Kinh nghiệm dùng máy lọc không khí hiệu quả, tiết kiệm

Máy lọc không khí ngày càng phổ biến và đa dạng mẫu mã, chủng loại trên thị trường nhưng không nhiều người thực sự biết cách sử dụng hiệu quả. Để đạt công năng cao, tăng tuổi thọ của máy người dùng cần nắm rõ các nguyên tắc sau đây nhé.

Máy lọc không khí ngày càng phổ biến và đa dạng mẫu mã, chủng loại trên thị trường nhưng không nhiều người thực sự biết cách sử dụng hiệu quả.

Để đạt công năng cao, tăng tuổi thọ của máy, người dùng cần nắm rõ các nguyên tắc sau đây nhé.

Chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu

Mỗi model máy sẽ có công suất và phạm vi hoạt động khác nhau nên khi mua bạn cần nắm rõ các thông tin diện tích phòng, nhu cầu của gia đình, bản thân sể có quyết định chọn lựa đúng đắn.

Việc lựa chọn Model máy phù hợp giúp người sử dụng tối ưu được hiệu suất của máy, tránh những lãng phí không cần thiết như tiêu hao quá nhiều điện năng, tạo độ ẩm quá nhiều…

Máy lọc không khí nên đặt ở vị trí nào?

kinh-nghiem-dung-may-loc-khong-khi-hieu-qua-cho-gia-dinh1

Máy lọc không khí nên đặt cách tường khoảng 90cm, và cách các vật dụng khác 1m.

Nên đặt  máy ở những nơi tập trung nhiều bụi bẩn, mùi hôi để máy hoạt động tốt nhất. Hoặc có thể đặt ở gần điều hòa để máy luân chuyển không khí trong phòng tốt hơn

Lưu ý, cần đặt máy ở vị trí khô ráo, sạch sẽ. Có thể kê máy lên kệ cao khoảng 3cm đến 5cm

Thường xuyên vệ sinh máy lọc khí

Do tính năng của máy lọc khí là hút bụi, hút mùi,… làm sạch không khí. Vì vậy, các màng lọc không khí sẽ nhanh chóng bị bụi bẩn. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên.

Thời gian vệ tinh máy tùy thuộc vào môi trường sống xung quanh. Chẳng hạn, những nơi nhiều bụi bẩn như xưởng gỗ, nhà gần các công trình xây dựng,… nên vệ sinh 1 tuần 1 lần. Với những văn phòng công sở, nhà chung cư cao tầng,… có thể vệ sinh 2 tháng 1 lần.

Lưu ý khi vệ sinh máy, màng lọc thô có thể vệ sinh bằng nước, nhưng màng lọc carbon và màng lọc hỗn hợp nên dùng các máy hút bụi để làm sạch.

Nếu có thời gian, dùng khăn ẩm lau các khe hút khí trên thân máy mỗi ngày, lau, rửa sạch, thay khay đựng với một số máy có chức năng tạo ẩm, hút ẩm.

Cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lọc khí

Các bạn nên lựa chọn các máy lọc không khí có chế độ hẹn giờ, chế độ ngủ. Tốt nhất các chỉ bật chế độ lưu lượng khí cao nhất khi hút mùi khó chịu, hoặc khi phòng có không khí quá bẩn, rồi chuyển sang chế độ lưu lượng khí thấp hoặc trung bình để duy trì chất lượng không khí cũng như tiết kiệm điện năng cho máy.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top