Hướng dẫn cách đo huyết áp bằng máy điện tử iMediCare iBPM-6P

Chuẩn bị đo huyết áp bằng máy điện tử, bạn cần sẵn sàng về tư thế, dụng cụ được kết nối nguồn điện. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cần làm gì để thực hiệp tiếp? Hãy thao tác như sau nhé!

Cách đo huyết áp bằng máy điện tử iMediCare iBPM-6P

Sau khi lựa chọn tư thế đo huyết áp đúng, thoải mái, bắp tay đã quấn vòng bít đúng cách, người dùng tiếp tục thực hiện thao tác sau:

huong-dan-cach-su-dung-may-do-huyet-ap-6p1

Bước 1:

Nhấn nút bật/tắt (nút ON/OFF) để khởi động máy đo huyết áp điện tử bắp tay iMediCare iBPM-6P. Chọn bộ nhớ cần dùng bằng cách nhấn nút điều chỉnh MEM (viết tắt của Memory). Máy có bộ nhớ 99 kết quả đo, dùng để lưu kết quả đo.

Các thông số hiện lên trên màn hình:

  • SYS: Huyết áp tâm thu
  • DIA: Huyết áp tâm trương.
  • PUL: số nhịp tim/phút.

Trường hợp máy báo lỗi E, bạn hãy thực hiện lại các bước đo cho chính xác.

Các thông tin cảnh báo về màu sắc trên màn hình:

  • Màu xanh: chỉ số huyết áp của người đo bình thường.
  • Màu vàng: chỉ số huyết áp của người đo cao nhẹ.
  • Màu đỏ: chỉ số huyết áp của người đo cao và nghiêm trọng.

Bước 2:

Sau khi bạn đo huyết áp xong, nếu trên màn hình có biểu tượng nhịp tim nhấp nháy, có nghĩa là bạn bị rối loạn nhịp tim. Lúc này bạn cần đo lại, để thực hiện lại, bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 5 phút. Trường hợp biểu tượng nhịp tim nhấp nháy thường xuyên trong các lần đo, bạn nên liên lạc với bác sĩ để khám và tư vấn.

Bước 3:

Khi không sử dụng nữa, bạn nhấn OFF để tắt máy. Trường hợp bạn quên không tắt máy, máy đo huyết áp điện tử iMediCare iBPM-6P sẽ tự động tắt sau khoảng 2 phút không sử dụng. Đây là chế độ tiết kiệm điện của máy.

Với những trường hợp cần đo lại hoặc đo nhiều lần liên tiếp, mỗi lần đo cần cách nhau khoảng 5 – 10 phút để cơ thể ổn định và máy đưa ra kết quả đo chính xác hơn.

Để thực hiện đo huyết áp bằng máy điện tử iMediCare iBPM-6P và các dòng máy tương tự, bạn lưu ý thực hiện đúng các yêu cầu về nguồn điện, tư thế, chuẩn bị vòng bít, thao tác sử dụng,… Điều này quyết định kết quả đo của bạn có chính xác hay không, máy đo có hoạt động ổn định và bình thường không,…

Do huyet ap bang may dien tu giúp bạn xác định phần nào tình trạng sức khỏe thực tế của bản thân. Bạn có thể đo thường xuyên vào các thời điểm nhất định trong ngày. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, bạn hãy liên hệ số tổng đài 1900.633.985 nhé!

Nguồn tham khảo:

Imedicare.vn

Thương hiệu thiết bị y tế số 1 Singapore

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top