Cách bảo quản màng lọc HEPA của máy lọc không khí

Máy lọc không khí được người dân sử dụng nhiều hiện nay. Trong máy lọc không khí, các màng lọc là bộ phận cần phải thường xuyên làm sạch để tránh bị tắc nghẹn khi máy hoạt động, Màng lọc HEPA là một trong số bộ phận quan trọng nhất. Sau đây iMediCare xin chia sẻ về cách làm thế nào để bảo quản màng  HEPA để máy có thể hoạt động tốt.

Cấu tạo của màng lọc HEPA

cach-bao-quan-mang-loc-hepa-cua-may-loc-khong-khi4

Màng lọc HEPA là màng lọc được sử dụng trong các máy hút bụi hoặc máy lọc không khí. Màng giúp giữ lại các bụi bẩn lơ lửng trong không khí. Màng lọc HEPA đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với máy lọc không khí. Chúng giữ cho luồng không khí trong phòng không còn mùi hôi và mùi khó chịu, làm giảm các vật thể rất nhỏ lơ lửng trong không khí gây dị ứng.

Cấu tạo của màng lọc HEPA giúp những chất gây ô nhiễm trong không khí siêu nhỏ, chỉ khoảng 3 micron bị giữ lại.

Cách vệ sinh màng lọc đúng cách để máy hoạt động tốt nhất

cach-bao-quan-mang-loc-hepa-cua-may-loc-khong-khi2

Màng lọc HEPA được các chuyên gia khuyên nên vệ sinh định kỳ để máy có thể hoạt động hiệu quả ổn định và tốt nhất.

Vệ sinh màng lọc đúng cách sẽ giúp máy không bị tắc nghẽ khi máy hoạt động, cản trở lỗ thông khí gây tổn điện khi máy khởi động.

Muốn vệ sinh màng lọc HEPA, bạn cần tắt nguồn và rút phích cắm của máy ra để đảm bảo an toàn khi vệ sinh màng lọc.

Sau khi mở nắp máy để lấy hần màng lọc ra, bạn dùng 2 tay ấn chắc vào phần thân trên của máy và nhẹ nhàng kéo ra.

Dùng vòi nước hoặc máy hút bụi nhẹ nhàng làm sạch màng lọc. Sau đó dùng khăn mềm hoặc chổi mềm để lau những vết bẩn cứng đầu còn lại.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ màng lọc, bạn phơi màng lọc dưới ánh mặt trời và để chúng tại nơi khô thoáng đến khi màng lọc khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy để tránh máy bị chập khi hoạt động.

Khi lắp vào bạn chỉ cần tìm đúng vị trí của khớp màng lọc trên máy lọc không khí và ấn vào từng vị trí và ấn từng góc đến khi nghe tiếng kêu là được.

Những lưu ý khi làm sạch màng lọc HEPA

cach-bao-quan-mang-loc-hepa-cua-may-loc-khong-khi

Nên dùng nước có nhiệt độ thường để tẩy rửa, tuyệt đối không dùng nước quá nóng để vệ sinh màng lọc.

Không được sử dụng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch màng lọc, chất tẩy rửa mạng có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của màng lọc.

Không nên để chất bẩn bám chặt vào màng lọc quá lâu, bởi khi vệ sinh có thể làm rách màng lọc.

Nên định kỳ vệ sinh màng lọc từ 2-3 tháng/lần để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất, đạt công suất cao nhất.

Khi vệ sinh, không sử dụng lực mạnh tránh làm rách và làm xô dịch các kêt cấu được đan trong màng lọc gây hiệu quả kém khi sử dụng màng lọc.

Cần phải để màng lọc khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy. Tránh bụi bẩn bám vào màng lọc nhiều hơn và tránh màng bị ẩm, hư hỏng khi máy hoạt động.

Cần tháo và lắp máy theo đúng chiều và thứ tự các màng lọc, lắp chính xác vào chốt của máy tránh gãy màng lọc hoặc chốt máy.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top