước 2: Đặt tay vòng bít lên bàn, thoải mái, hơi cong sao cho vòng bít ngang tim.

Bước 3: Nhấn nút “Start” vòng bít tự động bơm dùng áp suất đo và xả hơi khi đo xong, hiển thị qua các con số trên màn hình cùng theo biểu hiện của nhịp tim.

Bước 4: Đọc kết quả đo, ghi chép lại kết quả để tiện cho việc theo dõi.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi  mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top